Nga: 11 lưu học sinh và 1 trẻ em Việt Nam tại St. Petersburg mắc Covid-19

22/05/2020 17:49

TGVN. Tính đến sáng 22/5, tại thành phố St. Petersburg (Nga) đã có 11 lưu học sinh và 1 trẻ em Việt Nam mắc Covid-19, trong đó có 6 lưu học sinh Trường Quân y đã điều trị khỏi bệnh.

TIN LIÊN QUAN
nga st petersburg co 11 luu hoc sinh va 1 tre em viet nam mac covid 19 Dịch Covid-19: Nga ghi nhận hơn 320.000 ca nhiễm, các nhà khoa học tự thử nghiệm thành công vaccine
nga st petersburg co 11 luu hoc sinh va 1 tre em viet nam mac covid 19 Văn Lâm nhận hỗ trợ 'thất nghiệp', được bật đèn xanh để ra đi
nga st petersburg co 11 luu hoc sinh va 1 tre em viet nam mac covid 19
Người dân đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 tại St. Petersburg. (Nguồn: TASS)

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St. Petersburg của Nga cho biết, chiều 21/5, Trường Bách khoa St. Petersburg có thêm 2 lưu học sinh Việt Nam sống tại ký túc xá theo địa chỉ Grazdanskyi Prospekt 30 phải chuyển đến khu cách ly.

Như vậy đã có 5 lưu học sinh Việt Nam đang được cách ly tại địa chỉ Phố Khlopina 11 và 2 lưu học sinh Việt Nam mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện. Hiện các lưu học sinh có sức khỏe ổn định.

Trước đó, Trường Lâm nghiệp St. Petersburg có 3 lưu học sinh Việt Nam và 1 trẻ em mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện. Đến nay, tình trạng sức khỏe có tiến triển tốt. Trong ký túc xá số 5 của trường, địa chỉ phố Novorossiyskaia 36, các lưu học sinh đã được xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Trước tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, sinh viên Việt Nam tại một số trường như Lâm nghiệp, Bách khoa, Mỏ, Trường Điện (LETI) đã thành lập ban chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của nó.

nga st petersburg co 11 luu hoc sinh va 1 tre em viet nam mac covid 19

 

Dịch Covid-19: ĐSQ Việt Nam tại Lào lưu ý công dân đăng ký xuất cảnh với Cơ quan đại diện trước khi về nước

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra thông báo lần thứ 4 trước tình trạng nhiều công dân không thể xuất cảnh do ...

nga st petersburg co 11 luu hoc sinh va 1 tre em viet nam mac covid 19

 

Nóng cuộc đua vaccine ngừa Covid-19

TGVN. Các chuyên gia về y tế đều tin rằng, thế giới sẽ trở lại với trạng thái bình thường chỉ khi nào xuất hiện ...

nga st petersburg co 11 luu hoc sinh va 1 tre em viet nam mac covid 19

 

Số lần xuất hiện công khai của nhà lãnh đạo Triều Tiên thấp bất thường, Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ, chuyên gia nói gì?

TGVN. Ngày 22/5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nước này đang theo dõi chặt chẽ "hành tung" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim ...

QT.

(theo TTXVN)