Những KCN làm nên thành công trong thu hút đầu tư của Quảng Nam

Xuân Hạnh
Khu Công nghiệp (KCN) Bắc Chu Lai, KCN Tam Thăng, KCN Tam Thăng mở rộng do Công ty phát triển hạ tầng KCN Chu Lai làm chủ đầu tư đang nổi lên là hai trong nhiều KCN giàu tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Nam.
Theo dõi TGVN trên

Sau 25 năm tái lập tỉnh (1997 - 2022), hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Nam đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong giai đoạn 2016 - 2020, tổng huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh đạt 137.767 tỷ đồng, gấp gần 1,8 lần giai đoạn 2011 - 2015, tốc độ tăng bình quân hơn 9,5%/năm; trong đó, nguồn vốn đầu tư thuộc khu vực ngoài nhà nước và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chiếm hơn 70%.

Tính đến cuối năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 912 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư khoảng 238.412,20 tỷ đồng và 193 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư khoảng 5,787 tỷ USD. Trong giai đoạn 2016 - 2021, tỉnh thu hút 523 dự án đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 415 dự án đầu tư trong nước (với tổng vốn đầu tư hơn 118.712,36 tỷ đồng) và 108 dự án FDI (với tổng vốn đầu tư hơn 766,82 triệu USD).

Hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh tập trung vào các ngành công nghiệp chế biến - chế tạo, du lịch, dịch vụ,... Các dự án đầu tư FDI đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đứng đầu là Hàn Quốc, với 55 dự án (tổng vốn đăng ký là 594,5 triệu USD); đứng thứ hai là Trung Quốc (kể cả Đài Loan, Hồng Công), với 41 dự án (tổng vốn đăng ký là 363,3 triệu USD); đứng thứ ba là Nhật Bản, với 18 dự án (tổng vốn đăng ký là 139,3 triệu USD).

Phần lớn các dự án đầu tư vào tỉnh Quảng Nam đều thành công, góp phần tích cực làm chuyển biến diện mạo kinh tế của tỉnh. Nhiều thương hiệu quốc gia và quốc tế lớn đã hình thành và khẳng định được uy tín của mình, như ô-tô Trường Hải, Hoiana, Vingroup,... Các tập đoàn lớn như Sun Group, BRG, T&T, FLC, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương cũng sẵn sàng nghiên cứu đầu tư các dự án mang tính chiến lược trên các lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, khu phi thuế quan, trung tâm thương mại, phát triển đô thị, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao...

Tron các KCN đang đóng tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, KCN Bắc Chu Lai, KCN Tam Thăng, KCN Tam Thăng mở rộng do Công ty phát triển hạ tầng KCN Chu Lai làm chủ đầu tư đang nổi lên là hai trong nhiều KCN giàu tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Nam.

KCN Bắc Chu Lai

Những KCN làm nên thành công trong thu hút đầu tư của Quảng Nam

KCN Bắc Chu Lai có lợi thế rất thuận lợi về giao thông, cảng biển, cảng hàng không: phía Đông giáp Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam, phía Tây giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, cách ga An Tân 7km về phía Bắc, cách Cảng Kỳ Hà 11km về phía Tây, cách cảng Trường Hải 3km về phía Nam và cách sân bay Chu lai 8km về phía Tây.

Tổng diện tích KCN là 361,4ha, trong đó giai đoạn 1: 176,9ha đã được đầu tư kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, trong đó đất công nghiệp cho thuê là: 143,8 ha, đã cho thuê đất lấp đầy khoảng 90%; giai đoạn 2: 184,5 ha, đã đầu tư xây dựng hạ tầng được 50% diện tích, trong đó đất công nghiệp cho thuê 140,1 ha, đã cho thuê lấp đầy 27,5%, hiện đang triển khai đầu tư kết cấu hạ tầng phần còn lại. KCN đã có hệ thống thu gom xử lý nước thải hoàn chỉnh công suất 1.900m3/ ngày.đêm, đã hoàn thành đưa vào hoạt động từ năm 2013, đảm bảo xử lý cho tất cả các doanh nghiệp trong KCN.

Tính đến 31/12/2021, KCN Bắc Chu Lai đã thu hút được 27 dự án đầu tư với tổng vốn FDI đăng ký khoảng 83 triệu USD, đã thực hiện 38,76 triệu USD; vốn đăng ký trong nước khoảng 4.101 tỷ VNĐ, đã thực hiện khoảng 3.555 tỷ đồng. Tổng diện tích đất công nghiệp khoảng 284 ha, đã cho thuê khoảng 142,4 ha.

