Năm 2021: Giáo dục Việt Nam có những thách thức gì?

Mỹ Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Năm 2020, dịch Covid-19 làm giáo dục Việt Nam có nhiều thay đổi. Một số chuyên gia hy vọng năm 2021, giáo dục sẽ vượt qua thử thách để có bước đột phá.
Năm 2021: Giáo dục phổ thông có những thách thức gì?
GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ 4 thách thức của giáo dục Việt Nam năm 2021. (Nguồn: Dân trí)

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội- một trong 7 trường ĐHSP trọng điểm đổi mới chương trình đào tạo: "4 thách thức của năm 2021"

Năm 2020, cả thế giới đã và đang trải qua những biến động khủng khiếp, Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Với những quyết sách đúng đắn và kịp thời của Đảng và Chính phủ, sự đồng lòng của toàn dân chúng ta đã và đang kiểm soát tốt về tình hình dịch bệnh.

Đối với ngành giáo dục cũng chịu tác động không hề nhỏ. Những thay đổi mang tính bắt buộc để kịp thời ứng phó với tình hình đã cho thấy sự phù hợp đối với thực trạng và cho nhiều bài học giá trị.

Năm 2021 sẽ là năm có những thuận lợi. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong đó, có những vấn đề quan trọng đối với ngành giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, sẽ không ít thách thức đối với giáo dục đất nước.

Thứ nhất, đó là đòi hỏi tính thích ứng với những biến động khó lường của dịch bệnh, trong khi phải tổ chức dạy và học đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Thứ hai, đó là đòi hỏi tư duy mới trước những thay đổi nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là công nghệ số, những ngành nghề mới mang tính liên ngành chưa được chuẩn bị trong chương trình đào tạo trước đó.

Thứ ba, việc tự chủ đại học là xu thế tất yếu. Tuy nhiên quá trình triển khai gặp không ít khó khăn do sự chồng chéo giữa các văn bản qui phạm pháp luật và để tìm cách làm mới, phù hợp sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề đặt ra.

Thứ tư, việc tiếp tục triển khai đổi mới giáo dục và đào tạo một cách căn cơ, đòi hỏi đi vào chiều sâu, mang tính thực chất hơn nữa, yêu cầu sự quyết liệt của cả hệ thống.

Trong đó, đổi mới phương thức quản lý, đổi mới cách dạy, cách học, cách kiểm tra đánh giá đòi hỏi cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên phải thay đổi thói quen vốn dĩ đã có từ rất lâu. Đây là điều không thể một sớm một chiều.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các trường sư phạm triển khai công tác này nhưng cần phải thường xuyên, liên tục hơn nữa.

Năm 2021, sẽ tổ chức thực hiện chương trình phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6. Những môn học mang tính tích hợp cao bắt đầu xuất hiện.

Việc này đặt ra những yêu cầu ngày càng cao của công tác bồi dưỡng cũng như sự tự thân của mỗi cán bộ quản lý, mỗi thầy cô.

Năm 2020 đã cho chúng ta bài học đắt giá. Trước thềm của Đại hội Đảng lần thứ XIII, trước những quyết sách mới, tiến bộ chúng ta kỳ vọng vào những thành quả tốt đẹp của giáo dục. Đó là sự chuyển mình của giáo dục toàn diện; đó là môi trường học đường văn minh, đó là tác động tích cực của chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, đó là hệ thống giáo dục sẽ nâng cao chất lượng.

Đặc biệt, tôi kỳ vọng trẻ em vùng cao, vùng biên giới, hải đảo sẽ có trường học tốt hơn; nhà công vụ của thầy cô sẽ đầy đủ hơn; sự bình đẳng và ưu việt của tiếp cận giáo dục của mọi trẻ em đều được quan tâm hơn nữa.

TS Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội: "Thích ứng với khó khăn làm tăng đề kháng"

Năm 2020 rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Học sinh không đi học, nhiều trường tư thục thiệt hại về kinh tế, tiền công và lương bổng cho giáo viên cũng giảm sút đáng kể.

Việc giãn cách xã hội thúc đẩy các trường đều cố gắng, đặc biệt "cái khó ló cái khôn", thầy cô bắt tay vào dạy trực tuyến, sẵn sàng ứng phó với cam go và rèn luyện kĩ năng.

