Ngoại giao vaccine: Trao đi yêu thương, nhận về sẻ chia

Trang Trần
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhờ những nghĩa cử cao đẹp, đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam cho cộng đồng quốc tế mà quá trình ngoại giao vaccine Covid-19 trở nên thuận lợi, hiệu quả hơn, góp phần vận động được một số lượng lớn “mặt hàng khan hiếm” cập bến Việt Nam.
Tính đến hết tháng 9, Việt Nam đã tiếp nhận 59,7 triệu liều vaccine Covid-19 nhờ triển khai công tác ngoại giao vaccine quyết liệt, bài bản. (Nguồn: VTV)
Tính đến hết tháng 9, Việt Nam đã tiếp nhận 59,7 triệu liều vaccine Covid-19 nhờ triển khai công tác ngoại giao vaccine quyết liệt, bài bản. (Nguồn: VTV)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng sự xuất hiện của biến thể Delta, vaccine Covid-19 đã trở thành mặt hàng khan hiếm và được khao khát nhất trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với “mặt trận” ngoại giao vaccine thêm phần gian nan, thử thách.

Theo thống kê, tính đến hết tháng 9, Việt Nam đã tiếp nhận 59,7 triệu liều vaccine Covid-19.

Đây là kết quả của chiến dịch ngoại giao vaccine quyết liệt, bài bản với những nỗ lực to lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, các cơ quan liên quan và hơn 90 Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài.

Nền tảng cho sự tin cậy và chia sẻ

Trong quá trình triển khai công tác ngoại giao vaccine, cùng với lợi thế là sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo cấp cao, từ các hoạt động ngoại giao trực tiếp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, sự phối hợp nhịp nhàng với các Bộ, ngành trong nước, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài còn có thuận lợi không nhỏ chính là uy tín, thiện cảm từ chính những nghĩa cử cao đẹp, đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam trên bình diện song phương và đa phương.

Đến hết tháng 9/2021:

Nguồn viện trợ từ COVAX: 12,6 triệu liều (bao gồm viện trợ của các nước qua COVAX).

Nguồn viện trợ song phương: 11,1 triệu liều. Các nước viện trợ song phương cho Việt Nam gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Nga, Australia, Czech, Ba Lan, Đức, Cuba, Romania, Hungary, Slovakia…

Nguồn mua từ các nước và các hãng sản xuất: 20,9 triệu liều.

Nguồn do công ty tư nhân tài trợ: 15 triệu liều.

Là một trong số ít các nước đang phát triển đóng góp tài chính cho Chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX của Liên hợp quốc, Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho cơ chế này.

Cảm ơn sự đóng góp tự nguyện của Việt Nam, bà Aurélia Nguyen, Giám đốc điều hành COVAX cho rằng, điều này thể hiện sự hợp tác, đoàn kết của Việt Nam với cơ chế, đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam đã sử dụng hiệu quả những liều vaccine mà COVAX cung cấp trong khi tình trạng thiếu hụt vaccine đang phổ biến khắp nơi trên thế giới.

Từ điểm nóng của ngoại giao vaccine, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết, việc vận động vaccine Covid-19 ở Mỹ thực sự là một cuộc đua khốc liệt giữa rất nhiều nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ áp dụng linh loạt cách thức vận động là triển khai diện rộng, kết nối với bất kỳ nơi nào có khả năng cung cấp vaccine.

Theo Đại sứ Hà Kim Ngọc, khi nắm được thông tin chính phủ Mỹ sắp triển khai viện trợ vaccine cho châu Á, song Việt Nam lại không nằm trong danh sách ưu tiên do chống dịch thành công trong giai đoạn trước đó.

Với tình hình dịch bệnh trong nước đang nóng lên từng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ quyết định triển khai vận động tổng lực các kênh các cấp. Trong một thời gian ngắn, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã gặp dồn dập các quan chức chủ chốt của Mỹ có liên quan đến vaccine để vận động. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết thư gửi Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định đóng góp tài chính vào cơ chế COVAX.

