Nhanh chóng đưa thân nhân đoàn khách gặp nạn sang Ai Cập

29/12/2018 16:44

Đại diện Saigontourist cho biết đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách gặp nạn nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

TIN LIÊN QUAN
nhanh chong dua than nhan doan khach gap nan sang ai cap Ai đứng sau vụ tấn công xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập?
nhanh chong dua than nhan doan khach gap nan sang ai cap [Infographic] Chi tiết vụ đánh bom khiến 3 người Việt thiệt mạng

Cập nhật thông tin mới nhất về đoàn khách gặp nạn trong vụ nổ bom tại Ai Cập, đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận thêm trường hợp tử vong. 5 du khách bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện El-Haram.

Ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Lữ hành Saigontourist đã lập tức phối hợp với các bộ ban ngành để cung cấp thông tin và làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại.

Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng ngày hôm nay (29/12) để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 giờ địa phương (khoảng 13 giờ 40 giờ Việt Nam ngày 30/12).

Công ty cũng đã nhanh chóng liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Đại diện công ty cho biết tính đến 15 giờ chiều ngày 29/12, đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành ngay trong ngày và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30/12).

nhanh chong dua than nhan doan khach gap nan sang ai cap
Chiếc xe khách bị đánh bom ở Ai Cập khiến 3 người Việt thiệt mạng (Nguồn: AFP)

Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Đại diện Lữ hành Saigontourist xác định điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ, mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

"Lữ hành Saigontourist xin chia sẻ sự mất mát với những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình. Chúng tôi đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể" - vị này khẳng định.

Cũng trong chiều nay, đoàn thứ hai, gồm hai lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM Bùi Tá Hoàng Vũ đã đáp chuyến bay lúc 15 giờ sang Ai Cập.

nhanh chong dua than nhan doan khach gap nan sang ai cap Tổng Cục Du lịch yêu cầu các hãng lữ hành đảm bảo an toàn cho du khách Việt đang ở Ai Cập

Ngày 29/12, ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt tại Ai Cập làm 3 du khách ...

nhanh chong dua than nhan doan khach gap nan sang ai cap Nhiều nước kêu gọi tăng cường đề phòng khi đến Ai Cập

Nhiều nước đã cảnh báo công dân sau vụ xe buýt chở du khách bị trúng bom ở Ai Cập khiến 3 người Việt và ...

nhanh chong dua than nhan doan khach gap nan sang ai cap Nửa đêm giật mình nhận hung tin vợ chồng chị gái gặp nạn ở Ai Cập

Lúc 1 giờ sáng, anh Vũ nhận được điện thoại của anh rể báo tin 2 vợ chồng bị thương trong vụ ô tô đoàn ...

H.A

(tổng hợp)