Phát động Giải báo chí về thảm họa da cam ở Việt Nam

29/05/2020 14:26

TGVN. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam vừa phát động Giải báo chí về "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do đế quốc Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam". 

TIN LIÊN QUAN
phat dong giai bao chi ve tham hoa da cam o viet nam Cựu chiến binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh
phat dong giai bao chi ve tham hoa da cam o viet nam Lực lượng tham gia đối thoại nhân đạo giải quyết hậu quả chất độc diệt cỏ trong Chiến tranh Việt Nam
phat dong giai bao chi ve tham hoa da cam o viet nam
Cuộc thi góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Đây là Giải báo chí có ý nghĩa thiết thực hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đồng thời khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với việc tuyên truyền về thảm họa da cam do đế quốc Mỹ gây ra đối với dân tộc Việt Nam.

Sự kiện cũng đề cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc màu da cam (NNCĐDC) và công cuộc khắc phục hậu quả của chất độc hóa học; công tác chăm sóc, giúp đỡ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NNCĐDC.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam cho biết: “Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng triệu người bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống thực vật, trong đó có cả thế hệ thứ 3, thứ 4; nhiều phụ nữ không có được thiên chức làm vợ, làm mẹ; hàng vạn người đang phải sống quằn quại trong đau đớn vì bệnh tật do chất độc hóa học gây ra. NNCĐDC là người “nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ”.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đề nghị các nhà báo và toàn dân tích cực tham gia dự Giải, có nhiều tác phẩm xuất sắc, hấp dẫn, có sức lan tỏa rộng rãi, tính giáo dục cao, góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, tạo điều kiện để nâng cao đời sống của NNCĐDC, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Ban Tổ chức, đối tượng dự thi là các nhà báo, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước. Các tác phẩm viết trong khoảng thời gian từ 1/1/2020 đến 30/3/2021 được đưa vào xét giải thưởng.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải vào dịp Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021). Trong đó có giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc và bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chỉ đạo, triển khai tổ chức hoạt động sáng tác các tác phẩm báo chí xuất sắc về đề tài này.

phat dong giai bao chi ve tham hoa da cam o viet nam Phát động chương trình “Mỗi tin nhắn – Một tấc lòng với nạn nhân chất độc da cam!”

TGVN. Đây chính là thông điệp của Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2019 vừa được Trung ương ...

phat dong giai bao chi ve tham hoa da cam o viet nam Khắc phục hậu quả chiến tranh: Điểm sáng trong hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Việt Nam và Hoa Kỳ đã cùng đi một chặng đường dài và quan trọng trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh. Sự ...

phat dong giai bao chi ve tham hoa da cam o viet nam Việt - Mỹ chung tay khắc phục hậu quả chiến tranh: Bài 2 – Vượt qua nỗi đau da cam

Trong suốt thời gian chiến tranh, quân đội Mỹ đã tiến hành 19.905 phi vụ, phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học ...

A.B