Trong ngày cuối cùng tại Việt Nam, Phó Tổng thống Kamala Harris đã có chuyến thăm không báo trước tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Tại đây Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bày tỏ cảm kích vì sự hỗ trợ Việt Nam dành cho Mỹ trong đợt bùng dịch Covid-19 h
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bày tỏ cảm kích vì sự hỗ trợ Việt Nam dành cho Mỹ trong đợt bùng dịch Covid-19 hồi tháng 4 năm ngoái. Mỹ đã gửi tặng Việt Nam 5 triệu liều vaccine Covid-19 và thêm 1 triệu liều nữa trong đợt viện trợ lần này. (Nguồn: TTXVN)

Nhờ đó, vào đầu tháng 6, Mỹ công bố danh sách, trong đó Việt Nam thuộc diện ưu tiên viện trợ vaccine. Trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng nhắc đến nghĩa cử viện trợ khẩu trang và thiết bị y tế của Việt Nam khi Mỹ gặp khó khăn.

Đại sứ Hà Kim Ngọc kết luận: “Sự hợp tác hiệu quả về y tế giữa hai nước trong những năm qua đã tạo nền tảng quan trọng cho sự tin cậy và chia sẻ lẫn nhau”.

Sự đền đáp

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở Ba Lan. Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng cho biết, ban đầu Việt Nam chưa phải quốc gia được Warszawa chia sẻ vaccine Covid-19. Tuy nhiên, nhờ sự vận động và đề xuất của Đại sứ quán, phía Ba Lan đã sớm đưa Việt Nam vào danh sách tiếp cận vaccine, giúp Việt Nam trở thành quốc gia ngoài châu Âu đầu tiên được Warszawa viện trợ vaccine và trang thiết bị y tế

Theo Đại sứ Nguyễn Hùng, việc vận động vaccine thành công là nhờ vào những bạn bè lâu năm có tình cảm với Việt Nam, sự bám sát và thúc đẩy các cơ quan chức năng Ba Lan sớm thông qua quyết định và “động thái có tính quyết định” là bức thư của Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi người đồng cấp Ba Lan Mateusz Morawiecki.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Hùng cũng đặc biệt lưu ý sự ghi nhận của nước bạn đối với những đóng góp của cộng đồng người Việt cho sở tại, sự ủng hộ của Việt Nam đối với Ba Lan khi gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 hồi năm ngoái.

Trong buổi lễ bàn giao 501.600 liều vaccine Covid-19 Ba Lan tặng Việt Nam ngày 23/8, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel đã nhấn mạnh sự ghi nhận này và bày tỏ xúc động: "Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè Việt Nam trong lúc khó khăn, thì bây giờ cũng là lúc chúng tôi đền đáp điều đó”.

Đại sứ Nguyễn Hùng đánh giá: “Chính vì những nghĩa cử, hành động đẹp của ta khi bạn gặp khó đã khiến Ba Lan coi việc ủng hộ, chia sẻ vaccine với Việt Nam là nghĩa vụ, đáp ứng tình hữu nghị giữa hai nước”.

Đại sứ Wojciech Gerwel thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca. (Nguồn: VGP)
Đại sứ Wojciech Gerwel thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca. (Nguồn: VGP)

Năm ngoái, là một trong những nước kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam đã viện trợ số lượng lớn khẩu trang và thiết bị y tế cho nhiều nước bị ảnh hưởng bởi dịch, trong đó có Italy, điểm nóng dịch Covid-19 tại châu Âu trong giai đoạn đầu dịch.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ cho hay, quá trình vận động vaccine của Đại sứ quán diễn ra bài bản, chia thành các nhóm nhỏ để vận động các cơ quan trung ương, chính quyền địa phương.

Trong thông báo tặng hơn 800.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam, Bộ Ngoại giao Italy nhấn mạnh số vaccine này nhằm thể hiện lòng biết ơn nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân Italy khi dịch bùng phát mạnh vào đầu năm ngoái.

