​Mỹ trừng phạt thêm 2 công ty Nga

21/11/2018 10:28

Văn phòng Quản lý Tài sản nước ngoài (OFAC) ngày 20/11 cho biết Mỹ đã bổ sung 6 cá nhân và 3 tổ chức vào danh sách trừng phạt vì đã hỗ trợ cung cấp dầu cho chính quyền Syria.

TIN LIÊN QUAN
my trung phat them 2 cong ty nga Nga kiên quyết bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ
my trung phat them 2 cong ty nga Mỹ siết chặt trừng phạt Nga

Các đối tượng này gồm các công ty của Nga là Global Vision Group và Promsyrioimport cũng như Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Andrei Dogaev.

my trung phat them 2 cong ty nga
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ. (Nguồn: Tellerreport)

Theo Bộ Tài chính Mỹ, Global Vision Group và một công dân Syria Mohammed Amer Al Chiwiki, người theo Washington là chủ của tập đoàn này, đã đóng một vai trò chủ chốt trong kế hoạch cung cấp dầu cho quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá nói trên và chuyển tiền cho đơn vị đặc biệt Al-Qods thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Ngoài các công ty của Nga và các cá nhân, 2 công dân Iran, 1 công dân Lebanon, 1 công dân Syria , 1 công dân Iraq và Công ty Y tế và Dược phẩm Tadbir Kish được đăng ký kinh doanh tại Iran đều nằm trong các lệnh trừng phạt.

my trung phat them 2 cong ty nga Thủ tướng Medvedev: EU thiệt hại 100 tỷ Euro do trừng phạt Nga

Ngày 19/10, bên lề Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM 12) Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, tổng thiệt hại của ...

my trung phat them 2 cong ty nga Mỹ trừng phạt quan chức quân đội Nga và cơ quan quân sự Trung Quốc

 Ngày 20/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã phê chuẩn việc bổ sung 33 quan chức quốc phòng và tình báo Nga vào danh sách ...

my trung phat them 2 cong ty nga ​Nga đã sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Nga đã chuẩn bị một loạt biện pháp trong trường hợp Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nợ chính phủ của Nga. 

(theo TASS)