Phát huy vai trò ngọn cờ đầu trong công tác ngoại giao văn hoá

Phạm Thuận - Nguyễn Hồng
Quyền Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO Lê Thị Hồng Vân không giấu nổi niềm tự hào và xúc động chia sẻ với Thế giới và Việt Nam khi được vinh dự là một trong 20 tập thể và cá nhân được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2024 vì những đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Phát huy ngọn cờ đầu trong công tác ngoại giao văn hoá của Việt Nam
Quyền Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO Lê Thị Hồng Vân đại diện nhận biểu trưng và bằng khen cho tập thể được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chiều 19/5, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO đã vinh dự là một trong 20 tập thể và cá nhân được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam - một sự ghi nhận với những đóng góp của Vụ nói riêng, của ngành Ngoại giao nói chung đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Vinh quang Việt Nam là một sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, các anh hùng; gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là những tấm gương điển hình khơi dậy khát vọng phát triển kinh tế, xã hội đất nước, truyền cảm hứng, nghị lực sống cho xã hội theo đúng định hướng của Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 19 năm 2024 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5 với chủ đề 20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam diễn ra tại Nhà hát lớn. Trong danh sách 20 tập thể và cá nhân được vinh danh năm nay, Bộ Ngoại giao vinh dự có tập thể Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO nằm trong danh sách.

Chung sức, đồng lòng, vào cuộc quyết liệt

Chia sẻ với Thế giới và Việt Nam về niềm vui đặc biệt này, Quyền Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO Lê Thị Hồng Vân không giấu nổi niềm tự hào, vui mừng và xúc động: “Chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự vinh danh này không chỉ dành cho một tập thể đơn lẻ, mà là sự ghi nhận của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và nhân dân đối những đóng góp quan trọng của ngành Ngoại giao nói chung và công tác ngoại giao văn hoá nói riêng trong năm qua”.

Bà Lê Thị Hồng Vân khẳng định, thành quả đạt được không chỉ đến từ những đóng góp, nỗ lực của một đơn vị như Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO mà là sự chung sức, đồng lòng, vào cuộc quyết liệt của nhiều đơn vị trong Bộ, 94 Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài triển khai hiệu quả chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; trực tiếp là Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam.

Phát huy ngọn cờ đầu trong công tác ngoại giao văn hoá của Việt Nam
Đây là sự kiện đáng nhớ với các cán bộ, nhân viên của Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO cũng như các cán bộ của Bộ Ngoại giao đang công tác ở trong và ngoài nước. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Quyền Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO cũng nhấn mạnh, đó còn là sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp... Ngoại giao văn hoá cùng với ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế trở thành một bộ phận quan trọng của ngoại giao toàn diện, hiện đại; tranh thủ tốt nhất các điều kiện thuận lợi để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đất nước; lan tỏa các giá trị, vẻ đẹp văn hóa, con người Việt Nam; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, tăng cường sức mạnh mềm, nâng cao vị thế đất nước.

Việc được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024, theo bà Lê Thị Hồng Vân còn là sự ghi nhận nỗ lực của toàn ngành Ngoại giao, phát huy mạnh mẽ bản sắc "ngoại giao cây tre Việt Nam", đóng góp vào thành tích của đối ngoại Việt Nam trong năm qua – một điểm sáng đầy ấn tượng trong thành tựu chung của đất nước.

“Hôm nay là một ngày rất vui, rất đáng nhớ đối với anh chị em Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, cũng như tất cả đồng nghiệp của chúng tôi ở Bộ Ngoại giao đang công tác ở trong và ngoài nước”, Quyền Vụ trưởng Lê Thị Hồng Vân xúc động nói.

Chương trình Vinh quang Việt Nam được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là món quà ý nghĩa Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO dành để kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên, người thầy của ngoại giao cách mạng Việt Nam.

Phát huy ngọn cờ đầu trong công tác ngoại giao văn hoá của Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm với tập thể Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Những dấu ấn quan trọng

Quyền Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO Lê Thị Hồng Vân cho biết, vinh dự, tự hào rất lớn, nhưng Vụ cảm thấy trách nhiệm còn lớn hơn. Đó là tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Ngoại giao mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp; tiếp tục hun đúc nhiệt huyết, quyết tâm, dấn thân đóng góp xuất sắc hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thời gian qua, với tinh thần “ngoại giao văn hóa là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, được triển khai đồng bộ trên các trụ cột đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO đã phát huy sức mạnh của tập thể, thực hiện các hoạt động lồng ghép hiệu quả, thực chất việc bảo tồn và phát huy các di sản, danh hiệu quốc tế đã được công nhận vào các đề án, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, hợp tác, đầu tư... của các địa phương.

