Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản - Đại học Đại Nam:

Nhiều cơ hội học bổng trong môi trường học tập chuẩn Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Thuỳ Dương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với tôn chỉ “Ai cũng xứng đáng có một cơ hội học tập”, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Đại học Đại Nam đã ban hành chính sách học bổng hậu hĩnh đối với kì tuyển sinh trong năm học mới.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN). Khoa hiện đang là một trong những đơn vị đầu tiên mang mô hình “Đại học chuẩn Nhật Bản” đào tạo tại miền Bắc đồng thời đảm bảo về chất lượng cao đào tạo tiếng Nhật, song hành cạnh khoa tiếng Nhật của các trường đại học nổi tiếng như Đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương,...

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Khoa xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy để thực sự để lại dấu ấn mang tính biểu tượng “Nhật Bản trong lòng Hà Nội” đối với mỗi thế hệ sinh viên. Không gian Nhật Bản, các câu lạc bộ sinh viên, tài liệu nghiên cứu chuẩn Nhật,... chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên vô vàn niềm vui cũng như hứng thú với việc học hành.

Xây dựng mô hình đào tạo mới, nhưng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã nhanh chóng dành được tiếng vang lớn về chất lượng giảng dạy và cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên theo học. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là một sự kết hợp giữa trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật, với mục tiêu đem lại những giá trị thực chất đối với những sinh viên đam mê tiếng Nhật.

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản
Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Chương trình đào tạo

Hiện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đào tạo 3 chuyên ngành sâu: Tiếng Nhật biên phiên dịch, Tiếng Nhật thương mại và Tiếng Nhật du lịch. Để trở thành sinh viên chính thức của trường, học sinh có thể ứng tuyển theo hai cách: thông qua xét tuyển Học bạ hoặc xét điểm thi tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia.

Cả ba ngành học đều được nghiên cứu và áp dụng những ưu điểm của nền giáo dục Nhật Bản như tính ứng dụng cao, môi trường học hiện đại, đề cao tính thực hành, đảm bảo chuẩn năng lực đầu ra và cơ hội việc làm.

Giảng viên bản địa giảng dạy chiếm 50% thời lượng giảng dạy
Giảng viên bản địa giảng dạy chiếm 50% thời lượng giảng dạy.

Ngoài những giờ học lý thuyết, Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang màu sắc của cả Việt Nam và quốc tế, nhằm giúp các em trải nghiệm các nét đẹp văn hóa mới mẻ, làm dày vốn hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân cả về lĩnh vực học thuật lẫn xã hội.

Sinh viên trải nghiệm các nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản
Sinh viên trải nghiệm các nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh đó, Khoa còn lồng ghép rèn luyện cả những kỹ năng mềm trong từng giờ học. Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các sinh viên sẽ được hướng dẫn những kĩ năng cần thiết để phát triển bản thân và có ích trong công việc như làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, vận dụng lý thuyết vào thực tế, khả năng tự chủ và chịu trách nhiệm..., điều mà rất nhiều bạn trẻ đang gặp khó khăn trong thời đại công nghệ đang ảnh hưởng quá sâu đối với mỗi cá nhân như hiện nay.

Đặc biệt, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đảm bảo các em sinh viên theo học sẽ được trải nghiệm 50% thời gian học với giáo viên bản địa, 100% các em sinh viên năm cuối được đi trao đổi và thực tập tại Nhật Bản, 100% các em được giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

"Cơn mưa" học bổng dành cho năm học 2021 – 2022

Ban Quản lý Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản cực kì quan tâm đến chủ trương "Khuyến học khuyến tài' của đất nước. Vì vậy, đối với kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2021-2022, khoa đã quyết định dành nhiều suất học bổng có giá trị lớn cho các em có thành tích đầu vào xuất sắc.Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, các em sinh viên cũng có có thể giảm gánh nặng tài chính bằng cách săn học bổng vì khoa còn có rất nhiều chương trình học bổng khác nữa.

Cụ thể, đối với học bổng tuyển sinh, khoa dành 35 suất học bổng miễn giảm 100% học phí HK I đối với các em có mức điểm thi tuyển từ 24-30 điểm hoặc xét tuyển từ 28-30 điểm (giá trị tương đương 17.500.000 VNĐ); 70 suất học bổng miễn giảm 50% học phí HK I đối với các em có mức điểm thi tuyển từ 22-23.9 điểm hoặc xét tuyển từ 25-27.9 điểm (giá trị tương đương 8.750.000 VNĐ). Ngoài ra các em học sinh có kết quả thấp hơn cũng có cơ hội nhận được mức hỗ trợ học phí từ 10-30% học phí HK I tùy theo.

