Ông Morrison tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Australia 

29/05/2019 11:52

Hôm nay (29/5), Thủ tướng Australia Scott Morrison và nội các của ông đã tuyên thệ nhậm chức, sau khi liên minh cầm quyền của ông giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
ong morrison tuyen the nham chuc thu tuong australia Thủ tướng Australia chỉ định nội các mới
ong morrison tuyen the nham chuc thu tuong australia Bầu cử Australia: Thủ tướng Australia ca ngợi chiến thắng "kỳ diệu"
ong morrison tuyen the nham chuc thu tuong australia
Ông Morrison tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Australia. (Nguồn: The West Australian)

Mặc dù nội các Australia gần như không thay đổi, song lịch sử đã được ghi nhận với việc bổ nhiệm ông Ken Wyatt làm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề thổ dân. Đây là lần đầu tiên một vị trí nội các do người Australia bản địa (gốc thổ dân) nắm giữ.

Đáng chú ý, nội các 22 thành viên của ông Morrison có 7 phụ nữ, trong đó có Ngoại trưởng Marise Payne kiêm nhiệm chức Bộ trưởng nữ giới. Các bộ trưởng tại vị gồm Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg và Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Linda Reynolds được bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Christopher Pyne - người không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử lần này.

ong morrison tuyen the nham chuc thu tuong australia

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng Australia tổ chức thành công cuộc Bầu cử Liên bang

Nhân dịp Australia tổ chức thành công cuộc bầu cử Liên bang, ngày 20/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng ...

ong morrison tuyen the nham chuc thu tuong australia

 

Cha của nhà sáng lập WikiLeaks kêu gọi Thủ tướng Australia can thiệp

Cha của nhà sáng lập Wikileaks, ông John Shipton, đã thay mặt Julian Assange kêu gọi Chính phủ Australia can thiệp sau khi con trai ...

ong morrison tuyen the nham chuc thu tuong australia

 

Bộ trưởng Quốc phòng Australia từ chức

Giải thích về lý do từ chức, Bộ trưởng Christopher cho biết, ông muốn rời khỏi chính trường và bắt đầu giai đoạn mới của ...

(theo Kyodo)