Nga - Ukraine có cơ hội cải thiện quan hệ

22/04/2019 15:06

Thủ tướng Nga cho rằng, có cơ hội thực sự cho nước này và Ukraine cải thiện quan hệ song phương, song tiến trình này sẽ đòi hỏi sự thẳng thắn và thực tế.  

TIN LIÊN QUAN
nga ukraine co co hoi cai thien quan he Nga - Ukraine ăn miếng trả miếng: Càng đánh Kiev càng đau
nga ukraine co co hoi cai thien quan he "Nếu Ukraine tiếp tục khiêu khích ở eo biển Kerch, Nga có thể bị áp lệnh trừng phạt mới"

Ngày 22/4, trên truyền thông xã hội, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev viết: "Vẫn có một cơ hội để cải thiện sự hợp tác với đất nước chúng tôi... Tôi mong muốn có cùng qua điểm với ban lãnh đạo mới của Ukraine. Dĩ nhiên, hiểu biết về giá trị quan hệ giữa nhân dân của hai nước chúng ta nên cao hơn chính trị".

nga ukraine co co hoi cai thien quan he
Thủ tướng Nga cho rằng, có cơ hội thực sự cho nước này và Ukraine cải thiện quan hệ song phương, song tiến trình này sẽ đòi hỏi sự thẳng thắn và thực tế.​​​​​​. (Nguồn: TASS)

Theo ông Medvedev, kết quả cuộc bầu cử tổng thống Ukraine cho thấy nhu cầu của quốc gia Đông Âu này về các cách tiếp cận mới trong việc giải quyết các vấn đề đất nước.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, ứng cử viên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ duy trì cam kết đưa ra trong chiến dịch tranh cử của mình về quan hệ Kiev - Moscow.

Theo kết quả kiểm 90% số phiếu trong vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, ông Zelenskiy đã giành chiến thắng khi nhận được 73% số phiếu ủng hộ.

nga ukraine co co hoi cai thien quan he Nga tăng cường lực lượng sát biên giới sau bầu cử vòng 1 Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho biết, Nga đã điều thêm một nhóm chiến đấu tới gần biên giới Ukraine sau vòng 1 ...

nga ukraine co co hoi cai thien quan he Ukraine tuyên bố bắt giữ 7 công dân Nga, nghi có âm mưu tấn công

Ngày 17/4, Cơ quan an ninh Ukraine thông báo đã bắt giữ 7 công dân Nga bị nghi có âm mưu gây ra các vụ ...

nga ukraine co co hoi cai thien quan he Nga cáo buộc NATO xúi giục Kiev khiêu khích tại Biển Đen

Ngày 4/4, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra bình luận nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây ...

(theo Reuters, Sputnik)