New Zealand - một ‘thiên đường du học’ khác dành cho Việt Nam

HÀ ANH
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Nhận học bổng Thành tựu dành cho sinh viên quốc tế, Đại học Victoria Wellington, Thi Nguyễn – nữ sinh Việt Nam chia sẻ: "New Zealand là một trong những đất nước hòa bình nhất trên thế giới và học tập tại đây mang đến cho tôi những trải nghiệm quý báu nhất trong cuộc đời".
TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đồng hành cùng cộng đồng người Việt trong mùa dịch Covid-19
New Zealand tự tin kiểm soát được dịch bệnh Covid-19
new zealand mot thien duong du hoc danh cho viet nam
Lễ trao Học bổng New Zealand Schools năm 2019 cho học sinh Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Có lẽ, cảm nhận của Thi Nguyễn cũng là chia sẻ của nhiều du học sinh và cựu du học sinh từng có cơ hội học tập và nghiên cứu tại đất nước tuyệt vời này. Không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, New Zealand còn là một đất nước đa văn hóa, luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ...

Nhịp cầu hợp tác giáo dục

Trên thực tế, Việt Nam đang nằm trong tốp 3 khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại New Zealand với khoảng 2.770 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Trong năm 2016, gần một nửa sinh viên Việt Nam tại New Zealand theo học bằng cử nhân, trong khi số lượng học bậc cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) chiếm hơn một phần ba. Riêng số du học sinh bậc trung học tăng 39% vào năm 2018 và vẫn tiếp tục tăng lên.

Đặc biệt, nhiều trường của New Zealand hiện có chương trình liên kết đào tạo với các trường đối tác tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những nỗ lực để đưa các học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến như New Zealand.

Đại học Victoria Wellington cung cấp một số chương trình liên kết bậc thạc sĩ và cử nhân như chương trình cử nhân Thương mại liên kết với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chương trình cử nhân Quan hệ quốc tế với Học viện Ngoại giao Việt Nam và chương trình thạc sĩ về Giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL) với Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, Đại học Massey cũng thực hiện nhiều chương trình hợp tác với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, bao gồm các chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính, thạc sĩ Kinh doanh (chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực) và cử nhân Kinh doanh. Ngoài ra, Đại học Massey còn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực như tổ chức các chuyến tham quan học tập và trao đổi học sinh với trường THPT Việt Đức, hay các chương trình bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và các khoá học ngắn về Giáo dục và Sư phạm Ngôn ngữ với trường Đại học An Giang.

Tin liên quan
Việt Nam-New Zealand: Những Việt Nam-New Zealand: Những 'thời cơ thú vị' của quan hệ Đối tác chiến lược tương lai

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) hiện có chương trình Cử nhân liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngoài ra, cùng với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Waikato còn thành lập Trung tâm Anh ngữ UEH-Waikato, đồng thời giới thiệu chương trình bán du học (2 năm tại Việt Nam + 1-2 năm tại New Zealand) cho khóa cử nhân Kinh doanh.

Năm 2017 cũng là cột mốc kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Công nghệ Auckland với Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh thông qua chương trình liên kết Cử nhân Khoa học máy tính. Hiện Đại học Waikato và Học viện An ninh Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận về việc hợp tác đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như an ninh mạng, luật, khoa học máy tính và an ninh môi trường.

Những năm qua, Chương trình Hỗ trợ phát triển New Zealand ưu tiên dành cho Việt Nam trong phát triển nguồn nhân lực và giáo dục. Cụ thể học bổng New Zealand-ASEAN (NZAS) dành cho bậc sau đại học, trong đó tập trung vào các khóa học thuộc lĩnh vực phù hợp với New Zealand và ASEAN. Tại chương trình này, Việt Nam được phân bổ 30 suất học bổng mỗi năm. Từ năm 1994, 274 cá nhân tại Việt Nam đã được trao học bổng danh giá từ chính phủ New Zealand.

Đối với chương trình Bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ chính phủ (ELTO), 10 cán bộ tham gia khóa học tiếng Anh theo chủ đề cụ thể trong 22 tuần tại New Zealand. Tính đến nay, hơn 485 cán bộ Chính phủ Việt Nam đã tham gia chương trình ELTO tại New Zealand.

