Nhiều người Mỹ ủng hộ việc bắt buộc sử dụng khẩu trang ở một số nơi công cộng

23/05/2020 12:50

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận mới được Hill-HarrisX công bố, cho biết, nhiều người dân Mỹ ủng hộ việc bắt buộc phải sử dụng khẩu trang tại một số khu vực công cộng trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp diễn.

nhieu nguoi my ung ho viec bat buoc su dung khau trang o mot so noi cong cong
Nhiều người Mỹ ủng hộ việc bắt buộc sử dụng khẩu trang ở một số nơi công cộng. (Nguồn: The Wall Street Journal)

Theo cuộc thăm dò, 40% số người Mỹ cho biết nên đeo khẩu trang ở cả không gian công cộng trong nhà và ngoài trời, trong khi 28% nói rằng, việc che mặt chỉ nên bắt buộc ở khu vực công cộng. Có 20% số người Mỹ cho rằng nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhưng không bắt buộc, so với 6% nói rằng điều này không nên được khuyến nghị ở bất cứ đâu. Ngoài ra, 5% số người Mỹ cho biết, họ không chắc chắn về vấn đề này.

Cùng ngày, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tuyên bố các hạt ở ngoại ô thành phố New York có thể bắt đầu hoạt động trở lại từ tuần sau (25/5) nếu số ca tử vong liên quan đến Covid-19 tiếp tục giảm và các chương trình truy xuất tiếp xúc được thực thi rộng rãi.

Ông Cuomo cũng cho phép các công ty xây dựng bắt đầu dựng dần tường rào bao quanh khu vực thi công kể từ ngày 22/5 tại vùng Long Island và Mid Hudson, bao gồm các hạt Westchester và Rockland, nhưng hoạt động xây dựng thực sự chỉ được tiến hành khi các khu vực này chính thức mở cửa trở lại từ tuần sau.

Tính đến 22/5, 10 khu vực kinh tế của bang New York đã bắt đầu dần mở lại các hoạt động, trừ thành phố New York và hai vùng ngoại ô hiện vẫn chưa đáp ứng đủ 7 tiêu chí do Chính quyền bang yêu cầu.

Ngày 22/5, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gửi gần 5 tỷ USD để hỗ trợ các viện dưỡng lão đối phó với dịch Covid-19.

Theo giới chức Mỹ, khoản hỗ trợ này do Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh (DHHS) phân phối cho các viện dưỡng lão có thể được sử dụng nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm, mua sắm thiết bị bảo hộ cho nhân viên, thuê thêm nhân công và chi trả các chi phí khác liên quan đến dịch bệnh. Bên cạnh đó, các khoản viện trợ cũng sẽ giúp bù đắp thiệt hại về doanh thu. Theo đề xuất của chính quyền, mỗi cơ sở sẽ nhận được 50.000 USD tiền hỗ trợ.

nhieu nguoi my ung ho viec bat buoc su dung khau trang o mot so noi cong cong

 

Fed cam kết sử dụng tất cả các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ

TGVN. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 18/5 cho biết, cơ quan này sẵn sàng sử dụng đầy đủ các ...

nhieu nguoi my ung ho viec bat buoc su dung khau trang o mot so noi cong cong

 

Nước nào phạt người không đeo khẩu trang 1,3 tỷ đồng?

TGVN. Qatar ra quy định tất cả người dân khi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, những ai vi phạm sẽ bị phạt ...

nhieu nguoi my ung ho viec bat buoc su dung khau trang o mot so noi cong cong

 

Ông Trump bác nguy cơ lây lan Covid-19 trong Chính phủ, người vào cánh phía Tây Nhà Trắng phải đeo khẩu trang

TGVN. Ngày 11/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ các mối quan ngại về nguy cơ lây lan virus corona chủng mới SARS-CoV-2 ...

(theo TTXVN)