Nhiều sản phẩm có thương hiệu mang tên Chu Lai như: kính xây dựng của Công ty CP kính nổi Chu Lai- Indevco, linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCI Việt Nam, gỗ xuất khẩu của Công ty CP gỗ Minh Dương Chu Lai, thủ công mỹ nghệ xuất khẩu của Công ty TNHH Vinh Gia, hoá chất xây dựng của Công ty TNHH Mapei, Bồn chứa nước của Tập đoàn Sơn Hà,... đã được tiêu thụ mạnh ở thị trường trong nước và nhiều nước trên thế giới.

KCN Tam Thăng

Những KCN làm nên thành công trong thu hút đầu tư của Quảng Nam

KCN Tam Thăng tọa lạc ở xã Bình Nam, huyện Thăng Bình và xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; phía Đông Bắc giáp với thôn Tân Thái, xã Tam Thăng, phía Tây Bắc giáp với thôn Tịch Yên, xã Tam Thăng, phía Tây Nam giáp với thôn Thạch Tân, xã Bình Nam, phía Đông Nam giáp với đường trục chính Bắc Tam Kỳ và đường Nguyễn Văn Trỗi.

Tính đến 31/12/2021, KCN Tam Thăng đã thu hút được 24 dự án đầu tư, tổng số vốn đăng ký khoảng 545 triệu USD và 385 tỷ VNĐ, đã thực hiện khoảng 455 triệu USD và 270 tỷ VNĐ với sự có mặt của các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Panko, Hyosung, CTR (Hàn Quốc); Fashion Garments (Hong Kong, Trung Quốc); Amann, Wendler (Đức)... Tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê khoảng 160 ha, đã cho thuê 119,09 ha (tỷ lệ lấp đầy đạt 72,85%).

Về kết nối giao thông, KCN Tam Thăng cách quốc lộ 1A 2.5km về phía Tây, cách cảng Trường Hải 25 km, cách cảng Kỳ Hà 35km về phía Tây Bắc, cách cảng Dung Quốc 60km và cách cảng Tiên Sa Đà Nẵng 70 km, cách Sân bay Chu Lai 35km, cách Sân bay quốc tế Đà Nẵng 70km và cách ga Tam Kỳ 6km về phía Đông Bắc.

Nguồn điện được cung cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110 KV Tam Thăng cung cấp điện ổn định cho KCN. Nguồn nước được lấy từ nhà máy nước Tam Kỳ, công suất 35.000 m3/ngày đêm, có khả năng cấp đủ nước theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Tất cả nước thải của các doanh nghiệp trong KCN Tam Thăng phải được đấu nối về hệ thống thu gom nước thải của KCN và đưa về hệ thống xử lý nước thải tập trung KCN (do Panko làm chủ đầu tư) trước khi thải ra môi trường. Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dich vụ bưu điện trong nước, quốc tế. Đơn vị chuyên ngành sẽ cung cấp đầy đủ các yêu cầu cho Nhà đầu tư.

KCN Tam Thăng mở rộng

Những KCN làm nên thành công trong thu hút đầu tư của Quảng Nam

KCN Tam Thăng mở rộng thuộc phạm vi quy hoạch KCN Tam Thăng với quy mô diện tích 800 ha đã được Thủ tướng Chỉnh phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1737/QĐ-TTg ngày 13/12/2018. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng mở rộng do Cizidco làm chủ đầu tư có diện tích 242 ha thuộc xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Phía Đông Bắc của KCN Tam Thăng mở rộng giáp đường liên khu công nghiệp; phía Tây Bắc giáp : Đường ĐH3 huyện Thăng Bình; phía Tây Nam giáp ranh giới khu KTM Chu Lai; phía Đông Nam giáp KCN Tam Thăng và KCN Capella.

Đầu tư tại KCN Bắc Chu Lai, KCN Tam Thăng, KCN Tam Thăng mở rộng, Nhà đầu tư được quyền lựa chọn và quyết định hình thức thực hiện dự án (không phân biệt nhà đầu tư trong và ngoài nước) và được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất của Chính phủ dành cho Khu kinh tế mở Chu Lai.

KCN Tam Thăng mở rộng sở hữu nhiều tiện ích nổi bật. Thời gian thuê đất 50 năm, nhà máy của các doanh nghiệp được xây dựng trên khu đất có cơ sở hạ tầng đồng bộ, các dịch vụ về điện, nước, bưu chính viễn thông được cung cấp đến chân tường khuôn viên nhà máy.

Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 10% trong 15 năm; miễn 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo; Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định; được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đầu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện bán thành phẩm thuộc diện hàng hóa trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để phục vụ sản xuất.

Ngoài các ưu đãi trên, nhà đầu tư được cho thuê đất và được hỗ trợ mặt bằng để xây dựng nhà ở công nhân; hỗ trợ đào tạo nghề tùy theo quy mô đầu tư do UBND tỉnh Quảng Nam và Ban quản lý các Khu kinh tế và KCN tỉnh Quảng Nam chấp thuận.

Quảng Nam – Xứng danh thủ phủ công nghiệp miền Trung

Quảng Nam – Xứng danh thủ phủ công nghiệp miền Trung

Sở hữu lợi thế lớn về vị trí và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên ...

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2022

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2022

Chương trình 'Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2022' sẽ diễn ra từ ngày 22-23/4 tại thành phố Hội An, tỉnh ...

Đọc thêm

Nhấn mạnh tầm quan trọng của BRICS Pay, quốc gia này sẽ thay thế SWIFT

Nhấn mạnh tầm quan trọng của BRICS Pay, quốc gia này sẽ thay thế SWIFT

Sau khi gia nhập Nhóm BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), nước này có thể thay thế hệ thống thanh toán SWIFT.
Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật iPadOS 14 cho iPad Air

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật iPadOS 14 cho iPad Air

iPadOS 14 mang đến nhiều tính năng mới cho người dùng như nhận dạng chữ viết tay, chế độ tiết kiệm năng lượng cùng nhiều tính năng khác...
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Mexico lên tầm cao mới

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Mexico lên tầm cao mới

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Mexico từ ngày ...
Cận cảnh VinFast VF6 vừa ra mắt tại Việt Nam, giá từ 675 triệu đồng

Cận cảnh VinFast VF6 vừa ra mắt tại Việt Nam, giá từ 675 triệu đồng

Hãng xe Việt Nam vừa chính thức ra mắt mẫu xe điện VinFast VF6 hoàn toàn mới với hai phiên bản Eco và Plus đi kèm mức giá từ 675 ...
LG xác lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền mạng 6G

LG xác lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền mạng 6G

LG Electronics (LG) vừa thông báo đạt được thành công mới mang tính dấu mốc về việc truyền nhận dữ liệu không dây bằng công nghệ 6G terahertz (THz) ở ...
Đan Mạch: Đất nước 'bé hạt tiêu'

Đan Mạch: Đất nước 'bé hạt tiêu'

Nước Đan Mạch ở tít phương trời Bắc Âu có thể được gọi là đất nước kỳ diệu hoặc đất nước 'nhỏ mà to lớn'.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của BRICS Pay, quốc gia này sẽ thay thế SWIFT

Nhấn mạnh tầm quan trọng của BRICS Pay, quốc gia này sẽ thay thế SWIFT

Sau khi gia nhập Nhóm BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), nước này có thể thay thế hệ thống thanh toán SWIFT.
Giá vàng hôm nay 1/10/2023, Giá vàng lao dốc, bị nhấn chìm bởi ‘điểm giao tử thần’, vẫn nên ‘ôm hàng’, SJC vững vàng hơn

Giá vàng hôm nay 1/10/2023, Giá vàng lao dốc, bị nhấn chìm bởi ‘điểm giao tử thần’, vẫn nên ‘ôm hàng’, SJC vững vàng hơn

Giá vàng hôm nay 1/10/2023, giá vàng gặp 3 điểm yếu. Nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một số biến động vào tuần tới. Vàng SJC giảm nhẹ.
Mỹ: Thêm hàng nghìn người tham gia cuộc đình công lớn nhất của ngành ô tô

Mỹ: Thêm hàng nghìn người tham gia cuộc đình công lớn nhất của ngành ô tô

Đây là cuộc đình công chung quy mô lớn chưa từng có của các công nhân ngành sản xuất ô tô liên quan tới ba "ông lớn" trong ngành gồm Ford, General Motors (GM) và ...
Không vượt được 'ải' Hạ viện, kế hoạch cuối cùng của Chủ tịch McCarthy đổ bể, chính phủ Mỹ gần như chắc chắn đóng cửa

Không vượt được 'ải' Hạ viện, kế hoạch cuối cùng của Chủ tịch McCarthy đổ bể, chính phủ Mỹ gần như chắc chắn đóng cửa

Hạ viện Mỹ bác bỏ dự luật giúp chính phủ duy trì hoạt động khi vấp phải phản đối của các nghị sĩ đảng Cộng hòa theo đường lối cứng rắn.
Nhà Trắng có thể phải đóng cửa vào ngày 1/10 - thông lệ hay một rủi ro không đáng có?

