Palestine cảnh báo ngừng hợp tác an ninh, không công nhận Nhà nước Israel

23/04/2019 06:47

Nếu tiến trình hòa bình cứ diễn biến như hiện nay thì Chính quyền Palestine (PA) sẽ ngừng hợp tác an ninh với Israel và rút lại việc công nhận Nhà nước Do Thái.

TIN LIÊN QUAN
chinh quyen palestine canh bao se rut lai cong nhan nha nuoc israel Tiến trình hòa bình Israel - Palestine sắp có bước ngoặt triển vọng?
chinh quyen palestine canh bao se rut lai cong nhan nha nuoc israel Đụng độ tại Dải Gaza, gần 50 người bị thương

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Shehabnews, Lãnh đạo cao thứ 2 trong PA của Tổng thống Mahmoud Abbas, phó Chủ tịch đảng Fatah Mahmoud Aloul ngày 22/4 đã tuyên bố: "Các lãnh đạo đang chuẩn bị rút lại sự công nhận (của Palestine) đối với Israel và ngừng hợp tác an ninh với các thế lực chiến đóng".

chinh quyen palestine canh bao se rut lai cong nhan nha nuoc israel
Palestine quy lỗi hoàn toàn cho Mỹ khiến tiến trình hòa bình tại khu vực trì trệ như hiện tại. (Nguồn: Morocco World News)

Ông Aloul cũng quy lỗi hoàn toàn cho Mỹ khiến tiến trình hòa bình trì trệ như hiện tại, nêu rõ: "Chính quyền Mỹ đã quyết định làm cho tình hình khu vực trở nên căng thẳng qua việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem và tích cực cổ xúy cho việc chiếm đóng của người Israel. Giờ thì Israel đang chuẩn bị sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Bờ Tây.

Bởi vì các sự kiện trên, hiện trạng như trên mà mối quan hệ (giữa Israel với PA) tạo dựng lên có thể sẽ sớm biến mất. Các lãnh đạo (PA) dự kiến sẽ thông báo rằng họ sẽ không tiếp tục chấp nhận tiếp diễn tình trạng này nữa và sẽ sớm công bố các biện pháp quyết liệt".

chinh quyen palestine canh bao se rut lai cong nhan nha nuoc israel

 

Hamas phản đối thành lập nhà nước Palestine gồm Dải Gaza

Ngày 16/4, ông Ismail Haniyeh, lãnh đạo phong trào Hồi giáo Hamas, thông báo rằng Hamas bác bỏ ý tưởng về việc thành lập một ...

chinh quyen palestine canh bao se rut lai cong nhan nha nuoc israel

 

Ngoại trưởng Maliki: Palestine không Jerusalem như cơ thể không có trái tim

Ngoại trưởng Palestine Riyad Maliki khẳng định, Palestine không Jerusalem như cơ thể không có trái tim. Nếu nước này không được công nhận là ...

chinh quyen palestine canh bao se rut lai cong nhan nha nuoc israel

 

Chỉ cần Tổng thống Nga chủ trì, Palestine sẵn sàng đối thoại với Israel

Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki cho biết, nếu Tổng thống Nga Putin chủ trì đối thoại, Tổng thống Mahmoud Abbas sẵn sàng gặp Thủ tướng ...

(Nguồn JNS.org)