“Trong lúc khó khăn này, chúng ta thật sự cảm nhận được tình bạn với tất cả các nước đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam”, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng kể lại khi gặp bất kỳ đối tác nào để vận động vaccine thì đều nhận được sự nhiệt tình ủng hộ với lời hứa: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Vấn đề nằm ở chỗ Czech không sản xuất trực tiếp vaccine Covid-19. Họ cũng là nước nhập khẩu vaccine và không biết có đủ vaccine cho chính họ hay hay không.

Qua quá trình tiếp xúc, nắm được thông tin Liên minh châu Âu (EU) nói chung và Czech nói riêng có một lượng vaccine dôi dư, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đã vận động theo 3 phương án, đề nghị phía Czech tặng vaccine, nhượng vaccine và cho vay vaccine.

Đại sứ Thái Xuân Dũng nhận định, công tác ngoại giao vaccine của Đại sứ quán gặp 3 thuận lợi lớn.

Một là, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Czech đang trên đà phát triển tốt đẹp.

Hai là, cộng đồng người Việt đông đảo, có hình ảnh tốt với chính quyền, người dân sở tại.

Ba là, khi đại dịch bùng nổ ở Czech, Chính phủ, nhân dân Việt Nam ở trong nước cũng như sở tại đã có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ người dân Czech như may khẩu trang, quyên góp vật phẩm, vật tư y tế, tổ chức cơm từ thiện cho lực lượng phòng chống dịch… Những việc làm đó được lãnh đạo cấp cao Czech, chính quyền địa phương, người dân Czech đánh giá cao.

Cộng đồng người Việt tại Czech đã có nhiều hoạt động từ thiện và hỗ trợ thể hiện sự đoàn kết với người dân sở tại trong công cuộc chống dịch COVID-19. (Nguồn: TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Czech đã có nhiều hoạt động từ thiện và hỗ trợ thể hiện sự đoàn kết với người dân sở tại trong công cuộc chống dịch Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Kết quả là, tại cuộc điện đàm giữa hai Thủ tướng, Czech đã tặng Việt Nam đã trao tặng 250.000 liều vaccine phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đó chỉ là một vài mẩu chuyện trong nỗ lực ngoại giao vaccine của hơn 90 Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Hoạn nạn mới biết chân tình, hơn bao giờ hết, vào thời khắc khó khăn, thách thức khi dịch bùng phát trở lại, đón nhận những liều vaccine Covid-19 quý báu của các bạn bè quốc tế, chúng ta càng thấm thía được lẽ sống giúp người cũng là giúp chính mình. Nhờ tình cảm nhân ái, chân thành, trong sáng trao đi khi bạn gặp khó khăn mà đến khi gặp hoạn nạn, chúng ta nhận lại những bàn tay chìa ra giúp đỡ.

Những con số biết nói của từng đợt hàng trăm nghìn, hàng triệu liều mà ngoại giao vaccine vận động được là minh chứng rõ ràng nhất cho uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như mạng lưới quan hệ rộng mở với bạn bè khắp các châu lục. Đây là thành quả của đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế mà Việt Nam đã nỗ lực triển khai trong những năm qua.

Bộ Ngoại giao tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 từ Chính phủ Đức

Bộ Ngoại giao tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 từ Chính phủ Đức

Ngày 27/9, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 do Chính phủ Đức viện trợ cho ...

Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước

Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước

Báo Thế giới & Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh ...