Năm 2021: Giáo dục phổ thông có những thách thức gì?
TS Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội. (Nguồn: Dân trí)

Nhờ đó, cô giáo trở nên linh hoạt hơn vì buộc phải sử dụng công nghệ thông tin. Nhìn nhận từ trường mình, tôi cho rằng việc thích ứng với khó khăn đã khiến "sức đề kháng" của nhiều người trở nên tốt hơn. Bằng sự nỗ lực, năm học 2019-2020 đẫ kết thúc trọn vẹn, tốt đẹp.

Cũng trong năm 2020, lần đầu tiên chúng ta thực thi chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tiếp cận phẩm chất và năng lực ở lớp 1.

Đây có thể xem là năm bản lề cho việc triển khai đại trà chương trình giáo dục phổ thông mới, nên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp xã hội.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục Việt Nam thực thi một chương trình chung nhưng có tới 5 bộ sách giáo khoa được ban hành và đưa vào giảng dạy.

Mặc dù có nhiều ý kiến về Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nhưng rõ ràng, có những thay đổi theo hướng sáng tạo, khơi gợi ở trẻ niềm vui học tập.

Vì vậy, tôi cho rằng, chúng ta hãy tin tưởng và kiên trì thực hiện, nếu sai ở đâu, sửa đấy.

Sang năm 2021, điều lo lắng nhất vẫn là dịch Covid-19 khiến cả thế giới lao đao, ngày càng nặng nề hơn nên chúng ta vẫn phải cố gắng rất nhiều.

Trường tôi nói riêng và ngành giáo dục nói chung, còn nhiều khó khăn nhưng sau những gì đã rèn luyện qua năm covid, tôi kì vọng chúng ta sẽ vượt qua để có bước đột phá.

Chúng tôi mong mỏi Chính phủ và mỗi người dân đều cố gắng để giữ gìn, kiểm soát dịch bệnh, sao cho mọi sinh hoạt diễn ra bình thường, học sinh được đến trường, đó là điều tốt đẹp nhất.

TS Nguyễn Tùng Lâm - Hiệu trưởng THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội- một trong 7 thành viên tổ tư vấn Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục: "Một mình thầy cô không thể làm nổi"

Năm 2021 chắc chắn sẽ có những khó khăn về biến đổi khí hậu, thời tiết, dịch bệnh… tác động đến cuộc sống của con người.

Tôi cho rằng điều quan trọng nhất, chúng ta phải thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống và sự biến đổi của xã hội, thay vì chờ đợi cuộc sống thay đổi.

Việc triển khai chương trình mới trong năm 2020 có nhiều lùm xùm và ý kiến phản biện, đấy cũng là điều dễ hiểu.

Năm 2021: Giáo dục phổ thông có những thách thức gì?
TS Nguyễn Tùng Lâm: Hiệu trưởng THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. (Nguồn: Dân trí)

Theo tôi, ở Chương trình giáo dục phổ thông mới, chúng ta đã cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, một mình thầy cô không thể làm nổi mà phải khích lệ tinh thần tự học của học sinh, sự vào cuộc nhiệt thành hơn nữa của gia đình, bố mẹ.

Sang năm 2021 nếu dịch Covid-19 chấm dứt thì quá tốt nhưng một khi trên thế giới đang còn rất phức tạp, con người phải thích nghi và sống chung với điều kiện khó khăn, nỗ lực vượt qua.

Chẳng hạn không thể đến trường thì phải học online, thầy cô phải tư duy để soạn bài giảng sao cho thu hút học sinh còn học sinh phải nỗ lực bản thân để học tốt...

Về vấn đề thi cử, nhiều người hỏi tôi những năm kế tiếp đây, việc thi cử sẽ ra sao. Tôi cho rằng, thi chỉ là một cuộc sát hạch, để xem mình tiến bộ đến đâu. Nếu chỉ mong chờ học để lấy điểm số thì không thể tiến bộ lên được.

Tâm tư của một người thầy về những đổi thay trong ngành giáo dục

Tâm tư của một người thầy về những đổi thay trong ngành giáo dục

TGVN. Năm 2020, một năm đầy biến động, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và học tập của ...

Năm Covid-19 đã thay đổi giáo dục Việt Nam thế nào?

Năm Covid-19 đã thay đổi giáo dục Việt Nam thế nào?

TGVN. 2020, một năm đặc biệt vì đại dịch Covid-19 đã có tác động rất lớn đối với giáo dục Việt Nam.

Khởi nghiệp không phải là 'bánh vẽ' dành cho người có khiếu hội họa

Khởi nghiệp không phải là 'bánh vẽ' dành cho người có khiếu hội họa

TGVN. Khởi nghiệp là chiếc bánh cần làm từ bột, đường và công phu chế tác, đó không phải là 'bánh vẽ' dành cho người ...

