Nga chi hơn 15 tỷ USD cho công nghiệp quốc phòng

31/05/2016 10:11

Số tiền trên được chi cho chương trình “Phát triển công nghiệp quốc phòng Nga giai đoạn 2016-2020”, vừa được Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thông qua ngày 30/5.

TIN LIÊN QUAN
nga chi hon 15 ty usd cho cong nghiep quoc phong Nga rút quân đội khỏi Trung tâm hạt nhân Sarov

Thủ tướng Medvedev cho biết Nga đang tiến hành tái trang bị cho quân đội bằng các mẫu vũ khí mới nên cần hoàn thành những mục tiêu cụ thể. Nga phải giữ vững vị trí là nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai thế giới cũng như khả năng cạnh tranh của vũ khí Nga trên thị trường thế giới.

Theo đó, chương trình phát triển ngành công nghiệp quốc phòng Nga từ nay đến năm 2020 bao gồm phát triển tiềm lực đổi mới của các doanh nghiệp quốc phòng, nâng cao tính cạnh tranh cho các sản phẩm, đẩy mạnh tăng trưởng sản xuất quốc phòng, đưa hàng hóa quân sự Nga ra thị trường thế giới. Ngoài ra, chương trình còn tính tới vấn đề tiền lương đối với công nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng của Nga.

nga chi hon 15 ty usd cho cong nghiep quoc phong
Xe tăng T-90 - một trong những vũ khí hiện đại nhất của Nga hiện nay. (Nguồn: National Interest)

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh Nga cần một nền công nghiệp quốc phòng hiện đại, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của quân đội. Ông Medvedev cũng cho rằng, Nga chỉ có thể thành công trên thị trường vũ khí thế giới với các mẫu vũ khí có khả năng cạnh tranh cao và một nền công nghiệp quốc phòng hoàn thiện.

Thủ tướng Medvedev đã giao cho Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin phụ trách triển khai thực hiện chương trình nói trên. Theo ông Rogozin, khoản ngân sách 15 tỷ USD cho chương trình này bao gồm các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, phát triển nhân lực, thay thế sản phẩm quân sự vốn trước đây phải nhập khẩu từ các nước thành viên NATO, các nước châu Âu và cả Ukraine.

nga chi hon 15 ty usd cho cong nghiep quoc phong Putin thừa nhận vũ khí Nga lộ điểm yếu ở Syria

Tổng thống Vladimir Putin ngày 14/4 thừa nhận, nhiều điểm yếu trong vũ khí của Nga đã bị phơi bày trong chiến dịch quân sự ...

TNB

(tổng hợp)