Phát hiện triệu chứng Covid-19 sớm và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta

Minh Châu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 vẫn đang tự phát triển khả năng "né" hệ miễn dịch. Các biến thể tiếp tục sinh ra, những triệu chứng mới lại được phát hiện cùng các mối đe dọa. Lời khuyên của các bác sỹ từ Hệ thống Y tế nổi tiếng thuộc Đại học Yale, Mỹ là “tuân thủ nghiêm túc các chỉ thị y tế công cộng và biết tự theo dõi bản thân”.
‘Chiến thuật mới’ đối phó với Covid-19: Phát hiện triệu chứng mới và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta. (Nguồn: Scitechdaily)
‘Chiến thuật mới’ đối phó với Covid-19: Phát hiện triệu chứng mới và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta. (Nguồn: Scitechdaily)

Tại Mỹ, sau hơn một năm điều chỉnh theo các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, nhiều người Mỹ đã tiêm vaccine và bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, nhưng nguy cơ nhiễm bệnh chưa bao giờ hết.

Đương đầu với Covid-19, khi chúng ta tưởng như đã chạm được một tay vào "chiến thắng" với tỷ lệ phổ cập vaccine trong cộng đồng mỗi ngày càng một cao hơn. Nhưng tháng 7/2021 lại là thời điểm đánh dấu sự đảo ngược, khi biến thể Delta có khả năng lây lan khủng khiếp đã nhanh chóng trở thành chủng virus thống trị ở nước Mỹ và trên khắp thế giới.

Virus tiến hóa và các triệu chứng mới vẫn tiếp tục được phát hiện, đòi hỏi giới khoa học và nhà nghiên cứu y tế công cộng tiếp tục phải làm việc nhanh nhất có thể, để tìm thêm lời giải đáp cho các câu hỏi mới về căn bệnh nguy hiểm này, đồng thời xác định các phương pháp điều trị tốt nhất.

Đừng bỏ qua các triệu chứng Covid-19 mới

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn liên tục có những biến đổi bất ngờ, mọi người nên theo dõi cơ thể và các triệu chứng của Covid-19, cho dù đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Bất cứ ai nghĩ rằng mình có thể đã bị phơi nhiễm, nên đi xét nghiệm và tự giác tránh tiếp xúc với những người khác. Bạn cũng nên gọi y tế để được tư vấn, nếu gặp các triệu chứng, đặc biệt sau khi tiếp xúc gần với một F0 hoặc sống trong khu vực đang lây lan dịch bệnh.

Các triệu chứng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong khoảng từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Dịch bệnh Mỹ (CDC), các triệu chứng có thể bao gồm: Sốt hoặc ớn lạnh, Ho, Thở gấp hoặc khó thở, Mệt mỏi, Đau nhức cơ hoặc cơ thể, Đau đầu, Mất vị giác hoặc mùi mới, Viêm họng, Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, Buồn nôn hoặc nôn mửa, Bệnh tiêu chảy…

Tuy nhiên, danh sách trên có thể không bao gồm tất cả các triệu chứng có thể xảy ra. CDC vẫn đang tiếp tục cập nhật danh sách các triệu chứng khi tìm hiểu thêm về Covid-19.

Phần lớn mọi người chỉ bị bệnh nhẹ và có thể tự phục hồi tại nhà mà không cần chăm sóc y tế. Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, nếu bạn hoặc người thân đang ở nhà và gặp các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp, bao gồm khó thở, đau dai dẳng hoặc áp lực trong lồng ngực, lú lẫn mới, không thể tỉnh táo, môi hoặc mặt hơi xanh. Danh sách này không bao gồm, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn nếu bạn nhận thấy các triệu chứng liên quan khác.

Những gì chúng ta biết về Covid-19 đã lạc hậu?

