Nhiều tiềm năng cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhấn mạnh Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Anh đang phát triển mạnh mẽ, tích cực, toàn diện, ở các cấp và nhiều lĩnh vực.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 30/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, tại trụ sở Bộ Tư pháp Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh Dominic Raab.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Dominic Raab nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm trụ sở Bộ Tư pháp Anh, đánh giá chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, nhất là quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với hai cơ quan lập pháp của Anh là Hạ viện và Thượng viện.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Dominic Raab đánh giá cao vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới; đồng thời nhấn mạnh Anh mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, giáo dục, tư pháp, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm chính thức Anh trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp và hướng tới 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023 (1973 - 2023).

Nhấn mạnh Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Anh đang phát triển mạnh mẽ, tích cực, toàn diện, ở các cấp và nhiều lĩnh vực.

Hai bên nhất trí cho rằng quan hệ Việt Nam-Anh đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất và có rất nhiều tiềm năng, dư địa đang mở ra, nhất là khi Việt Nam và Anh đã trở thành Đối tác chiến lược và đã ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Vương quốc Anh (UKVFTA) cũng như thiết lập nhiều cơ chế hợp tác hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương.

Quan hệ chính trị - ngoại giao giữa hai nước phát triển tốt đẹp trên tất cả các kênh. Ngay trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hai nước vẫn đẩy mạnh các cuộc trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp hiệu quả và thực chất.

Hai bên nhất trí kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh (1973-2023) bằng các hoạt động phong phú, thiết thực ở mỗi nước, duy trì các cơ chế hợp tác hiện có (như Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng Ngoại giao; Ủy ban hỗn hợp kinh tế, thương mại, đầu tư; Đối thoại chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng)...

Về quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, hai bên chia sẻ nhận định những kết quả đạt được vừa qua dù rất tích cực nhưng vẫn còn rất khiêm tốn so với tiềm năng và yêu cầu, mong muốn của cả hai nước. Hai bên đánh giá cao vai trò của UKVFTA là cơ sở pháp lý nền tảng cho phát triển mạnh mẽ, bền vững quan hệ kinh tế - thương mại song phương.

Hai bên cho rằng cần tận dụng các khuôn khổ thuận lợi, ưu đãi cao của Hiệp định để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế phục hồi sau đại dịch và ứng phó với các thách thức về chuỗi cung ứng, an ninh năng lượng, an ninh lương thực.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị hai bên tiếp tục thực hiện Hiệp định UKVFTA, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Anh mở rộng đầu tư ở Việt Nam, nhất là về tài chính xanh, dược phẩm, sức khỏe, công nghệ số, giáo dục, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng sạch...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ Anh tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, định cư ổn định và sinh viên Việt Nam học tập thuận lợi hơn.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Dominic Raab cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Anh trở thành đối tác đối thoại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và mong được Việt Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ để Anh sớm gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ông Dominic Raab đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại Anh hoà nhập tốt với sở tại, khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ để cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc một cách hợp pháp, sinh viên Việt Nam học tập thuận lợi.

Đánh giá cao vai trò của Anh trong việc tổ chức thành công Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Chủ tịch Quốc hội đề nghị để thực hiện cam kết COP26, các nước phát triển và các tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam về tài chính xanh, công nghệ, phát triển năng lượng tái tạo và đào tạo nhân lực; thúc đẩy các doanh nghiệp Anh đầu tư gắn với ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Bày tỏ hoan nghênh những tiến triển ban đầu như Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chọn Việt Nam là một trong 3 nước ưu tiên hỗ trợ thực hiện chuyển đổi năng lượng theo COP26, Đặc phái viên của Anh và Đặc phái viên của Liên minh châu Âu (EU) về Biến đổi khí hậu đã đến Việt Nam tháng 5 vừa qua để trao đổi về quan hệ “Đối tác chuyển đổi năng lượng bền vững” (JETP), Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam ủng hộ chính phủ, tăng cường vai trò lập pháp, giám sát, phân bổ ngân sách và nội luật hóa các cam kết để sớm đạt mục tiêu đề ra.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Anh ký Ý định thư về ký mới Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, thể hiện quyết tâm của hai Bộ Tư pháp trong việc làm mới MOU 2008 hướng đến các lĩnh vực hợp tác mang tính ưu tiên trọng tâm hơn bám sát với nhu cầu của cả hai bên, cũng như phù hợp với bối cảnh tình hình mới, góp phần hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh vào năm 2023.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Anh nhấn mạnh sứ mệnh của hợp tác pháp luật và tư pháp đóng vai trò tạo cơ sở pháp lý thúc đẩy Quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Anh trên tất cả các lĩnh vực như: quốc phòng, kinh tế - thương mại, văn hóa - xã hội...

Về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, hai bên trao đổi và chia sẻ bối cảnh thế giới biến động khôn lường, môi trường chính trị quốc tế diễn biến phức tạp, gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các thách thức an ninh truyền thống như xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo..., cùng với an ninh phi truyền thống như biến đổi khí hậu và dịch bệnh nổi lên, tác động đến từng quốc gia, khu vực và toàn thế giới.

Trong bối cảnh đó, các nước càng phải đẩy mạnh liên kết hợp tác, chung tay ứng phó với các thách thức. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của thượng tôn pháp luật, mọi quốc gia cần tôn trọng nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ), trong đó có các nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước, không can thiệp vào công việc nội bộ, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế, tăng cường đối thoại, các vấn đề trên biển cần phải giải quyết trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước LHQ về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982).