Các chính sách miễn giảm lên đến 100% học phí.
Các chính sách miễn giảm lên đến 100% học phí.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản còn dành tặng mỗi em có thành tích học tập cao nhất mỗi khóa một chuyến trải nghiệm 7-10 ngày tại Nhật Bản. 7-8 suất học bổng có giá trị từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ được dành tặng cho các em có thành tích sau hạng một, xếp từ cao tới thấp. Bên cạnh đó, khoa còn có Học bổng Chứng chỉ năng lực Nhật Ngữ đối với các em có thành tích tốt trong kì thi JLPT và Học bổng thưởng chuyên cần đối với các em có mặt 100% trong các buổi học.

Các chính sách học bổng trị giá 35.000.000 VNĐ.
Các chính sách học bổng trị giá 35.000.000 VNĐ.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản có mối quan hệ sâu rộng với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản và chính phủ Nhật Bản. Hàng năm, các em “thợ săn học bổng” còn có thể nộp hồ sơ xin nhận học bổng từ các chương trình: Học bổng trao đổi du học sinh 1 năm đối với các Trường đại học tại Nhật Bản, Học bổng Trao đổi du học sinh ngắn hạn, Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT), Học bổng toàn phần từ tổ chức JASSO, Học bổng của các doanh nghiệp cập cho các sinh viên khoa Đông Phương.

Các chương trình học bổng của tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản
Các chương trình học bổng của tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản

Nhìn vào cơ chế trao tặng học bổng của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Đại học Đại Nam, ta thấy một tinh thần khuyến học khuyến tài thực chất, giá trị. Miễn là các em sinh viên đam mê học tập, Khoa sẽ có cách để gánh nặng tài chính của các em ở phía sau.

(Chi tiết về điều kiện nhận học bổng và các giá trị học bổng đi kèm, mời tham khảo ở website http://dainam.edu.vn/vi/khoa-ngon-ngu-va-van-hoa-nhat-ban).

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

TUYỂN SINH NĂM 2021

1. Đặc trưng:

- Chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn Đại học của Nhật Bản;

- Giảng viên Nhật Bản chiếm hơn 50% tiết chuyên ngành;

- Hệ thống phòng học hiện đại theo chuẩn Nhật Bản, phòng thực hành, trung tâm thí nghiệm chuẩn Quốc tế;

- Cơ hội thực tập thực tế có lương tại doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam hoặc Nhật Bản;

- CAM KẾT 100% VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN.

2. Phương thức xét tuyển 2021:

*Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp A01, C00, D01, D15 đăng ký để xét tuyển. Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước được sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

*Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp A01, C00, D01, D15 đăng ký để xét tuyển.

3. Thông tin liên hệ:

Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản - Trường ĐH Đại Nam (DNU)

Tầng 3, Số 56 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0963039690 - 0947823079

Website: https://dnu-nhatban.edu.vn/

Công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập 2021 tại Hà Nội, cao nhất là khoa tiếng Nhật trường Chu Văn An

Công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập 2021 tại Hà Nội, cao nhất là khoa tiếng Nhật trường Chu Văn An

Chiều 28/6, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên trên địa bàn.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm ...

Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật GoToJapan:  Nhịp cầu kết nối Việt - Nhật

Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật GoToJapan: Nhịp cầu kết nối Việt - Nhật

Trung tâm Du học và Đào tạo tiếng Nhật GoToJapan được thành lập bởi các cựu du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - ...

Đọc thêm

ASEAN-New Zealand: Nỗ lực ủng hộ hệ thống thương mại đa phương, thúc đẩy RCEP sớm được phê chuẩn và có hiệu lực

ASEAN-New Zealand: Nỗ lực ủng hộ hệ thống thương mại đa phương, thúc đẩy RCEP sớm được phê chuẩn và có hiệu lực

Baoquocte.vn. Sáng ngày 5/8 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – New Zealand.
Báo chí dấn thân chống dịch Covid-19

Báo chí dấn thân chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Hơn một năm đương đầu với đại dịch Covid-19, báo chí đã thể hiện được trách nhiệm xã hội, thực hiện tốt sứ mệnh của người làm công tác thông ...
Các nước Đông Nam Á đang đối phó với biến thể Delta như thế nào?

