Ông Trump gặp cựu Phó Tổng thống về biến đổi khí hậu

06/12/2016 11:24

Ngày 5/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp với cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore, một trong những nhân vật đi đầu trong chống biến đổi khí hậu.

TIN LIÊN QUAN
ong trump gap cuu pho tong thong ve bien doi khi hau Chuyến đi chia tay của ông Obama
ong trump gap cuu pho tong thong ve bien doi khi hau Những thách thức trước mắt Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Ông Trump là người luôn bày tỏ thái độ ngờ vực với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Phát biểu sau cuộc gặp kéo dài 90 phút tại tòa Tháp Trump ở quận Manhattan, thành phố New York, ông Gore miêu tả cuộc trao đổi là "hữu ích". Theo cựu Phó Tổng thống Mỹ, đây là cơ hội để hai bên "thẳng thắn tìm kiếm quan điểm chung".

ong trump gap cuu pho tong thong ve bien doi khi hau
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. (Nguồn: AP)

Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp. Trong khi đó, một trợ lý của ông Al Gore tiết lộ, đội ngũ của ông Trump đã chủ động liên lạc với họ sau khi cựu Phó Tổng thống bày tỏ thiện chí hợp tác với Tổng thống đắc cử Trump nhằm đảm bảo vị trí lãnh đạo của Mỹ trong các nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu.

Ông Al Gore từng là Phó Tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton và kể từ đó đã tích cực tham gia vào các chiến dịch bảo vệ môi trường. Năm 2007, ông Al Gore và Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc được trao giải Nobel Hòa bình vì "những nỗ lực không mệt mỏi giúp tuyên truyền kiến thức về biến đổi khí hậu". Ông từng cảnh báo việc ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể đẩy thế giới vào một "thảm họa khí hậu".

Trong quá trình tranh cử, ứng cử viên Donald Trump từng tuyên bố những cảnh báo về tình trạng ấm lên toàn cầu chỉ là "bịp bợm" và đe dọa rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times, tỷ phú bất động sản đã tuyên bố sẽ có quan điểm cởi mở hơn đối với các thỏa thuận chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

ong trump gap cuu pho tong thong ve bien doi khi hau Tổng thống đắc cử Trump cởi mở hơn với Hiệp định COP 21

Ngày 22/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố rằng ông đã cởi mở trong việc hỗ trợ các thỏa thuận toàn cầu, trong đó ...

ong trump gap cuu pho tong thong ve bien doi khi hau Những thách thức trước mắt Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Bước chân vào Nhà Trắng, Tổng thống đắc cử Trump sẽ đối mặt với không ít thách thức ở nhiều khu vực trên thế giới.

ong trump gap cuu pho tong thong ve bien doi khi hau Tổng thống đắc cử Trump cam kết vì một nước Mỹ hùng mạnh

Ngay sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trước đối thủ Hillary Clinton, tỷ phú Donald Trump đã có ...

Thu Hiền

(theo AP)