Phát hiện triệu chứng Covid-19 sớm và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta

Minh Châu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 vẫn đang tự phát triển khả năng "né" hệ miễn dịch. Các biến thể tiếp tục sinh ra, những triệu chứng mới lại được phát hiện cùng các mối đe dọa. Lời khuyên của các bác sỹ từ Hệ thống Y tế nổi tiếng thuộc Đại học Yale, Mỹ là “tuân thủ nghiêm túc các chỉ thị y tế công cộng và biết tự theo dõi bản thân”.
‘Chiến thuật mới’ đối phó với Covid-19: Phát hiện triệu chứng mới và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta. (Nguồn: Scitechdaily)
‘Chiến thuật mới’ đối phó với Covid-19: Phát hiện triệu chứng mới và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta. (Nguồn: Scitechdaily)

Tại Mỹ, sau hơn một năm điều chỉnh theo các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, nhiều người Mỹ đã tiêm vaccine và bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, nhưng nguy cơ nhiễm bệnh chưa bao giờ hết.

Đương đầu với Covid-19, khi chúng ta tưởng như đã chạm được một tay vào "chiến thắng" với tỷ lệ phổ cập vaccine trong cộng đồng mỗi ngày càng một cao hơn. Nhưng tháng 7/2021 lại là thời điểm đánh dấu sự đảo ngược, khi biến thể Delta có khả năng lây lan khủng khiếp đã nhanh chóng trở thành chủng virus thống trị ở nước Mỹ và trên khắp thế giới.

Virus tiến hóa và các triệu chứng mới vẫn tiếp tục được phát hiện, đòi hỏi giới khoa học và nhà nghiên cứu y tế công cộng tiếp tục phải làm việc nhanh nhất có thể, để tìm thêm lời giải đáp cho các câu hỏi mới về căn bệnh nguy hiểm này, đồng thời xác định các phương pháp điều trị tốt nhất.

Đừng bỏ qua các triệu chứng Covid-19 mới

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn liên tục có những biến đổi bất ngờ, mọi người nên theo dõi cơ thể và các triệu chứng của Covid-19, cho dù đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Bất cứ ai nghĩ rằng mình có thể đã bị phơi nhiễm, nên đi xét nghiệm và tự giác tránh tiếp xúc với những người khác. Bạn cũng nên gọi y tế để được tư vấn, nếu gặp các triệu chứng, đặc biệt sau khi tiếp xúc gần với một F0 hoặc sống trong khu vực đang lây lan dịch bệnh.

Các triệu chứng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong khoảng từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Dịch bệnh Mỹ (CDC), các triệu chứng có thể bao gồm: Sốt hoặc ớn lạnh, Ho, Thở gấp hoặc khó thở, Mệt mỏi, Đau nhức cơ hoặc cơ thể, Đau đầu, Mất vị giác hoặc mùi mới, Viêm họng, Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, Buồn nôn hoặc nôn mửa, Bệnh tiêu chảy…

Tuy nhiên, danh sách trên có thể không bao gồm tất cả các triệu chứng có thể xảy ra. CDC vẫn đang tiếp tục cập nhật danh sách các triệu chứng khi tìm hiểu thêm về Covid-19.

Phần lớn mọi người chỉ bị bệnh nhẹ và có thể tự phục hồi tại nhà mà không cần chăm sóc y tế. Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, nếu bạn hoặc người thân đang ở nhà và gặp các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp, bao gồm khó thở, đau dai dẳng hoặc áp lực trong lồng ngực, lú lẫn mới, không thể tỉnh táo, môi hoặc mặt hơi xanh. Danh sách này không bao gồm, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn nếu bạn nhận thấy các triệu chứng liên quan khác.

Những gì chúng ta biết về Covid-19 đã lạc hậu?

Số người mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng lên hàng giây trên khắp thế giới. Đã có hơn 222,4 triệu trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 trên toàn cầu và hơn 4,5 triệu người đã chết vì căn bệnh này, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, dù mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm bệnh, nhưng nguy cơ bị các biến chứng sẽ tăng lên theo tuổi tác. Tuy nhiên, thực tế, Covid-19 cũng đã gây bệnh tật nghiêm trọng và thậm chí tử vong ở người trẻ và trung niên khỏe mạnh. Trong khi hầu hết trẻ em thường có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng, ngoại lệ có một số ít trẻ bị bệnh nặng.