Các nước Đông Nam Á đang đối phó với biến thể Delta như thế nào?

Baoquocte.vn. Các quốc gia Đông Nam Á đang phải vật lộn để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.
Quà tặng ngoại giao-chai rượu Whisky ‘không cánh mà bay’, Mỹ lập tức điều tra

Quà tặng ngoại giao-chai rượu Whisky ‘không cánh mà bay’, Mỹ lập tức điều tra

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Mỹ đang điều tra vụ mất tích chai rượu whisky trị giá gần 6.000 USD, là quà của chính phủ Nhật Bản.
Tàu ngầm Nga với tên lửa siêu thanh tạo ra mối nguy hiểm cho NATO ở Biển Đen

Tàu ngầm Nga với tên lửa siêu thanh tạo ra mối nguy hiểm cho NATO ở Biển Đen

Baoquocte.vn. Tàu ngầm Nga được trang bị tên lửa siêu thanh tạo ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với đồng minh Đông Âu trong NATO tại khu vực Biển ...
ASEAN-Canada: Ưu tiên hỗ trợ lẫn nhau ứng phó Covid-19

ASEAN-Canada: Ưu tiên hỗ trợ lẫn nhau ứng phó Covid-19

Baoquocte.vn. Sáng 5/8, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Canada.
Virus SARS-CoV-2 và cuộc chiến không hồi kết

Virus SARS-CoV-2 và cuộc chiến không hồi kết

Baoquocte.vn. SARS-CoV-2 sẽ không biến mất, nhưng bài học từ cuộc chiến với virus này sẽ giúp loài người sẵn sàng hơn trước dịch bệnh tương tự trong tương lai.
Bão số 4 trên Biển Đông: Tàu thuyền trong vùng nguy hiểm chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy

Bão số 4 trên Biển Đông: Tàu thuyền trong vùng nguy hiểm chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy

Baoquocte.vn. Hồi 10 giờ ngày 5/8, vị trí tâm bão số 4 ở ngay trên vùng biển ven bờ phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Link xem trực tiếp Nhật Bản vs Mexico tranh hạng ba bóng đá nam Olympic 18h ngày 6/8

Link xem trực tiếp Nhật Bản vs Mexico tranh hạng ba bóng đá nam Olympic 18h ngày 6/8

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Nhật Bản vs Mexico tranh hạng ba bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 18h ngày 6/8.
Vụ dẫn độ CFO Huawei: Phe Huawei tố Mỹ tận dụng 'lối tắt pháp lý rất đặc quyền'

Vụ dẫn độ CFO Huawei: Phe Huawei tố Mỹ tận dụng 'lối tắt pháp lý rất đặc quyền'

Baoquocte.vn. Vòng tranh tụng cuối cùng liên quan vụ dẫn độ CFO Huawei đã khởi động ở Canada, kéo dài 2,5 tuần với hàng nghìn trang tài liệu được đệ trình.
Báo chí dấn thân chống dịch Covid-19

Báo chí dấn thân chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Hơn một năm đương đầu với đại dịch Covid-19, báo chí đã thể hiện được trách nhiệm xã hội, thực hiện tốt sứ mệnh của người làm công tác thông tin, truyền thông.
Bão số 4 trên Biển Đông: Tàu thuyền trong vùng nguy hiểm chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy

Bão số 4 trên Biển Đông: Tàu thuyền trong vùng nguy hiểm chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy

Baoquocte.vn. Hồi 10 giờ ngày 5/8, vị trí tâm bão số 4 ở ngay trên vùng biển ven bờ phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Covid-19 ở Hà Nội sáng 5/8: Ghi nhận 21 trường hợp mắc mới

Covid-19 ở Hà Nội sáng 5/8: Ghi nhận 21 trường hợp mắc mới

Baoquocte.vn. Sáng 5/8, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 7 ca tại cộng đồng, 14 ca tại khu cách ly.
Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Baoquocte.vn. Với hàng tỉ người chưa được tiêm chủng, thành công trong chống Covid-19 không là việc loại bỏ nó mà là giảm tác hại của nó xuống mức thấp nhất.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 5/8: 3.943 ca mắc mới, riêng TP. Hồ Chí Minh 2.349 ca