(theo Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Tâm tư của một người thầy về những đổi thay trong ngành giáo dục Cách Công nương Kate nuôi dạy những đứa trẻ Hoàng gia? Chuyển đổi số: 'Đừng khoe có vườn bonsai nhưng khách đến nhà lại đưa ra bức tranh' Để đáp ứng thị trường lao động, nhà trường cần 'bắt tay' với doanh nghiệp Chuyển đổi số: Phương pháp giáo dục truyền đạt kiến thức không còn phù hợp Năm Covid-19 đã thay đổi giáo dục Việt Nam thế nào? Bill Gates, Mark Zuckerberg và phương pháp giáo dục con đặc biệt Dù Covid-19 nhưng giáo dục Việt Nam vẫn khẳng định được vị thế trên đấu trường quốc tế Thú chơi Xuân mùa Covid-19: Tìm về truyền thống hay chạy theo công nghệ? Cập nhật Covid-19 ngày 27/2: Virus biến thể hoành hành ở châu Âu, EU tranh luận về hộ chiếu vaccine, Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử nhân loại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về vaccine Covid-19 Covid-19: Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3 Đại sứ Hoàng Xuân Hải chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Tây Ban Nha Meritxell Batet Lamana Đại sứ các nước ASEAN tại Washington D.C. trao đổi trực tuyến với Quyền Giám đốc DFC Những địa bàn ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 và 9 nhóm đối tượng được miễn phí Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tri ân các thầy thuốc bằng việc chung tay chống dịch Covid-19 Đức thử nghiệm robot Manni làm sạch virus SARS-CoV-2 tại sân bay Iran tham vọng trở thành trung tâm sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

‘Thanh minh' với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nói về việc mua hệ thống S-400 của Nga

‘Thanh minh' với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nói về việc mua hệ thống S-400 của Nga

S-400 là hệ thống phòng thủ, sẽ được sử dụng khi cần thiết nhằm đối phó với các nguy cơ và nguy hiểm.
Cuba và EU đối thoại vòng 3 về nhân quyền trong không khí tôn trọng và xây dựng

Cuba và EU đối thoại vòng 3 về nhân quyền trong không khí tôn trọng và xây dựng

Cuba và EU tiến hành vòng 3 cuộc Đối thoại về Nhân quyền theo hình thức trực tuyến, trong khuôn khổ Thỏa thuận giữa hai bên.
Vụ bạo loạn Đồi Capitol: Truy tố hơn 300 người, điều tra với tốc độ và quy mô chưa từng có

Vụ bạo loạn Đồi Capitol: Truy tố hơn 300 người, điều tra với tốc độ và quy mô chưa từng có

Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 28/2: Tuổi Sửu công danh thăng tiến, tuổi Tỵ tài vận hanh thông

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 28/2: Tuổi Sửu công danh thăng tiến, tuổi Tỵ tài vận hanh thông

Tử vi hôm nay 28/2/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc
Lịch âm 28/2 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 28/2/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/2/2021

Lịch âm 28/2 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 28/2/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/2/2021

Lịch âm 28/2. Âm lịch hôm nay 28/2. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/2/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 2 năm 2021 hôm nay.
XSMN 28/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMN 28/2 - dự đoán XSMN 1/3

XSMN 28/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMN 28/2 - dự đoán XSMN 1/3

XSMN 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN. SXMN 28/2.
XSMT 28/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMT 28/2 - dự đoán XSMT 1/3

XSMT 28/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMT 28/2 - dự đoán XSMT 1/3

XSMT 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT. SXMT 28/2.
XSMB 28/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMB 28/2 - dự đoán XSMB 1/3

XSMB 28/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMB 28/2 - dự đoán XSMB 1/3

XSMB 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB. SXMB 28/2.
Mỹ: Tai nạn máy bay, 3 người thiệt mạng

Mỹ: Tai nạn máy bay, 3 người thiệt mạng

Vụ tai nạn máy bay xảy ra ở Gainesville, thuộc bang Georgia.
Thú chơi Xuân mùa Covid-19: Tìm về truyền thống hay chạy theo công nghệ?

Thú chơi Xuân mùa Covid-19: Tìm về truyền thống hay chạy theo công nghệ?