Số người mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng lên hàng giây trên khắp thế giới. Đã có hơn 222,4 triệu trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 trên toàn cầu và hơn 4,5 triệu người đã chết vì căn bệnh này, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, dù mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm bệnh, nhưng nguy cơ bị các biến chứng sẽ tăng lên theo tuổi tác. Tuy nhiên, thực tế, Covid-19 cũng đã gây bệnh tật nghiêm trọng và thậm chí tử vong ở người trẻ và trung niên khỏe mạnh. Trong khi hầu hết trẻ em thường có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng, ngoại lệ có một số ít trẻ bị bệnh nặng.

Trong khi hầu hết mọi người hồi phục sau vài tuần, một số người vẫn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau sau khi nhiễm virus. Và đối với tất cả mọi đối tượng nhiễm bệnh Covid-19, kể cà không có triệu chứng, họ đều có thể truyền bệnh cho người khác.

Theo nghiên cứu của CDC, Covid-19 lây lan theo 3 cách: Thứ nhất, hít thở không khí khi ở gần người bị bệnh - người đang thở ra giọt bắn và hạt nước nhỏ có chứa virus; Thứ hai, khi những giọt và hạt này rơi vào mắt, mũi hoặc miệng; Hoặc dùng tay có virus chạm vào mắt, mũi và miệng.

Nói chung, CDC cho biết, bạn càng tương tác chặt chẽ với những người khác và tương tác đó càng lâu, thì nguy cơ lây lan Covid-19 càng cao và không gian trong nhà nhiều rủi ro hơn ngoài trời. Ngoài ra, các giọt bắn có thể rơi xuống các bề mặt và mọi người có thể nhiễm virus khi chạm vào các bề mặt đó, mặc dù đây không được cho là cách lây lan chính của Covid-19.

Cách phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 hiệu quả

Nếu lập một bản đồ số ca Covid-19 theo thời gian, nó sẽ đạt đỉnh vào một thời điểm nào đó - đỉnh này phản ánh sự gia tăng số bệnh nhân, có thể áp đảo các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nỗ lực làm phẳng đường cong rất có nghĩa, khi đó sẽ có ít bệnh nhân hơn trong giai đoạn đó. Các bệnh viện sẽ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh.

Ý tưởng tạo miễn dịch cộng đồng khi có đủ số người đã mắc bệnh hoặc đã tiêm vaccine có thể bảo vệ cả những người chưa bị nhiễm bệnh. Mặc dù thời hạn cho khả năng miễn dịch cộng đồng vẫn chưa chắc chắn, nhưng các nhà nghiên cứu hiện đang lo ngại chúng ta có thể sẽ không sớm đạt được mục tiêu đó. Và sự bùng phát của biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế là bạn hãy tiêm vaccine ngay khi có cơ hội, bởi bất cứ vaccine nào được chủng ngừa sớm nhất là vaccine tốt nhất.

Tuy nhiên, CDC khuyến nghị, nếu chưa được tiêm vaccine Covid-19, bạn có thể tự bảo vệ mình và người xung quanh bằng cách:

- Rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Làm khô kỹ bằng máy sấy hoặc khăn sạch. Nếu không có xà phòng, hãy sử dụng chất khử trùng tay có ít nhất 60% cồn.

- Hãy ở nhà nếu bạn bị ốm. Tránh chạm vào mũi, mắt và miệng. Dùng khăn giấy để che khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt ngay vào thùng rác.

- Đeo khẩu trang ôm sát vào mũi, miệng và cằm. Theo CDC, nên chọn khẩu trang có nhiều lớp vải hoặc khẩu trang dùng một lần đeo bên trong khẩu trang vải, chú ý các cạnh của khẩu trang bên trong cần ôm sát vào mặt.

- Giữ khoảng 6 feet (khoảng gần 2m) khi tiếp xúc với người khác và tránh không gian trong nhà và không gian ngoài trời đông đúc. Một chiếc khẩu trang không thể thay thế cho sự giãn cách đủ khoảng cách.