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao vaccine

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 18/5/2022: Nhân Mã chán nản công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 18/5/2022: Nhân Mã chán nản công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Chủ tịch Quốc hội thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Chủ tịch Quốc hội thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội mong Tổng lãnh sự quán, các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam ở 4 tỉnh Nam Lào không ngừng củng cố và phát triển quan ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm trường Dân tộc nội trú Champasak, Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm trường Dân tộc nội trú Champasak, Lào

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội đã trao quà tặng các học sinh học giỏi tiếng Việt của trường, tặng nhà trường sách, trang thiết bị trường học trị giá 320 triệu ...
Vừa mở bán, vé xem trận chung kết Bóng đá nam SEA Games 31 đã được bán hết sạch

Vừa mở bán, vé xem trận chung kết Bóng đá nam SEA Games 31 đã được bán hết sạch

Baoquocte.vn. Vé xem trận chung kết và trận tranh HCĐ Bóng đá nam SEA Games 31 tại SVĐ Mỹ Đình đã bán hết trong thời gian rất ngắn sau khi mở ...
Viện ISEAS-Yusof Ishak: Chuyến thăm ‘trọn vẹn’ của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ

Viện ISEAS-Yusof Ishak: Chuyến thăm ‘trọn vẹn’ của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có chuyến công du thành công tới Hoa Kỳ.
Đảng ủy Bộ Ngoại giao bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở năm 2022

Đảng ủy Bộ Ngoại giao bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 17/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy cơ ...
Tin thế giới 17/5: Nga tuyên bố Ukraine rút khỏi đàm phán, thờ ơ trước việc hai nước Bắc Âu vào NATO, Israel bắn rơi máy bay Hezbollah

Tin thế giới 17/5: Nga tuyên bố Ukraine rút khỏi đàm phán, thờ ơ trước việc hai nước Bắc Âu vào NATO, Israel bắn rơi máy bay Hezbollah

Baoquocte.vn. Nga không đàm phán với Ukraine, thờ ơ trước động thái từ Phần Lan và Thụy Điển, Israel bắn rơi máy bay Hezbollah…là một số tin thế giới nổi bật ...
VĐV bắn súng Trần Quốc Cường và cha tâm sự xúc động sau khi giành HCV SEA Games 31

VĐV bắn súng Trần Quốc Cường và cha tâm sự xúc động sau khi giành HCV SEA Games 31

Baoquocte.vn. Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam, ngoài Trần Quốc Cường còn có sự tham gia của một xạ thủ Việt Nam khác là Nguyễn Duy Hoàng.
Điện mừng Thủ tướng Cộng hòa Pháp

Điện mừng Thủ tướng Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng, nhân dịp bà Elisabeth Borne được bổ nhiệm làm Thủ tướng Cộng hòa Pháp.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Brunei chào từ biệt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Brunei chào từ biệt

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng quan hệ Việt Nam-Brunei vẫn luôn được thắt chặt.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ghi sổ tang, viếng Tổng thống UAE từ trần

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ghi sổ tang, viếng Tổng thống UAE từ trần

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thay mặt Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Việt Nam chia buồn Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan từ trần.
Họp triển khai các hoạt động của SEARP do Việt Nam và Australia làm đồng Chủ tịch

Họp triển khai các hoạt động của SEARP do Việt Nam và Australia làm đồng Chủ tịch

Baoquocte.vn. Ban điều phối Chương trình khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (SEARP - OECD) đã nhóm họp lên kế hoạch triển khai các hoạt động.
Từ Kolkata nhớ Bác

Từ Kolkata nhớ Bác

Baoquocte.vn. Ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.
Sinh hoạt chính trị chuyên đề tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sinh hoạt chính trị chuyên đề tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Baoquocte.vn. Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã phối hợp với Chi bộ Công ty Viettel Tanzania tổ chức buôi sinh hoạt chính trị tư tưởng về tác phẩm của Tổng Bí thư.
Việt Nam-Mexico sẽ khai thác tốt hơn cơ hội từ CPTPP

Việt Nam-Mexico sẽ khai thác tốt hơn cơ hội từ CPTPP

Baoquocte.vn. Chủ tịch Thượng viện Mexico Olga Sanchez Cordero đã tiếp và làm việc với Đại sứ Nguyễn Hoành Năm về thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mexico.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh dâng hoa tưởng niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh dâng hoa tưởng niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng các cơ quan đại diện tại Vương quốc Anh đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ ở Newhaven, Sussex, Anh.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 1)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Phiên bản di động