Nhà Trắng có thể phải đóng cửa vào ngày 1/10 - thông lệ hay một rủi ro không đáng có?

Ngày 1/10, chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa nếu Lưỡng viện quốc hội Mỹ không thể thỏa hiệp. Việc chính phủ Mỹ bị đóng cửa trở thành thông lệ, vì sao?
'Luật sưởi ấm' - dự án gây tranh cãi nhất sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024, chính phủ Đức muốn điều gì?

'Luật sưởi ấm' - dự án gây tranh cãi nhất sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024, chính phủ Đức muốn điều gì?

"Luật sưởi ấm", một trong những dự án lớn nhất và gây tranh cãi nhất của liên minh cầm quyền được thông qua, Đức mong muốn điều gì?
Bất động sản mới nhất: Thị trường khủng hoảng niềm tin, Chính phủ ban hành ‘cẩm nang cầm tay chỉ việc’, sửa chung cư cần xin phép cơ quan nào?

Bất động sản mới nhất: Thị trường khủng hoảng niềm tin, Chính phủ ban hành ‘cẩm nang cầm tay chỉ việc’, sửa chung cư cần xin phép cơ quan nào?

Chính phủ yêu cầu thẩm định gấp cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành, Việt Nam là điểm đến rất hấp dẫn với nhà bán lẻ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Giá tiêu hôm nay 28/9/2023, xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực giảm mạnh; tiêu Việt chiếm thị phần lớn nhất tại Mỹ

Giá tiêu hôm nay 28/9/2023, xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực giảm mạnh; tiêu Việt chiếm thị phần lớn nhất tại Mỹ

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đồng/kg.
Hai Hiệp hội 'bắt tay' phát triển bất động sản gắn với du lịch

Hai Hiệp hội 'bắt tay' phát triển bất động sản gắn với du lịch

Thị trường bất động sản gắn liền với du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.
Bất động sản mới nhất: Thất vọng với phân khúc được kỳ vọng ‘phá băng’, Hải Phòng lọt ‘mắt xanh’ nhà đầu tư, điều kiện tách thửa giãn dân

Bất động sản mới nhất: Thất vọng với phân khúc được kỳ vọng ‘phá băng’, Hải Phòng lọt ‘mắt xanh’ nhà đầu tư, điều kiện tách thửa giãn dân

Thị trường đang khủng hoảng thiếu cung, Hà Nội gặp khó khăn trong việc thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Tin vui từ thị trường phía Nam, ‘thỏi nam châm’ Cẩm Phả, điều kiện chuyển đất nông nghiệp xen kẹt thành đất ở

Bất động sản mới nhất: Tin vui từ thị trường phía Nam, ‘thỏi nam châm’ Cẩm Phả, điều kiện chuyển đất nông nghiệp xen kẹt thành đất ở

Tin vui từ thị trường phía Nam, quy định về chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp xen kẹt thành đất ở… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
BerRiver Jardin – Tổ hợp căn hộ cao cấp đang được chào đón tại quận Long Biên

BerRiver Jardin – Tổ hợp căn hộ cao cấp đang được chào đón tại quận Long Biên

Nhiều năm qua, phát huy những ưu thế về quy hoạch và hạ tầng giao thông, quận Long Biên đã và đang là điểm sáng thu hút người mua nhà có nhu cầu ở thực ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm mạnh sau khi lập đỉnh mới

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm mạnh sau khi lập đỉnh mới

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm mạnh sau khi lập đỉnh mới.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế khả quan, đồng bạc xanh lập đỉnh mới

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế khả quan, đồng bạc xanh lập đỉnh mới

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế khả quan, đồng bạc xanh lập đỉnh mới.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh không đổi, Yen có bị can thiệp?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh không đổi, Yen có bị can thiệp?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng tốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng tốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt, đồng bạc xanh tiếp tục nhảy múa

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt, đồng bạc xanh tiếp tục nhảy múa

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt, đồng bạc xanh tiếp tục nhảy ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Tỷ giá USD, EUR, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tiếp tục tăng, đang ở mức cao nhất trong 6 tháng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Tỷ giá USD, EUR, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tiếp tục tăng, đang ở mức cao nhất trong 6 tháng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tiếp tục tăng, đang ở mức cao nhất trong 6 tháng.
Phiên bản di động