- Nên thường xuyên sử dụng khăn lau hoặc bình xịt để khử trùng tay nắm cửa, công tắc đèn, bàn làm việc, bàn phím, bồn rửa, bồn cầu, điện thoại di động và các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.

- Lập một kế hoạch cho cả gia đình, trong trường hợp một người trong nhà trở thành F0. Hãy lập kế hoạch chăm sóc người bệnh có nguy cơ gặp biến chứng, cũng như cách tách một thành viên trong gia đình khỏi những người khỏe mạnh.

Trong trường hợp bạn đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, theo CDC, bạn có thể trở lại với nhiều hoạt động mà bạn đã làm trước đại dịch, nhưng vẫn nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nơi đông người để bảo vệ tối đa khỏi biến thể Delta, đặc biệt khi bạn đang ở trong khu vực có khả năng lây truyền bệnh cao.

Bạn nên thường xuyên đeo khẩu trang nếu bạn có vấn đề về suy giảm hệ thống miễn dịch, tuổi cao hoặc tình trạng bệnh lý nghiêm trọng tiềm ẩn.

CDC mới đây cũng đã kêu gọi phụ nữ mang thai đi tiêm phòng. Những người mang thai có nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng hơn những người không mang thai, cũng như tăng nguy cơ sinh non (sinh con sớm hơn 37 tuần) và có thể có kết quả thai kỳ không mong muốn.

Ráo tiết tìm ra giải pháp mới phòng chống và chữa trị hiệu quả

Tại Mỹ, việc xét nghiệm rộng rãi có vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu tỷ lệ lây nhiễm và tử vong thực sự do Covid-19.

Trong khi đó, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về loại virus này. Ngoài các loại vaccine hiện có như Pfizer, Moderna, J&J, nhiều loại vaccine khác vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Các nhà sản xuất vaccine vẫn tiếp tục xem xét điều chỉnh để cập nhật khả năng bảo vệ trước khả năng lây lan và gây bệnh nặng của các biến chủng virus mới.

Giới y học cũng đang cải tiến các phương pháp điều trị Covid-19. Thuốc kháng virus remdesivir là loại thuốc đầu tiên và duy nhất nhận được sự chấp thuận đầy đủ của FDA cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, sau một số bằng chứng cho thấy, thuốc có thể làm giảm số ngày nằm viện.

Các nghiên cứu về dexamethasone - loại thuốc corticosteroid (hoặc steroid) cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc và việc giảm 1/3 số ca tử vong, ở các trường hợp mắc Covid-19 nghiêm trọng và nguy kịch.

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch chiều qua nhờ sự thoái lui nhẹ của USD. Vàng đã giao dịch ...

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Phương pháp tiếp cận loại bỏ hoàn toàn Covid-19 hay còn gọi là “Zero Covid-19” của nền kinh tế Trung Quốc đang châm ngòi cho ...

Vaccine Sinopharm: Độ tin cậy, hiệu quả và khả năng chống lại biến chủng mới Covid-19?

Vaccine Sinopharm: Độ tin cậy, hiệu quả và khả năng chống lại biến chủng mới Covid-19?

Vaccine Sinopharm là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được phát triển bởi một quốc gia không thuộc phương Tây, được sự phê duyệt của WHO, ...

(theo Yalemedicine.org)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước

Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước

Baoquocte.vn. Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.
Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Baoquocte.vn. Sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về việc quy định môn học Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp trung học phổ thông.
Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Baoquocte.vn. Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, không chỉ là sân chơi, cầu nối để gắn kết các thành viên cùng phát triển, mà còn là nơi để chung tay hành động vì cộng đồng.
Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, khi triển khai các Thông tư 01, 02, 03, 04, có ý kiến cho rằng việc phân chia đạo đức nhà giáo theo hạng là không phù hợp.
Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Học phí các cấp tại Hà Nội có thể tăng khoảng gấp đôi năm ngoái, trừ bậc THPT vùng 1 và 2 có mức học phí tăng từ 217.000 đồng lên 300.000 đồng.
Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội.
Covid-19 ngày 23/5: 1.179 ca mắc mới và 1 F0 tử vong; Hà Nội dẫn đầu với 332 ca nhiễm mới