Covid-19 đã làm thay đổi suy nghĩ 'Tháng Giêng là tháng ăn chơi' và thú chơi Xuân của người dân cũng khác đi nhiều so với những năm trước đây.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 28/2: Tuổi Sửu công danh thăng tiến, tuổi Tỵ tài vận hanh thông

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 28/2: Tuổi Sửu công danh thăng tiến, tuổi Tỵ tài vận hanh thông

Tử vi hôm nay 28/2/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc
Lịch âm 28/2 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 28/2/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/2/2021

Lịch âm 28/2 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 28/2/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/2/2021

Lịch âm 28/2. Âm lịch hôm nay 28/2. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/2/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 2 năm 2021 hôm nay.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (đêm 26/2-8/3): Bắc Bộ có mưa rào, có nơi có dông, trời chuyển rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (đêm 26/2-8/3): Bắc Bộ có mưa rào, có nơi có dông, trời chuyển rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, đêm 26/2-8/3, Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời chuyển rét.
Những địa bàn ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 và 9 nhóm đối tượng được miễn phí

Những địa bàn ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 và 9 nhóm đối tượng được miễn phí

Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19. Nghị quyết nêu rõ địa bàn ưu tiên tiêm và miễn phí cho 9 nhóm đối tượng.
Lịch âm 27/2 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 27/2/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 27/2/2021

Lịch âm 27/2 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 27/2/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 27/2/2021

Lịch âm 27/2. Âm lịch hôm nay 27/2. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/2/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 27 tháng 2 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 27/2: Tuổi Tý sự nghiệp thuận lợi, tuổi Dậu thu nhập ổn định

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 27/2: Tuổi Tý sự nghiệp thuận lợi, tuổi Dậu thu nhập ổn định

Tử vi hôm nay 27/2/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tri ân các thầy thuốc bằng việc chung tay chống dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tri ân các thầy thuốc bằng việc chung tay chống dịch Covid-19

Sự tri ân chân thành nhất đến tất cả các thầy thuốc là thực hiện tốt tất cả các khuyến nghị của ngành y tế, chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

Sáng nay, Học viện Quân y đã bắt đầu tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2 cho 560 tình nguyện viên.
Việt Nam mong muốn tiếp cận với nguồn vaccine Covid-19 đảm bảo chất lượng, giá hợp lý

Việt Nam mong muốn tiếp cận với nguồn vaccine Covid-19 đảm bảo chất lượng, giá hợp lý

Liên quan đến việc xem xét mua vaccine Covid-19 của một số nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cho biết một số thông tin.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chúc mừng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hiệu quả đến 94%, vaccine Pfizer có giúp miễn dịch cộng đồng?

Hiệu quả đến 94%, vaccine Pfizer có giúp miễn dịch cộng đồng?

Theo một nghiên cứu thực tế lớn đầu tiên, vaccine của Pfizer/BioNTech có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn SARS-CoV-2.
Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng ở New York (Mỹ) và mang một đột biến có thể làm suy yếu hiệu quả của vaccine Covid-19.
XSMN 28/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMN 28/2 - dự đoán XSMN 1/3

XSMN 28/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMN 28/2 - dự đoán XSMN 1/3

XSMN 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN. SXMN 28/2.
XSMT 28/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMT 28/2 - dự đoán XSMT 1/3

XSMT 28/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMT 28/2 - dự đoán XSMT 1/3

XSMT 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT. SXMT 28/2.
XSMB 28/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMB 28/2 - dự đoán XSMB 1/3

XSMB 28/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMB 28/2 - dự đoán XSMB 1/3

XSMB 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB. SXMB 28/2.
XSMT 27/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 27/2/2021 - SXMT 27/2 - dự đoán XSMT 28/2

XSMT 27/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 27/2/2021 - SXMT 27/2 - dự đoán XSMT 28/2

XSMT 27/2. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 27 tháng 2 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. SXMT 27/2. KQSXMT.
XSMN 27/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/2/2021 - SXMN 27/2 - dự đoán XSMN 28/2

XSMN 27/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/2/2021 - SXMN 27/2 - dự đoán XSMN 28/2

XSMN 27/2. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 27 tháng 2 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. SXMN 27/2. KQSXMN.
XSHCM 27/2 - Kết quả xổ số Hồ Chí Minh hôm nay 27/2/2021 - SXHCM 27/2 - KGXSHCM thứ 7

XSHCM 27/2 - Kết quả xổ số Hồ Chí Minh hôm nay 27/2/2021 - SXHCM 27/2 - KGXSHCM thứ 7

XSHCM 27/2. KQXSHCM 27/2. Xổ số Hồ Chí Minh hôm nay ngày 27 tháng 2 năm 2021. Xo so Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Phiên bản di động