Ông Kim Jong-un không dùng bút có chữ ký Trump để ký thỏa thuận quan trọng

12/06/2018 15:43

Một chi tiết bất thường đã được phóng viên phát hiện khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chuẩn bị đặt bút ký văn kiện quan trọng với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.

TIN LIÊN QUAN
ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong CNN phát video quảng bá du lịch Hà Nội xen lẫn thượng đỉnh Mỹ - Triều
ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Trung Quốc đánh giá sự kiện tạo nên "một lịch sử mới"

StraitsTimes dẫn thông tin từ phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã không sử dụng chiếc bút được chuẩn bị sẵn để ký kết văn kiện với Tổng thống Donald Trump tại khách sạn Capella ở Singapore vào chiều nay 12/6. Một đoạn video quay lại sự việc này đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo tài khoản Twitter Martyn Williams, có hai chiếc bút ký, trên thân bút có in chữ ký của Tổng thống Donald Trump, đã được chuẩn bị cho lễ ký kết của hai nhà lãnh đạo. Ban đầu, một quan chức Triều Tiên đeo găng tay trắng đã bước tới vị trí chỗ ngồi của ông Kim Jong-un và lau chiếc bút “Donald Trump” được chuẩn bị sẵn cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un ký văn kiện tại cuộc gặp ở Singapore. (Nguồn: Reuters)

Tuy nhiên vào phút chót, khi ông Kim Jong-un ngồi vào ghế chuẩn bị đặt bút ký, bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, đã lấy một chiếc bút khác của bà và đưa cho nhà lãnh đạo Triều Tiên ký, thay vì sử dụng chiếc bút “Donald Trump” được cấp ban đầu. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy chiếc bút “Donald Trump” vẫn được đặt bên cạnh, trong khi ông Kim Jong-un ký bằng bút do em gái đưa cho.

Trước đó, bà Kim Yo-jong cũng từng được nhìn thấy chuẩn bị bút cho anh trai khi ông Kim Jong-un ký vào sổ lưu niệm tại Nhà Hòa bình ở khu phi quân sự liên Triều trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng Tư. Bà Kim hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban Tuyên truyền đảng Lao động Triều Tiên.

ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong
Chiếc bút có chữ ký của Tổng thống Trump. 

Phát biểu sau lễ ký kết, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “ký kết một văn kiện rất quan trọng, rất toàn diện” và cả hai “đã có khoảng thời gian thực sự tuyệt vời cùng nhau, một mối quan hệ tuyệt vời”. Về phần mình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói: “Chúng tôi quyết định gác lại quá khứ. Thế giới sẽ được thấy một sự thay đổi lớn”.

ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong Mỹ và Triều Tiên ký kết văn bản về phi hạt nhân hóa

Đây là nội dung văn bản được Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un ký kết đầu giờ chiều nay (12/6), trong ...

ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong Mỹ - Triều ký thỏa thuận, "tiến trình phi hạt nhân hóa sẽ sớm bắt đầu"

Đây là lời khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi tiến hành ký kết một văn bản "rất quan trọng" với nhà ...

ong kim jong un khong dung but co chu ky trump de ky thoa thuan quan trong Đàm phán tốt đẹp, Mỹ - Triều sẽ ký kết các văn bản vào buổi chiều

Tổng thống Donald Trump vừa thông báo với các phóng viên rằng, ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tiến hành ký kết một ...

(theo Dân trí/StraitsTimes)