Trong khi hầu hết mọi người hồi phục sau vài tuần, một số người vẫn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau sau khi nhiễm virus. Và đối với tất cả mọi đối tượng nhiễm bệnh Covid-19, kể cà không có triệu chứng, họ đều có thể truyền bệnh cho người khác.

Theo nghiên cứu của CDC, Covid-19 lây lan theo 3 cách: Thứ nhất, hít thở không khí khi ở gần người bị bệnh - người đang thở ra giọt bắn và hạt nước nhỏ có chứa virus; Thứ hai, khi những giọt và hạt này rơi vào mắt, mũi hoặc miệng; Hoặc dùng tay có virus chạm vào mắt, mũi và miệng.

Nói chung, CDC cho biết, bạn càng tương tác chặt chẽ với những người khác và tương tác đó càng lâu, thì nguy cơ lây lan Covid-19 càng cao và không gian trong nhà nhiều rủi ro hơn ngoài trời. Ngoài ra, các giọt bắn có thể rơi xuống các bề mặt và mọi người có thể nhiễm virus khi chạm vào các bề mặt đó, mặc dù đây không được cho là cách lây lan chính của Covid-19.

Cách phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 hiệu quả

Nếu lập một bản đồ số ca Covid-19 theo thời gian, nó sẽ đạt đỉnh vào một thời điểm nào đó - đỉnh này phản ánh sự gia tăng số bệnh nhân, có thể áp đảo các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nỗ lực làm phẳng đường cong rất có nghĩa, khi đó sẽ có ít bệnh nhân hơn trong giai đoạn đó. Các bệnh viện sẽ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh.

Ý tưởng tạo miễn dịch cộng đồng khi có đủ số người đã mắc bệnh hoặc đã tiêm vaccine có thể bảo vệ cả những người chưa bị nhiễm bệnh. Mặc dù thời hạn cho khả năng miễn dịch cộng đồng vẫn chưa chắc chắn, nhưng các nhà nghiên cứu hiện đang lo ngại chúng ta có thể sẽ không sớm đạt được mục tiêu đó. Và sự bùng phát của biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế là bạn hãy tiêm vaccine ngay khi có cơ hội, bởi bất cứ vaccine nào được chủng ngừa sớm nhất là vaccine tốt nhất.

Tuy nhiên, CDC khuyến nghị, nếu chưa được tiêm vaccine Covid-19, bạn có thể tự bảo vệ mình và người xung quanh bằng cách:

- Rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Làm khô kỹ bằng máy sấy hoặc khăn sạch. Nếu không có xà phòng, hãy sử dụng chất khử trùng tay có ít nhất 60% cồn.

- Hãy ở nhà nếu bạn bị ốm. Tránh chạm vào mũi, mắt và miệng. Dùng khăn giấy để che khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt ngay vào thùng rác.

- Đeo khẩu trang ôm sát vào mũi, miệng và cằm. Theo CDC, nên chọn khẩu trang có nhiều lớp vải hoặc khẩu trang dùng một lần đeo bên trong khẩu trang vải, chú ý các cạnh của khẩu trang bên trong cần ôm sát vào mặt.

- Giữ khoảng 6 feet (khoảng gần 2m) khi tiếp xúc với người khác và tránh không gian trong nhà và không gian ngoài trời đông đúc. Một chiếc khẩu trang không thể thay thế cho sự giãn cách đủ khoảng cách.

- Nên thường xuyên sử dụng khăn lau hoặc bình xịt để khử trùng tay nắm cửa, công tắc đèn, bàn làm việc, bàn phím, bồn rửa, bồn cầu, điện thoại di động và các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.

- Lập một kế hoạch cho cả gia đình, trong trường hợp một người trong nhà trở thành F0. Hãy lập kế hoạch chăm sóc người bệnh có nguy cơ gặp biến chứng, cũng như cách tách một thành viên trong gia đình khỏi những người khỏe mạnh.

Trong trường hợp bạn đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, theo CDC, bạn có thể trở lại với nhiều hoạt động mà bạn đã làm trước đại dịch, nhưng vẫn nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nơi đông người để bảo vệ tối đa khỏi biến thể Delta, đặc biệt khi bạn đang ở trong khu vực có khả năng lây truyền bệnh cao.

Bạn nên thường xuyên đeo khẩu trang nếu bạn có vấn đề về suy giảm hệ thống miễn dịch, tuổi cao hoặc tình trạng bệnh lý nghiêm trọng tiềm ẩn.

