Paraguay thu giữ gần 10 tấn cần sa, nghi ngờ Brazil là điểm tiếp nhận

20/06/2020 09:12

TGVN. Ngày 19/6, Cơ quan phòng chống ma túy Paraguay (SENAD) cho biết, vừa thu giữ gần 10 tấn cần sa với nghi ngờ Brazil là điểm tiếp nhận chính của lượng ma túy trên.

TIN LIÊN QUAN
Gánh nặng nhập cư cần san sẻ
Cảnh sát Hungary: Phát hiện đường dây trồng cần sa của người Việt
paraguay thu giu gan 10 tan can sa
Paraguay là một trong những quốc gia sản xuất cần sa lớn nhất Mỹ Latin. (Nguồn: Al Jazeera)

Theo thông báo của SENAD, cảnh sát Paraguay đã đột kích một cơ sở sản xuất và bào chế cần sa ở gần thành phố Yby Yaú tại tỉnh Concepción phía Đông nước này. Sau khi thu thập bằng chứng tại cơ sở này, lực lượng an ninh đã tiến hành điều tra và phát hiện hơn 9,6 tấn cần sa trị giá khoảng 100.000 USD tại khu vực hồ Itaipu gần biên giới giữa Brazil và Paraguay.

Theo các nhà chức trách Paraguay, số cần sa trên có thể được rao bán trên thị trường chợ đen với giá trên 1 triệu USD khi đến Brazil.

Paraguay là một trong những quốc gia sản xuất cần sa lớn nhất Mỹ Latin. Trong khi đó, Brazil là điểm tiếp nhận chính chất gây nghiện này từ nước láng giềng, tiếp đến là Argentina, Bolivia và Uruguay.  

Khoảng 95% sản lượng cần sa sản xuất tại Paraguay tập trung tại các bang Amambay, Canindeyú và San Pedro, gần biên giới với Brazil. Cảnh sát Paraguay đã phá hủy hơn 8.500 ha cây cần sa và tịch thu 2.750 tấn chất gây nghiện trong giai đoạn 2014-2019.

Zimbabwe hợp pháp hóa trồng cần sa phục vụ mục đích y học

 

Zimbabwe hợp pháp hóa trồng cần sa phục vụ mục đích y học

Ngày 29/4, chính phủ Zimbabwe bắt đầu cho phép cho người dân trồng cần sa để phục vụ cho mục đích chế xuất dược phẩm ...

​Mỹ phá mạng lưới trồng cần sa lớn tại California

 

​Mỹ phá mạng lưới trồng cần sa lớn tại California

Ngày 4/4, Chính phủ Mỹ thông báo các lực lượng đặc nhiệm liên bang đã phát hiện hoạt động trồng cây cần sa bên trong ...

Cảnh sát Argentina và Brazil thu giữ lượng lớn cần sa

 

Cảnh sát Argentina và Brazil thu giữ lượng lớn cần sa

Ngày 2/2, Bộ An ninh Argentina cho biết cảnh sát nước này vừa tịch thu 2,5 tấn cần sa trong một chiến dịch truy quét ...

(theo TTXVN)