Covid-19 ngày 23/5: 1.179 ca mắc mới và 1 F0 tử vong; Hà Nội dẫn đầu với 332 ca nhiễm mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 23/5 của Bộ Y tế cho biết, số ca mắc mới là 1.179 F0, 1 F0 tử vong; số khỏi nhiều gấp 3 lần số mắc mới.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/5): Hà Nội, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; phía Nam chiều tối cục bộ mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/5): Hà Nội, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; phía Nam chiều tối cục bộ mưa vừa mưa to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác; phía Nam chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Soi mặt lợi và không lợi của nước chanh, có nên uống hằng ngày?

Soi mặt lợi và không lợi của nước chanh, có nên uống hằng ngày?

Baoquocte.vn. Mặc dù nước chanh có những tác dụng như tăng cường miễn dịch, giảm đầy bụng, giảm nguy cơ sỏi thận nhưng cũng có thể làm mòn men răng.
Ngày 22/5, Hà Nội phát hiện 347 người mắc Covid-19; Gần 83.000 F0 theo dõi tại nhà

Ngày 22/5, Hà Nội phát hiện 347 người mắc Covid-19; Gần 83.000 F0 theo dõi tại nhà

Baoquocte.vn. Hiện Hà Nội còn gần 83.000 ca mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi, trong đó có 96 ca điều trị tại bệnh viện và gần 82.900 ca theo dõi tại nhà.
Covid-19 tối 22/5: Cả nước có hơn 1.300 ca nhiễm mới tại 42 tỉnh, thành; gần 9.000 người khỏi bệnh

Covid-19 tối 22/5: Cả nước có hơn 1.300 ca nhiễm mới tại 42 tỉnh, thành; gần 9.000 người khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Theo Bộ Y tế, ngày 22/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.319 ca nhiễm mới đều ghi nhận trong nước.
Dự báo thời tiết đêm 22 ngày 23/5: Cả nước có mưa, nhiều vùng biển có mưa dông; Hà Nội có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm 22 ngày 23/5: Cả nước có mưa, nhiều vùng biển có mưa dông; Hà Nội có nơi mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét.
XSMT 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/5/2022. SXMT 24/5/2022

XSMT 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/5/2022. SXMT 24/5/2022

Baoquocte.vn. XSMT 24/5. trực tiếp xổ số miền Trung 24/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. xổ số hôm nay 24/5/2022. KQXSMT
XSMB 24/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 24/5/2022. dự đoán XSMB

XSMB 24/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 24/5/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 24/5. trực tiếp xổ số miền Bắc 24/5/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 3. xổ số hôm nay 24/5/2021. SXMB.
XSMN 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 24/5/2022. XSMN hôm nay

XSMN 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 24/5/2022. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 24/5. xổ số hôm nay 24/5. kết quả xổ số miền Nam thứ 3 ngày 24/5/2022. xổ số hôm nay ngày 24 tháng 5. XSMN thứ 3. xo so mien nam. XSMN
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 23/5 - SXMN 23/5/2022 - kết quả xổ số ngày 23 tháng 5

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 23/5 - SXMN 23/5/2022 - kết quả xổ số ngày 23 tháng 5

Baoquocte.vn. XSMN 23/5. xổ số hôm nay 23/5. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 2 23/5/2022. kết quả xổ số ngày 23 tháng 5. XSMN thứ 7. SXMN 23/5. xo so mien nam
XSHCM 23/5, kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 23/5/2022. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 23/5, kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 23/5/2022. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 23/5. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 23/5/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành phố.
Vietlott 23/5, kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay 23/5/2022. xổ số Max 3D

Vietlott 23/5, kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay 23/5/2022. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 23/5. xổ số Vietlott Max 3D 23/5. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 23/5/2022 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
Phiên bản di động