Old Trafford và Etihad có thể trở thành căn cứ chống dịch Covid-19

03/04/2020 15:20

TGVN. Manchester United và Man City đang thảo luận để sân Old Trafford và sân Etihad có thể trở thành căn cứ chống dịch Covid-19 ở thành phố Manchester.

TIN LIÊN QUAN
old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19 Kết thúc cách ly xã hội, dịch Covid-19 có thể trở lại?
old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19 Việt Nam đã bước sang giai đoạn 3 chống dịch Covid-19, toàn dân chống dịch
old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19
Etihad và Old Trafford có thể trở thành căn cứ chống dịch Covid-19 ở thành phố Manchester. (Nguồn: Manchester Evening News)

Ban lãnh đạo Manchester United và Man City đang thảo luận để Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) trưng dụng cơ sở hạ tầng của đội bóng phục vụ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hiện tại, sân phụ của Man City cạnh sân chính Etihad đã được các y bác sĩ sử dụng. Sân Etihad có thể trở thành điểm hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm và trông trẻ nhỏ cho gia đình của các y bác sĩ.

Trước đó, sân Etihad từng được lên kế hoạch để trở thành bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, sau đó địa điểm được trưng dụng làm bệnh viện lcủa thành phố là Trung tâm triển lãm Manchester.

Ngoài ra, các nhân viên chủ chốt của NHS có thể sử dụng phòng tập của Man City để giữ gìn sức khỏe. Thành phố cũng sẽ thiết lập tuyến xe bus để đưa các y, bác sĩ từ bệnh viện dã chiến ở Trung tâm triển lãm Manchester về căn cứ hậu cần ở Etihad.

Phía Manchester United thì đang bàn thảo với các cơ quan chức năng về việc sử dụng sân Old Trafford. "Nhà hát của những giấc mơ" có thể trở thành bệnh viện dã chiến hoặc trở thành địa điểm hỗ trợ cho hoạt động y tế.

Bãi đậu xe rộng lớn phía sau khán đài Stretford End của sân Old Trafford được xem là địa điểm lý tưởng để thiết lập các cơ sở y tế dã chiến. Thậm chí, kịch bản về việc tạm thời đặt nhà xác ở các sân vận động cũng đã được tính đến nếu tình hình diễn biến xấu. 

Trong khi đó ở London, bãi đậu xe của sân Tottenham đã được trung dụng thành trung tâm xét nghiệm dịch Covid-19. Chelsea đã biến khách sạn Millennium ở khu vực Stamford Bridge thành địa điểm nghỉ ngơi của các y bác sĩ.

The Blues cũng dự kiến đưa thêm khách sạn Copthorne ở khu vực Stamford Bridge vào hoạt động tương tự. Arsenal thì đang thảo luận với NHS để sử dụng sân Emirates cho mục đích chống dịch Covid-19.

old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19 Dịch Covid-19: Cách mà Việt Nam có thể phòng chống 'giặc' dịch tốt hơn Pháp

TGVN. Tạp chí L’Obs của Pháp mới đây đã có bài viết phân tích cách Việt Nam, một quốc gia đang phát triển lại có ...

old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19 Cơ hội thưởng thức 12 bộ phim Pháp miễn phí khi ở nhà chống dịch

TGVN. Từ ngày 1-30/4, khán giả sẽ có cơ hội được trải nghiệm miễn phí và không giới hạn 12 bộ phim Pháp có phụ ...

old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19 Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ ngân sách địa phương phòng, chống dịch Covid-19

TGVN. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân ...

Anh Nguyễn

(theo PV/VOV.VN, Daily Mail)