Đặc biệt, vào năm 2019, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) - cơ quan trực thuộc chính phủ New Zealand hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế đã ký Biên bản Thỏa thuận hợp tác về Giáo dục giữa Sở Giáo dục Hà Nội và Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng bậc đại học, số lượng sinh viên Việt Nam theo học ở New Zealand nằm trong tốp 5 nước có nhiều sinh viên theo học nhất. Tính đến tháng 8/2017, số lượng Visa sinh viên Việt Nam được cấp lần đầu tăng 64% so với năm 2016, trong khi tốc độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 29%.

... và những cơ hội vàng

Hiện có hơn 131.000 học sinh, sinh viên quốc tế đang du học tại New Zealand. Đáng chú ý, tất cả các trường đại học New Zealand đều được xếp hạng trong Top 3% trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS các Đại học tốt nhất thế giới. New Zealand cũng được Economist Intelligence Unit xếp thứ nhất trên Bảng chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai năm 2017 và Bảng chỉ số Hòa bình toàn cầu 2017 ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình thứ hai thế giới.

Với các du học sinh, New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc sinh viên quốc tế. Các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến sinh viên quốc tế gần đây cho thấy các du học sinh đều có ấn tượng rất tốt khi du học tại đây. Tỷ lệ hài lòng của sinh viên tham gia chương trình Khảo sát Sinh viên Quốc tế (IBS) trong năm 2014-2015 lên đến 94%.

Chính Vinh Lê - cựu sinh viên Việt Nam của chương trình thạc sĩ Khoa học dữ liệu kinh doanh tại Đại học Otago cho biết, môi trường học tập thân thiện và nồng hậu của New Zealand đã giúp anh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học sinh. “Người dân New Zealand rất thân thiện và nhiệt tình. Nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của mọi người ở New Zealand, tôi đã có thể thích ứng với cuộc sống ở đây một cách nhanh chóng”, anh chia sẻ.

My Nguyễn - cựu sinh viên Đại học Auckland hiện đang giữ vị trí quản lý tại Công ty Trilect - New Zealand và phụ trách dịch vụ bảo trì điện cho các khu nhà do nhà nước quản lý. Với chị, quá trình học tập tại Đại học Auckland đã trang bị cả kiến thức học thuật và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Là cử nhân ngành thương mại, chị nắm bắt được cách thức vận hành của thị trường và điều hành doanh nghiệp, quan trọng nhất là làm thế nào để thích ứng với môi trường làm việc thực tiễn tại New Zealand.

new zealand mot thien duong du hoc danh cho viet nam

Từ tháng 7/2017, ba Trung tâm Sinh viên Xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương (CAPEs) được thành lập và tài trợ bởi Chính phủ New Zealand nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và hợp tác kinh tế giữa New Zealand và khu vực Đông Nam Á, Bắc Á và Mỹ Latinh. Không chỉ vậy, New Zealand cũng đang khuyến khích nhiều sinh viên bản xứ đi du học nước ngoài, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

Kể từ năm 2013, có hơn 700 sinh viên New Zealand đã được trao học bổng du học tại nước châu Á thông qua Chương trình học bổng Thủ tướng Chính phủ New Zealand. Quốc gia này cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều sinh viên New Zealand theo học ở khắp nơi trên thế giới thông qua các quan hệ đối tác được thiết lập giữa các trường đại học New Zealand và các trường đại học khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

“Trải nghiệm học tập ở New Zealand không chỉ rèn luyện cho tôi những kỹ năng để phát triển nghề nghiệp của mình, mà còn mở rộng tầm nhìn của bản thân đối với các vấn đề toàn cầu, từ đó giúp tôi chuẩn bị tâm thế để đối mặt với những thử thách tại địa phương”.