CDC mới đây cũng đã kêu gọi phụ nữ mang thai đi tiêm phòng. Những người mang thai có nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng hơn những người không mang thai, cũng như tăng nguy cơ sinh non (sinh con sớm hơn 37 tuần) và có thể có kết quả thai kỳ không mong muốn.

Ráo tiết tìm ra giải pháp mới phòng chống và chữa trị hiệu quả

Tại Mỹ, việc xét nghiệm rộng rãi có vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu tỷ lệ lây nhiễm và tử vong thực sự do Covid-19.

Trong khi đó, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về loại virus này. Ngoài các loại vaccine hiện có như Pfizer, Moderna, J&J, nhiều loại vaccine khác vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Các nhà sản xuất vaccine vẫn tiếp tục xem xét điều chỉnh để cập nhật khả năng bảo vệ trước khả năng lây lan và gây bệnh nặng của các biến chủng virus mới.

Giới y học cũng đang cải tiến các phương pháp điều trị Covid-19. Thuốc kháng virus remdesivir là loại thuốc đầu tiên và duy nhất nhận được sự chấp thuận đầy đủ của FDA cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, sau một số bằng chứng cho thấy, thuốc có thể làm giảm số ngày nằm viện.

Các nghiên cứu về dexamethasone - loại thuốc corticosteroid (hoặc steroid) cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc và việc giảm 1/3 số ca tử vong, ở các trường hợp mắc Covid-19 nghiêm trọng và nguy kịch.

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch chiều qua nhờ sự thoái lui nhẹ của USD. Vàng đã giao dịch ...

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Phương pháp tiếp cận loại bỏ hoàn toàn Covid-19 hay còn gọi là “Zero Covid-19” của nền kinh tế Trung Quốc đang châm ngòi cho ...

Vaccine Sinopharm: Độ tin cậy, hiệu quả và khả năng chống lại biến chủng mới Covid-19?

Vaccine Sinopharm: Độ tin cậy, hiệu quả và khả năng chống lại biến chủng mới Covid-19?

Vaccine Sinopharm là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được phát triển bởi một quốc gia không thuộc phương Tây, được sự phê duyệt của WHO, ...

(theo Yalemedicine.org)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Nhật Bản: Thủ tướng Kishida Fumio 'kiểm tra tiến độ' nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Nhật Bản: Thủ tướng Kishida Fumio 'kiểm tra tiến độ' nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Baoquocte.vn. Sau 2 tuần nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản, ông Kishida Fumio lần đầu tiên đến thăm nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.
Link xem trực tiếp Tottenham vs Newcastle 22h30 ngày 17/10 vòng 8 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Tottenham vs Newcastle 22h30 ngày 17/10 vòng 8 Ngoại hạng Anh

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Tottenham vs Newcastle vòng 8 Ngoại hạng Anh 22h30 ngày 17/10 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 18/10/2021: Tuổi Mùi được lộc từ tổ tiên

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 18/10/2021: Tuổi Mùi được lộc từ tổ tiên

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 18/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài ...
Link xem trực tiếp Bayern vs Leverkusen 20h30 ngày 17/10: Trận cầu đỉnh cao nước Đức

Link xem trực tiếp Bayern vs Leverkusen 20h30 ngày 17/10: Trận cầu đỉnh cao nước Đức

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Bayern vs Leverkusen vòng 8 Bundesliga 20h30 ngày 17/10 trên tivi, điện thoại, máy tính...
Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 17/10. Vietlott Mega 6/45 17/10. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: 75,7% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi, đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 22/10

Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: 75,7% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi, đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 22/10

Baoquocte.vn. Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã đề xuất việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.
Từ 0h ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại khám chữa bệnh bình thường mới

Từ 0h ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại khám chữa bệnh bình thường mới

Baoquocte.vn. Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Việt Đức tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Gần 600 triệu USD 'cống' tin tặc trong 6 tháng

Gần 600 triệu USD 'cống' tin tặc trong 6 tháng

Baoquocte.vn. Số tiền mà tin tặc 'bỏ túi' trong năm 2021 có thể sẽ vượt mức của cả thập niên trước cộng lại.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác, gió Đông Bắc cấp 3, trời lạnh.
An Giang: Chia sẻ yêu thương với phụ nữ và học sinh nơi biên giới

An Giang: Chia sẻ yêu thương với phụ nữ và học sinh nơi biên giới

Hơn 100 phần quà và suất học bổng đã được trao cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 ở xã Nhơn Hội, huyện ...
Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Baoquocte.vn. Từ vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại khi đang học trực tuyến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc.
Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Baoquocte.vn. Sau khi sự việc đáng tiếc một học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại khi học trực tuyến, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có chỉ đạo khẩn.
Giáo viên cần năng lực gì để không bị đuối sức khi 'bơi' trên môi trường số?