Nhân dịp này, qua Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Thủ tướng Anh Boris Johnson. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Anh cho biết sẽ chuyển lời mời đến Thủ tướng Anh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến Lễ ký Ý định thư về việc ký mới Bản ghi nhớ hợp tác thay thế Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ Việt Nam và Anh đã ký năm 2008. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến Lễ ký Ý định thư về việc ký mới Bản ghi nhớ hợp tác thay thế Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ Việt Nam và Anh đã ký năm 2008. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp đó, tại trụ sở Bộ Tư pháp Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến lễ Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab ký Ý định thư về ký mới Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Ý định thư hợp tác).

Hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đã bắt đầu từ cuối những năm 90 thông qua các hoạt động trao đổi chuyên gia, tài liệu pháp lý, tổ chức một số hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật, cải cách tư pháp.

Năm 2008, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Tư pháp Jack Straw, hai Bộ Tư pháp đã ký Biên bản hợp tác về pháp luật và tư pháp (MOU 2008). Phạm vi của MOU 2008 khá rộng bao gồm hợp tác trong lĩnh vực tư pháp hình sự, thông tin pháp luật, trợ giúp pháp lý.

Trên cơ sở đó, phía Anh đã có 1 số hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tư pháp Việt Nam trong lĩnh vực pháp luật như: tiếp cận thông tin, công nhận và thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài, đánh giá tác động (RIA) trong xây dựng pháp luật...

Hai bên cũng đã trao đổi một số đoàn cấp Bộ và cấp Vụ để nghiên cứu, khảo sát về một số chủ đề cụ thể. Phía Anh cũng dành cho Bộ Tư pháp một số suất học bổng đào tạo thạc sĩ và bồi dưỡng chuyên sâu. Học viện Tư pháp trực thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam cũng đã ký Bản Ghi nhớ hợp tác với Đại học Nottingham Trent của Vương quốc Anh.

Việc ký Ý định thư lần này thể hiện quyết tâm của hai Bộ Tư pháp trong việc làm mới MOU 2008, hướng đến các lĩnh vực hợp tác mang tính ưu tiên trọng tâm hơn bám sát với nhu cầu của cả hai bên cũng như phù hợp với bối cảnh tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam, tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam, tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Sáng 30/6, tiếp tục chuyến thăm chính thức Liêp hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương ...

Tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Anh Linsay Hoyle vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác chiến lược ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh: Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

TP. Hồ Chí Minh: Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Baoquocte.vn. Tính cả cuối tuần, tổng số ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh TP. Hồ Chí Minh là 9 ngày, tương đương năm trước.
Brazil: Người đàn ông sống sót sau 5 ngày dạt đảo hoang

Brazil: Người đàn ông sống sót sau 5 ngày dạt đảo hoang

Baoquocte.vn. Sau khi ngã xuống biển và bị sóng đánh trôi vào một đảo hoang, người đàn ông 50 tuổi sống sót nhờ ăn hai quả chanh và uống nước biển ...
Indonesia-Việt Nam: Mối quan hệ đối tác đích thực vì sự phát triển

Indonesia-Việt Nam: Mối quan hệ đối tác đích thực vì sự phát triển

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của Indonesia, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi có bài viết gửi báo Thế giới và Việt Nam.
Gazprom: Giá khí đốt của châu Âu có thể tăng 60% vào mùa Đông năm nay

Gazprom: Giá khí đốt của châu Âu có thể tăng 60% vào mùa Đông năm nay

Baoquocte.vn. Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom cho biết, giá khí đốt của châu Âu có thể tăng 60%, lên hơn 4.000 USD/1.000 m³ vào mùa Đông năm nay.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Nga nói Ukraine pháo kích hệ thống làm mát, Pháp lo rủi ro

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Nga nói Ukraine pháo kích hệ thống làm mát, Pháp lo rủi ro

Baoquocte.vn. Ngày 16/8, quan chức Nga cho biết quân đội Ukraine đang pháo kích hệ thống làm mát của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bằng vũ khí hạng nặng.
Ra mắt phim mới, Hyun Bin tâm sự về cuộc sống hôn nhân

Ra mắt phim mới, Hyun Bin tâm sự về cuộc sống hôn nhân

Baoquocte.vn. Ra mắt phim 'Confidential Assignment 2: International', Hyun Bin nói cuộc sống cá nhân không có thay đổi đáng kể sau khi kết hôn với Son Ye Jin.
Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ không kích biên giới, Damascus lại nói Mỹ ‘đánh cắp’ dầu

Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ không kích biên giới, Damascus lại nói Mỹ ‘đánh cắp’ dầu

Baoquocte.vn. Tình hình Syria tiếp tục nóng trở lại sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới hai nước.
Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 17/8: MU mua Cunha; Everton chưa bán Gordon; Pau FC ký Mohamed Yattara; Chelsea gia hạn HLV Tuchel

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 17/8: MU mua Cunha; Everton chưa bán Gordon; Pau FC ký Mohamed Yattara; Chelsea gia hạn HLV Tuchel

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn đồng loạt lao dốc mạnh sau nhiều phiên tăng nóng trước đó. Một trong những lý do cho nhịp giảm này là đồng ...
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Phiên bản di động