Tám đầu bếp trẻ đã tham gia vào cuộc thi Ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or. Trong khoảng thời gian 5 tiếng, mỗi một thí sinh cùng với sự giúp đỡ của 2 trợ lý, có nhiệm vụ chuẩn bị món khai vị và món chính là thịt bò ăn kèm nước ép hoa quả.
Các đầu bếp đang say sưa với bài thi của mình. (Nguồn: Reuters) |
Theo Ban tổ chức cuộc thi, tiêu chí để đánh giá các thí sinh là ở kỹ thuật nấu ăn, tránh sự lãng phí, vệ sinh trong nhà bếp, phần trình bày món ăn và quan trọng nhất là chất lượng món ăn. Các thí sinh cũng được khuyến khích sáng tạo trong món ăn của mình.
Ông Alain le Cossec, bếp trưởng tại Trường dạy nấu ăn Institut Paul Bocuse khẳng định: “Chúng tôi muốn các thí sinh sáng tạo nên một món ăn có thể phục vụ tại nhà hàng nổi tiếng. Các món ăn vừa phải có hương vị đặc sắc, được chế biến tinh tế và phải mang tính hiện đại”.
Được xem là Thế vận hội của làng ẩm thực thế giới, Cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bocuse d'Or được tổ chức 2 năm 1 lần, tại thành phố Lyon, nước Pháp – quê hương của đầu bếp lừng danh Paul Bocuse, người sáng lập ra sự kiện này.
Người chiến thắng ở vòng thi quốc gia này sẽ có cơ hội đại diện cho nước Pháp tham gia vòng chung kết sẽ diễn ra tại Lyon - Pháp vào năm 2019 và tiếp tục.tranh tài tại Giải thưởng Bocuse d'Or Europe tại Turino diễn ra vào năm tới.