Đoàn Thanh Hải - cựu sinh viên của NZAS, hiện là trưởng nhóm dự án của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) - một tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

New Zealand: Nắng nóng 'nướng chín' hơn nửa triệu con trai trên bãi biển

New Zealand: Nắng nóng 'nướng chín' hơn nửa triệu con trai trên bãi biển

TGVN. Người dân và du khách bất ngờ chứng kiến cảnh tượng hơn nửa triệu con trai bị nắng nóng "nướng chín" trên bãi biển.

Công bố cuộc thi thiết kế logo khởi động 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam

Công bố cuộc thi thiết kế logo khởi động 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam

TGVN. Ngày 5/12, tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam chính thức công bố ...

Loài chim cổ nhất thế giới vừa được phát hiện ở New Zealand

Loài chim cổ nhất thế giới vừa được phát hiện ở New Zealand

Hóa thạch của loài chim này đã được tìm thấy tại một địa điểm có nhiều hóa thạch nổi tiếng của New Zealand. Phát hiện ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Covid-19 tại Việt Nam sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Covid-19 tại Việt Nam sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Baoquocte.vn. Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca.
Giá tiêu hôm nay 9/5: Trong nước biến động nhẹ, cao nhất 69.000đ/kg; dự báo giá tiêu sẽ giảm

Giá tiêu hôm nay 9/5: Trong nước biến động nhẹ, cao nhất 69.000đ/kg; dự báo giá tiêu sẽ giảm

Baoquocte.vn. Trước bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, giá tiêu được dự báo sẽ quay đầu giảm do nhu cầu tiêu thụ bị ảnh hưởng.
Giá cà phê hôm nay 9/5: Điều chỉnh giảm sau đợt tăng nóng kéo dài, khả năng hình thành siêu chu kỳ tăng giá?

Giá cà phê hôm nay 9/5: Điều chỉnh giảm sau đợt tăng nóng kéo dài, khả năng hình thành siêu chu kỳ tăng giá?

Baoquocte.vn. Giá cà phê hiện đang kháng giá rất mạnh và khó có thể giảm sâu. Cà phê robusta của Việt Nam rất có thể đang hình thành chu kỳ siêu ...
Giá vàng hôm nay 9/5: Tăng mạnh nhất trong 4 tháng, giới đầu tư hưng phấn, chờ vàng vượt 1.850 USD

Giá vàng hôm nay 9/5: Tăng mạnh nhất trong 4 tháng, giới đầu tư hưng phấn, chờ vàng vượt 1.850 USD

Baoquocte.vn. Giá vàng thế giới khép lại tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 5 ở mức 1.830,7 USD/ounce, mức tốt nhất trong 4 tháng qua.
Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay quay đầu giảm nhẹ tại các sàn giao dịch châu Á.
XSKG 9/5 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 9/5/2021 - SXKG 9/5 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 9/5 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 9/5/2021 - SXKG 9/5 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 9 tháng 5 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 9/5.
XSMB 9/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 9/5/2021 - SXMB 9/5 - xổ số hôm nay

XSMB 9/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 9/5/2021 - SXMB 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 9/5. SXMB 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB.
XSMT 9/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 9/5/2021 - SXMT 9/5 - xổ số hôm nay

XSMT 9/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 9/5/2021 - SXMT 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 9/5. SXMT 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
XSMN 9/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/5/2021 - SXMN 9/5 - xổ số hôm nay

XSMN 9/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/5/2021 - SXMN 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 9/5. SXMN 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 9/5/2021: Bảo Bình bị lừa dối trong tình yêu, Kim Ngưu công việc may mắn

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 9/5/2021: Bảo Bình bị lừa dối trong tình yêu, Kim Ngưu công việc may mắn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 9/5 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19 tại Việt Nam sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Covid-19 tại Việt Nam sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Baoquocte.vn. Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca.
Lịch âm 9/5 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 9/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 9/5/2021

Lịch âm 9/5 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 9/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 9/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 9/5. Âm lịch hôm nay 9/5. Lich âm 9/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 9/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 9 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 9/5/2021: Tuổi Mão không nên tin tưởng người ấy, tuổi Tỵ sự nghiệp đầy sáng lạn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 9/5/2021: Tuổi Mão không nên tin tưởng người ấy, tuổi Tỵ sự nghiệp đầy sáng lạn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 9/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc
Phát động Cuộc thi Phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo năm 2021