Covid-19 ở Việt Nam sáng 5/8: 3.943 ca mắc mới, riêng TP. Hồ Chí Minh 2.349 ca

Baoquocte.vn. Theo bản tin của Bộ Y tế, từ 18h30 ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.943 ca nhiễm mới.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp ngày 5/8/2021: Tuổi Sửu công việc thăng hoa, tuổi Ngọ nên quan tâm tới ngoại hình

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp ngày 5/8/2021: Tuổi Sửu công việc thăng hoa, tuổi Ngọ nên quan tâm tới ngoại hình

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/8/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm vaccine Covid-19?

Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm vaccine Covid-19?

Baoquocte.vn. Hiện trên mạng có lan truyền thông tin uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm vaccine Covid-19 để giảm nguy cơ sốc phản vệ, điều này có đúng?
CDC Mỹ giải đáp 6 câu hỏi về lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em

CDC Mỹ giải đáp 6 câu hỏi về lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em

Baoquocte.vn. CDC Mỹ đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề lây nhiễm Covid-19 và cách phòng tránh đối với trẻ em.
Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech vào tháng 9

Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech vào tháng 9

Baoquocte.vn. FDA dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục để phê duyệt đầy đủ việc sử dụng vaccine Pfizer/BioNtech vào đầu tháng 9 tới.
Hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm vaccine Covid-19: Mũi 1 tiêm Pfizer, Moderna, Sinopharm thì mũi 2 tiêm cùng loại

Hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm vaccine Covid-19: Mũi 1 tiêm Pfizer, Moderna, Sinopharm thì mũi 2 tiêm cùng loại

Baoquocte.vn. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm 2 liều vaccine Covid-19, những người đã tiêm mũi một vaccine Sinopharm, Pfizer, Moderna sản xuất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm cùng loại.
Hai tuần đầu sau khi khỏi Covid-19: Nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ tăng gấp 3 lần

Hai tuần đầu sau khi khỏi Covid-19: Nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ tăng gấp 3 lần

Baoquocte.vn. Trong hai tuần đầu tiên sau khi điều trị khỏi Covid-19, nguy cơ đau tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên đáng kể.
Biến thể Delta có khả năng gây bệnh cao hơn so với các biến thể khác

Biến thể Delta có khả năng gây bệnh cao hơn so với các biến thể khác

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra rằng, hợp bào được hình thành do nhiễm phải biến thể Delta nhiều gấp 2,7 lần so với các biến thể khác.
XSMB 5/8 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 5/8/2021 - xổ số hôm nay 5/8 - dự đoán XSMB

XSMB 5/8 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 5/8/2021 - xổ số hôm nay 5/8 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 5/8 - xổ số hôm nay 5/8 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 5 tháng 8 năm 2021 - SXMB 22/7 - KQSXMB - xo so mien bac
XSMN 5/8 - xổ số miền Nam hôm nay 5/8/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 5/8 - xổ số miền Nam hôm nay 5/8/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 5/8 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021.
XSMT 5/8 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 5/8/2021 - SXMT 5/8 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 5/8 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 5/8/2021 - SXMT 5/8 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 5/8 - xo so mien trung - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 5 tháng 8 năm 2021 - SXMT 5/8 - KQSXMT - xổ số hôm nay 22/7
XSMT 4/8 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 4/8/2021 - xổ số hôm nay - XSMT có quay không?

XSMT 4/8 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 4/8/2021 - xổ số hôm nay - XSMT có quay không?

Baoquocte.vn. XSMT 4/8 - KQSXMT 4/8 - xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 4 tháng 8 năm 2021 - XSMT thứ 4 - xổ số hôm nay
XSMB 4/8 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 4/8/2021 - xổ số hôm nay 4/8 - dự đoán XSMB

XSMB 4/8 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 4/8/2021 - xổ số hôm nay 4/8 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 4/8 - xổ số hôm nay 4/8 - xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 4 tháng 8 năm 2021 - XSMB thứ 4 - KQSXMB 4/8
XSMN 4/8 - xổ số miền Nam hôm nay 4/8/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 4/8 - xổ số miền Nam hôm nay 4/8/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 4/8 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021.
Phiên bản di động