Nga không thể hạn chế hành động của Israel tại Syria

16/04/2018 21:46

Một tuần sau cuộc không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào một căn cứ không quân tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 16/4 tuyên bố Tel Aviv sẽ không chấp nhận Nga hay bất kỳ nước nào giới hạn hành động của họ tại Syria.

TIN LIÊN QUAN
nga khong the han che hanh dong cua israel tai syria EU tìm cách thu hẹp bất đồng về cuộc tấn công Syria
nga khong the han che hanh dong cua israel tai syria Tổng thống Trump đang vì Syria mà buông bỏ "sân sau"?

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức Walla khi trả lời một câu hỏi về sự chỉ trích của Nga đối với cuộc tấn công vừa qua, Bộ trưởng Lieberman nêu rõ: "Chúng tôi sẽ duy trì toàn bộ quyền tự do hành động. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất cứ sự hạn chế nào khi đề cập đến việc bảo vệ những lợi ích an ninh của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn gây hấn với Nga. Chúng tôi có một đường dây liên lạc mở ở cấp sĩ quan cấp cao. Nga hiểu chúng tôi và sự thật là trong nhiều năm chúng tôi đã tìm cách tránh va chạm với họ" tại Syria.

nga khong the han che hanh dong cua israel tai syria
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. (Nguồn: AFP)

Ông Lieberman tiếp tục cáo buộc Iran tìm cách hiện diện quân sự tại Syria và đe dọa Israel. Ông Lieberman nói: "Chúng tôi sẽ không dung thứ trước lực lượng quân đội lớn của Iran tại Syria triển khai dưới dạng những quân cảng và sân bay hay vũ khí tinh vi".

Ngày 9/4, 7 quân nhân Iran đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào căn cứ không quân T-4 của Syria. Các đồng minh của Syria là Iran và Nga đã quy trách nhiệm cho Israel tiến hành vụ tấn công.

nga khong the han che hanh dong cua israel tai syria Mỹ quyết tâm rút quân khỏi Syria sau khi quét sạch IS

Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì quan điểm rút binh sĩ Mỹ tại Syria về nước sớm ...

nga khong the han che hanh dong cua israel tai syria ​Sự can dự của Nga đã giúp Syria không thành Libya thứ hai

Ngày 15/4, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi cho rằng, sự can dự của Nga trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria đã ...

nga khong the han che hanh dong cua israel tai syria Syria: “Cỗ máy chiến tranh” vẫn vững như đồng

Các cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp chỉ mang tính biểu tượng và càng phản ánh rằng phương Tây không thể ngăn Tổng ...

(theo AFP)