Phát động Cuộc thi Phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo năm 2021

Baoquocte.vn. Ngày 8/5, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã chính thức phát động Cuộc thi Phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo lần thứ ba năm 2021.
Covid-19: Khẩn tìm người đã đến đám cưới Bắc Ninh, bay chuyến Hà Nội - Cam Ranh

Covid-19: Khẩn tìm người đã đến đám cưới Bắc Ninh, bay chuyến Hà Nội - Cam Ranh

Baoquocte.vn. Liên quan tới ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, Bắc Ninh khẩn tìm những người có lịch trình sau
Tháng Nhân đạo năm 2021 - Chung tay vì một cộng đồng an toàn

Tháng Nhân đạo năm 2021 - Chung tay vì một cộng đồng an toàn

Baoquocte.vn. Tháng Nhân đạo năm 2021 có chủ đề 'Vì một cộng đồng an toàn'.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 8/5: Thêm 65 ca mắc mới trong nước, trong đó Hà Nội 22 ca

Covid-19 ở Việt Nam chiều 8/5: Thêm 65 ca mắc mới trong nước, trong đó Hà Nội 22 ca

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 65 ca mắc mới trong nước và 13 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Chúng ta đặt trong tình trạng báo động rất cao'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Chúng ta đặt trong tình trạng báo động rất cao'

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Chúng ta đang đặt trong tình trạng báo động, các địa phương phải kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch.
Hải Phòng thông báo tìm tài xế taxi chở hai bệnh nhân Covid-19

Hải Phòng thông báo tìm tài xế taxi chở hai bệnh nhân Covid-19

Baoquocte.vn. Hai ca mắc Covid-19 ở Hải Dương đã từng đến một số điểm ở Hải Phòng, sau đó bắt taxi quay về Hải Dương.
Ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội và Hải Dương đều mang biến thể Anh và Ấn Độ

Ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội và Hải Dương đều mang biến thể Anh và Ấn Độ

Baoquocte.vn. Theo thông báo của Bộ Y tế, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội và Hải Dương đều mang biến thể Anh và Ấn Độ.
Bệnh viện K chính thức thông báo về 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Bệnh viện K chính thức thông báo về 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Baoquocte.vn. Ngày 7/5, Bệnh viện K ghi nhận 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại một phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy.
Covid-19 tấn công Ấn Độ: Khi kẻ thù vô hình và bệnh viện là chiến trường

Covid-19 tấn công Ấn Độ: Khi kẻ thù vô hình và bệnh viện là chiến trường

Baoquocte.vn. Diễn biến dịch bệnh đáng sợ ở Ấn Độ là một lời cảnh báo rõ ràng nhất đối với phần còn lại của thế giới.
XSKG 9/5 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 9/5/2021 - SXKG 9/5 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 9/5 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 9/5/2021 - SXKG 9/5 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 9 tháng 5 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 9/5.
XSMB 9/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 9/5/2021 - SXMB 9/5 - xổ số hôm nay

XSMB 9/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 9/5/2021 - SXMB 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 9/5. SXMB 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB.
XSMT 9/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 9/5/2021 - SXMT 9/5 - xổ số hôm nay

XSMT 9/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 9/5/2021 - SXMT 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 9/5. SXMT 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
XSMN 9/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/5/2021 - SXMN 9/5 - xổ số hôm nay

XSMN 9/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/5/2021 - SXMN 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 9/5. SXMN 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
XSMN 8/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 8/5/2021 - SXMN 8/5 - xổ số hôm nay

XSMN 8/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 8/5/2021 - SXMN 8/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 8/5. SXMN 8/5. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 8 tháng 5 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. KQSXMN.
XSMB 8/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 8/5/2021 - SXMB 8/5 - xổ số hôm nay

XSMB 8/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 8/5/2021 - SXMB 8/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 8/5. SXMB 8/5. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 8 tháng 5 năm 2021. xo so mien bac. XSMB thứ 7. KQSXMB.
Phiên bản di động