Nạn đói rình rập, nhiều trẻ em có nguy cơ thiệt mạng vì thiếu ăn ở Lebanon

29/07/2020 14:45
Thế Việt
29/07/2020 14:45

TGVN. Gần 1 triệu người dân sống ở Thủ đô Beirut của Lebanon có thể không còn khả năng trang trải cho các nhu cầu cơ bản của cuộc sống, kéo theo nguy cơ nhiều trẻ em thiệt mạng vì thiếu ăn.

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19, khô hạn, nạn đói, mất mùa và hàm ý với nước Nga - 'vựa ngũ cốc' của thế giới
Hội đồng Bảo an thảo luận trực tuyến về bảo vệ dân thường bị nạn đói do xung đột

Trong thông báo ngày 28/7, tổ chức nhân đạo Save the Children cho biết, khoảng 910.000 người ở khu vực Greater Beirut, trong đó hơn 50% là trẻ em, không có đủ thực phẩm do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, là hệ quả của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Người đứng đầu Save the Children tại Lebanon, ông Jad Sakr, cảnh báo, sẽ có nhiều trẻ em chết đói vào cuối năm nay, đồng thời cho rằng cuộc khủng hoảng đã tác động tới tất cả mọi người, từ các gia đình Lebanon tới những người tị nạn Palestine và Syria.

Trong những tháng gần đây, nền kinh tế Lebanon đã rơi vào cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Đồng nội tệ mất giá 80%, hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa, trong khi tỷ lệ nghèo đói và thất nghiệp đều tăng vọt.

Đại dịch Covid-19 càng khiến cuộc khủng hoảng kinh tế trở nên trầm trọng hơn do phần lớn các hoạt động kinh tế bị gián đoạn. 

Trước tình hình này, Save the Children kêu gọi chính phủ Lebanon thiết lập các cơ chế hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu đối với những nhóm người dễ bị tổn thương nhất. Chính phủ Lebanon hiện vẫn chưa đạt được một thỏa thuận cứu trợ khẩn cấp với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Somalia: Hạn hán, nạn đói, thiếu nước và bệnh tật

 

Somalia: Hạn hán, nạn đói, thiếu nước và bệnh tật

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách về vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock ngày 5/6 ...

Liên hợp quốc hỗ trợ nhân đạo hàng chục triệu người Yemen

 

Liên hợp quốc hỗ trợ nhân đạo hàng chục triệu người Yemen

Ngày 15/11, Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) David Beasley cho biết, cơ quan này sẽ ...

FAO bổ sung 29 triệu USD để hỗ trợ nạn đói ở Đông Phi

 

FAO bổ sung 29 triệu USD để hỗ trợ nạn đói ở Đông Phi

Ngày 21/7, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã bổ sung 29 triệu USD để hỗ trợ khu vực Đông ...

(theo Save the child)