Giáo viên cần năng lực gì để không bị đuối sức khi 'bơi' trên môi trường số?

Baoquocte.vn. Cần phải đào tạo đội ngũ giáo viên kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, an toàn thông tin cần thiết để tác nghiệp trên môi trường số.
Hà Nội: Bao giờ học sinh trở lại trường?

Hà Nội: Bao giờ học sinh trở lại trường?

Baoquocte.vn. Nhiều phụ huynh băn khoăn khi nhiều hoạt động ở Hà Nội quay trở lại, bố mẹ phải đi làm, liệu các học sinh khi nào quay trở lại trường học tập.
Cơ hội thực tập cho sinh viên Việt ngành Nhật Bản tại xứ sở Hoa Anh đào

Cơ hội thực tập cho sinh viên Việt ngành Nhật Bản tại xứ sở Hoa Anh đào

Baoquocte.vn. Nhằm giúp sinh viên thực hiện hóa ước mơ của mình, phương châm đào tạo của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là luôn tạo môi trường học tập và làm việc tốt ...
Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh khu vực Kyushu lần thứ II

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh khu vực Kyushu lần thứ II

Baoquocte.vn. Đây là một hoạt động diễn ra thường niên nhằm tạo môi trường học hỏi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, khuyến khích tinh thần học tập tiếng Nhật của cộng đồng người Việt Nam ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 18/10/2021: Tuổi Mùi được lộc từ tổ tiên

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 18/10/2021: Tuổi Mùi được lộc từ tổ tiên

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 18/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 18/10, Xem âm lịch hôm nay thứ Hai ngày 18/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 18/10, Xem âm lịch hôm nay thứ Hai ngày 18/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 18/10. Âm lịch hôm nay 18/10. Xem âm lịch hôm nay ngày 18/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 18 tháng 10 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: 75,7% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi, đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 22/10

Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: 75,7% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi, đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 22/10

Baoquocte.vn. Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã đề xuất việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.
Từ 0h ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại khám chữa bệnh bình thường mới

Từ 0h ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại khám chữa bệnh bình thường mới

Baoquocte.vn. Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Việt Đức tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác, gió Đông Bắc cấp 3, trời lạnh.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 17/10: Xác thực thông tin tiêm vaccine, Hà Nội lưu ý ca từ vùng có dịch, Bỉm Sơn 'ai ở đâu ở yên đó'

Covid-19 ở Việt Nam sáng 17/10: Xác thực thông tin tiêm vaccine, Hà Nội lưu ý ca từ vùng có dịch, Bỉm Sơn 'ai ở đâu ở yên đó'

Baoquocte.vn. Việt Nam ghi nhận tổng cộng 860.860 ca mắc Covid-19, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 17/10. Vietlott Mega 6/45 17/10. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
XSMN 17/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 17/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 17/10, xổ số miền Nam hôm nay 17/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
XSMB 17/10/2021, xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. dự đoán XSMB 17/10

XSMB 17/10/2021, xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. dự đoán XSMB 17/10

Baoquocte.vn. XSMB 17/10. xổ số hôm nay 17/10. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021. KQSXMB 17/10. XSMB chủ nhật.
XSMT 17/10/2021, xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. SXMT 17/10

XSMT 17/10/2021, xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. SXMT 17/10

Baoquocte.vn. XSMT 17/10. xổ số hôm nay. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021. KQSXMT 17/10. XSMT chủ nhật.
Vietlott 16/10/2021. Kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 16/10/2021. xổ số Power hôm nay

Vietlott 16/10/2021. Kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 16/10/2021. xổ số Power hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 16/10. Vietlott Power 16/10. TGVN sẽ cập nhật kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 16/10/2021. xo so Vietlott 655 hôm nay.
XSMN 16/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 16/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 16/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 16/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 16/10, xổ số miền Nam hôm nay 16/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
Phiên bản di động