Nghe “Ngôi sao cô đơn” để nhớ Thanh Tùng

07/05/2016 10:25

Đêm nhạc với chủ đề “Ngôi sao cô đơn” tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa sẽ diễn ra tối nay 7/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

nghe ngoi sao co don de nho thanh tung
Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng. (Ảnh: Đông Đô Show)

Đây là đêm nhạc mà gia đình và những người bạn yêu mến âm nhạc của ông ấp ủ thực hiện từ lâu. Đặc biệt, đêm nhạc còn trọn vẹn hơn khi đây cũng là ngày sinh nhật người vợ thương yêu của nhạc sĩ Thanh Tùng, người phụ nữ ông đã dành trọn đời nâng niu, chăm sóc, và có những “cam kết” ngọt ngào trong cuộc sống.

Lý giải về việc lấy ca khúc “Ngôi sao cô đơn” làm chủ đề cho đêm nhạc Thanh Tùng, đạo diễn chương trình Nguyễn Việt Thanh cho biết, rất nhiều người thân yêu của ông đều thừa nhận rằng, cuộc đời của người nhạc sĩ giống như một ngôi sao sáng nhưng vẫn giữ riêng cho mình một nỗi cô đơn.

Năm 1975, chàng trai Thanh Tùng khi đó đặt bút viết ca khúc đầu tay “Cây sầu riêng trổ bông” cho một vở cải lương. Để rồi từ thời điểm đó, mạch nguồn âm nhạc chảy trong ông đã tưới mát cho cuộc đời, cho con người, cho tình yêu bằng những ca khúc bất hủ như “Hát với chú ve con”, “Hoàng hôn màu lá”, “Chuyện tình của biển”, “Lời tỏ tình của mùa xuân”, “Ngôi sao cô đơn”, “Hoa tím ngoài sân”, “Em và tôi”…

Nhạc sĩ Thanh Tùng viết nhiều và bỏ các tác phẩm dở dang cũng không ít, ông có trên 200 tác phẩm chính thức. Sau này, ông còn khiến nhiều người yêu nhạc thổn thức khi sáng tác những ca khúc đầy màu sắc tự sự: “Trái tim không ngủ yên”, “Hoa cúc vàng”, “Cơn bão nghiêng đêm”, “Một mình”…

Ngày 15/3/2016, nhạc sĩ Thanh Tùng trút hơi thở cuối cùng, sau thời gian dài bị tai biến. Dù phải ngồi xe lăn trong những năm cuối đời nhưng ông vẫn luôn là một người nghệ sĩ nghiêm túc và cầu toàn trong nghệ thuật. 

Đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn” sẽ kể câu chuyện xuyên suốt về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Tùng. Sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng: Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân, Mỹ Dung…hứa hẹn sẽ chuyển tải thông điệp mà những người thực hiện muốn gửi gắm tới khán giả: đó là hơi thở đương đại tươi mới luôn hiện hữu trong dòng chảy âm nhạc Thanh Tùng.

nghe ngoi sao co don de nho thanh tung “Hoa cúc vàng”: Món quà dành tặng một nửa yêu thương

H.O