Nửa tỷ học sinh trên giới phải nghỉ học do lo ngại dịch Covid-19

16/03/2020 20:21

TGVN. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, 73 quốc gia  đã tuyên bố hoặc thực hiện việc đóng cửa các cơ sở giáo dục do lo ngại dịch Covid-19, buộc 516 triệu  học sinh, sinh viên không thể đến trường.

nua ty hoc sinh tren gioi phai nghi hoc do lo ngai dich covid 19 Du học sinh có nên về nước khi dịch Covid-19 đang hoành hành ở châu Âu?
nua ty hoc sinh tren gioi phai nghi hoc do lo ngai dich covid 19 Dịch Covid-19: Nhiều quốc gia đồng loạt đóng cửa trường học
nua ty hoc sinh tren gioi phai nghi hoc do lo ngai dich covid 19
Nửa tỷ học sinh trên giới buộc phải nghỉ học do lo ngại ảnh hưởng của Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Trong đó, 56 quốc gia đã đóng cửa các trường học trên toàn quốc, 17 quốc gia thực hiện đóng cửa một số trường học địa phương khiến khoảng 516,6 triệu trẻ em và thanh thiếu niên không thể đến trường. 

Ngày 16/3, bà Stefania Giannini, Trợ lý Tổng Giám đốc Giáo dục của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cho biết, tổ chức này đang đối mặt với một tình huống bất thường và kêu gọi các quốc gia cần hợp tác với nhau không chỉ để giải quyết hậu quả giáo dục trước mắt của cuộc khủng hoảng chưa từng có này, mà còn để xây dựng khả năng phục hồi lâu dài của các hệ thống giáo dục.

Tuần trước, một Hội nghị truyền hình toàn cầu với các quan chức cấp cao trong ngành giáo dục đã được tổ chức để tăng cường ứng phó khẩn cấp và chia sẻ các chiến lược, giảm thiểu tối đa sự gián đoạn học tập trên toàn thế giới. Cuộc hội nghị có sự tham gia của 24 bộ trưởng và 15 Thứ trưởng Bộ Giáo dục các nước.

Đại diện UNESCO cho biết, cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra đã tác động khiến hơn 1/5 học sinh trên toàn thế giới đang không thể đến trường và hơn 1/4 số sinh viên không thể đến giảng đường các cơ sở giáo dục đại học.

Đồng thời, UNESCO kêu gọi sự hợp tác với các quốc gia để cùng tìm kiếm những giải pháp công nghệ cao, cũng như những giải pháp công nghệ thấp và không sử dụng công nghệ để đảm bảo sự liên tục của việc học.

Covid-19 đã lan rộng đến ít nhất 140 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến hơn 170.000 ca nhiễm và hơn 6.600 ca tử vong.  

nua ty hoc sinh tren gioi phai nghi hoc do lo ngai dich covid 19

 

Hà Nội thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến 15/3

TGVN. Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 12 tiếng vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ...

nua ty hoc sinh tren gioi phai nghi hoc do lo ngai dich covid 19

 

Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một tuần

TGVN. Học sinh THPT Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 9/3, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ thêm ...

 

 

nua ty hoc sinh tren gioi phai nghi hoc do lo ngai dich covid 19

 

Lo ngại dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại TP. HCM cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 8/3

TGVN. Ghi nhận đến ngày 29/2, thêm 9 trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh quyết định kéo dài thời gian nghỉ học ...

Minh Nhật

(theo UNESCO/ Aljazeera)