Nhỏ Bình thường Lớn

Năm loại thực phẩm phụ nữ nên dùng thường xuyên giúp làn da trẻ trung, ngăn ngừa lão hóa

Rau họ cải, dầu ô liu, quả mọng và các loại hạt là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa lão hóa, giúp da trẻ trung.
thực phẩm
Các loại quả mọng là thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể. (Nguồn: Getty Images)

Rau họ cải

Bông cải xanh, súp lơ, bắp cải tím hay cải xoăn... là những loại rau chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể cùng hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, hỗ trợ tăng sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da.

Tin liên quan
Năm loại đồ uống lý tưởng giúp no lâu, hạn chế thèm ăn, giảm cân, giữ dáng Năm loại đồ uống lý tưởng giúp no lâu, hạn chế thèm ăn, giảm cân, giữ dáng

Vitamin A và các chất chống oxy hóa giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn để da trẻ trung, mịn màng.

TS. Mark Hyman, tác giả cuốn sách Young Forever (tạm dịch: Trẻ mãi), cho biết, nên ăn ít nhất một hoặc hai cốc loại rau này mỗi ngày.

Dầu ô liu

Dầu ô liu cung cấp nguồn chất béo lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe và tăng khả năng chống viêm.

TS. Mark Hyman trích dẫn các nghiên cứu cho thấy, dầu ô liu còn là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, D, E và K cùng khoảng 30 hợp chất phenolic.

Những chất này có thể chống oxy hóa, bảo vệ da trước tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da.

Các loại hạt và quả

Hạt bí ngô, hạnh nhân, hạt mè, hồ đào hay quả phỉ, quả óc chó... cung cấp lượng lớn axit béo không bão hòa có lợi cho cơ thể và làn da.

Các loại quả và hạt giàu vitamin E, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, cấp ẩm và phục hồi các mô da, giúp da căng mịn, trẻ trung.

Quả mọng

Việt quất, dâu tây, mâm xôi, nam việt quất... chứa ít calo, nhiều vitamin và polyphenol, giúp tăng khả năng chống viêm, giảm tác hại của gốc tự do lên da.

TS. Hyman cho biết, phytochemical trong nhóm quả mọng có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh giàu phytochemical và catechin, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm. Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), có hiệu quả trong việc làm trẻ hóa các tế bào da đang chết.

Trà xanh cũng giàu vitamin B2 giữ cho làn da trẻ trung, săn chắc và vitamin E thúc đẩy sự phát triển tế bào da mới, làm cho da mềm mại, rạng rỡ hơn.

Những thực phẩm lành mạnh chứa tinh bột kháng và cách chế biến đơn giản để giảm cân

Những thực phẩm lành mạnh chứa tinh bột kháng và cách chế biến đơn giản để giảm cân

Khoai tây khi chế biến đúng cách, hạn chế tối đa dầu mỡ sẽ tạo ra tinh bột kháng, đem lại hiệu quả giảm cân, ...

Gợi ý 10 món ăn cho bữa sáng lành mạnh, nhanh gọn, đủ chất và no lâu

Gợi ý 10 món ăn cho bữa sáng lành mạnh, nhanh gọn, đủ chất và no lâu

Cháo yến mạch, súp đậu đen hay sữa chua Hy Lạp ăn kèm chuối, táo hoặc các loại quả mọng là những bữa sáng tiện ...

Những thực phẩm bình dân dễ thêm vào thực đơn, làm chậm tốc độ lão hóa cơ thể và làn da

Những thực phẩm bình dân dễ thêm vào thực đơn, làm chậm tốc độ lão hóa cơ thể và làn da

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa góp phần hạn chế tổn thương da, tăng khả năng tái tạo, đồng thời ngăn ngừa việc ...

Những thực phẩm giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Những thực phẩm giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Quả bơ, hạnh nhân, ớt đỏ hay lúa mạch được chứng minh là giúp kéo dài cảm giác no, kiểm soát cơn đói, hỗ trợ ...

Ăn khoai lang giúp chống ung thư, hạ đường huyết; hướng dẫn cách chế biến và thưởng thức

Ăn khoai lang giúp chống ung thư, hạ đường huyết; hướng dẫn cách chế biến và thưởng thức

Chất ức chế trypsin và chống oxy hóa trong khoai lang hỗ trợ ức chế sự phát triển của ung thư, trong khi lượng chất ...

(theo Ngôi sao)