Nổ bom tại Sri Lanka: Lãnh đạo Ấn độ, Pakistan lên án thủ phạm

21/04/2019 15:58

New Delhi và Islamabad đã đồng loạt lên án các vụ nổ bom ở Sri Lanka sáng 21/4 khiến 160 người thiệt mạng, bày tỏ tình đoàn kết với quốc gia láng giềng. 

TIN LIÊN QUAN
no bom tai sri lanka lanh dao an do pakistan len an thu pham Ấn Độ, Australia đưa tàu chiến tới Trung Quốc
no bom tai sri lanka lanh dao an do pakistan len an thu pham Áo dài Việt Nam khoe sắc tại Tuần lễ Thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Phát biểu trên mạng xã hội Twitter về vụ nổ bom, Thủ tướng Narendra Modi nói Ấn Độ “Cực lực lên án các vụ nổ khủng khiếp này ở Sri Lanka. Không có chỗ cho những hành động tàn bạo như vậy trong khu vực của chúng ta. Nhân dân Ấn Độ luôn đoàn kết với người dân Sri Lanka”.

Trong khi đó, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tuyên bố: “Ấn Độ lên án các vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka và gửi lời chia buồn đến người dân và chính phủ nước này. Những hành động bạo lực vô nghĩa nhằm vào người dân vô tội như vậy không có chỗ trong xã hội văn minh. Chúng tôi một lòng đoàn kết với Sri Lanka”.

no bom tai sri lanka lanh dao an do pakistan len an thu pham
Cảnh sát đã phong tỏa Nhà thờ Thánh Anthony, một trong những địa điểm bị tấn công bằng bom sáng ngày 21/4. (Nguồn: Reuters)

Về phần mình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal khẳng định: “Pakistan lên án những vụ đánh bom và tấn công khủng bố tại Sri Lanka nhắm vào những nhà thờ và khách sạn, khiến nhiều người thương vong. Nhân dân và Chính phủ Pakistan sẽ luôn kề vai sát cánh cùng người dân và Chính phủ Sri Lanka trong khoảnh khắc đau thương này và trong cuộc chiến chống khủng bố sắp tới”.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để bàn về tình hình. 200 binh sĩ đã được triển khai để tham gia các hoạt động cứu hộ. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công cũng như chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận thực hiện vụt tấn công.

no bom tai sri lanka lanh dao an do pakistan len an thu pham

Nổ bom ở Sri Lanka: Thủ tướng họp khẩn cùng Hội đồng An ninh Quốc gia

Sau loạt vụ nổ tại thủ đô Colombo, thị trấn Negombo và Batticalao sáng 24/4, chiều cùng ngày, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã ...

no bom tai sri lanka lanh dao an do pakistan len an thu pham

Nổ bom hàng loạt tại các nhà thờ, khách sạn hạng sang ở Sri Lanka, hàng trăm người thương vong

Tới thời điểm hiện tại, nổ bom hàng loạt đã diễn ra ở nhiều nơi trên khắp đất nước Sri Lanka. Ít nhất 6 vụ ...

no bom tai sri lanka lanh dao an do pakistan len an thu pham

Sau khủng hoảng chính trị, Sri Lanka trở lại thị trường trái phiếu quốc tế

Ngân hàng trung ương Sri Lanka cho biết đã trở lại thị trường nợ quốc tế hôm 7/3 sau khi nhận được sự ủng hộ ...

(theo Khaleej Times)