Với vai trò là đơn vị điều phối triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hoá và đầu mối Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO đã tham gia vận động UNESCO ghi danh 7 danh hiệu mới, đưa tổng số danh hiệu UNESCO ở Việt Nam lên 68, góp phần tạo thêm nguồn lực, thu hút du lịch, định vị thương hiệu địa phương, phục vụ thiết thực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

Vụ cũng đã phối hợp chặt chẽ với Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO làm nên “hiện tượng Việt Nam” tại UNESCO. Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam cùng một lúc đảm nhận trọng trách tại 5 trong 7 cơ chế điều hành quan trọng nhất của UNESCO, trong đó có Ủy ban Di sản thế giới, khẳng định vị thế, uy tín quốc tế ngày càng cao của Việt Nam.

Phát huy ngọn cờ đầu trong công tác ngoại giao văn hoá của Việt Nam
Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp, tiếp tục hun đúc nhiệt huyết, quyết tâm, dấn thân đóng góp xuất sắc hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Không chỉ vậy, công tác ngoại giao văn hóa cấp cao trong thời gian qua, đặc biệt trong hai năm trở lại đây đã tạo những dấu ấn quan trọng, góp phần vào tăng cường tin cậy chính trị với các đối tác, phát triển sức mạnh mềm và nâng cao thương hiệu quốc gia.

Để có được những kết quả như vậy là có sự chỉ đạo kịp thời và đúng đắng về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, thông qua các kết quả trên, một lần nữa khẳng định “Văn hóa là nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững”.

Ngoại giao văn hóa, cùng với ngoại giao chính trị và ngoại giao kinh tế là ba trụ cột quan trọng của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.

Với vai trò và sứ mệnh của mình, ngoại giao văn hoá đã có những đóng góp thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và của địa phương nói riêng. Qua đó, giúp truyền tải hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, yêu chuộng hòa bình tới bạn bè quốc tế, góp phần quan trọng vào thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường tình hữu nghị, tin cậy lẫn nhau, tăng cường sức mạnh mềm và đảm bảo an ninh quốc gia.

Gìn giữ và phát huy 'mỏ vàng' di sản văn hóa Việt Nam

Gìn giữ và phát huy 'mỏ vàng' di sản văn hóa Việt Nam

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng đất nước ...

Công tác xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững ở Bộ Ngoại giao

Công tác xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững ở Bộ Ngoại giao

Sáng 17/5, Bộ Ngoại giao đã đón Đoàn công tác liên ngành do Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy làm Trưởng ...

Vinh quang Việt Nam vinh danh Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO vì những đóng góp trong xây dựng, phát triển đất nước

Vinh quang Việt Nam vinh danh Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO vì những đóng góp trong xây dựng, phát triển đất nước

Với những đóng góp trong cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) ...

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2024: Tôn vinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người lao động

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2024: Tôn vinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người lao động

20 tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội sẽ được vinh danh tại chương trình ...

Theo dấu chân Bác Hồ ở châu Phi

Theo dấu chân Bác Hồ ở châu Phi

Chiều 16/5, tại Hà Nội, Chi bộ Vụ Trung Đông - châu Phi phối hợp với Chi bộ Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, ...

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao văn hóa

Đọc thêm

Khai mạc Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF Đại Liên

Khai mạc Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF Đại Liên

Sáng 25/6 đã khai mạc Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Đại Liên (WEF Đại Liên).
Kaspersky sẽ bị “cấm cửa” tại Mỹ?

Kaspersky sẽ bị “cấm cửa” tại Mỹ?

Theo Reuters, chính quyền ông Joe Biden dự kiến sẽ cấm bán giải pháp phần mềm chống virus của Kaspersky tại Mỹ vào cuối tuần này.
Lịch cúp điện Cần Thơ hôm nay ngày 26/6/2024

Lịch cúp điện Cần Thơ hôm nay ngày 26/6/2024

Thông tin lịch cúp điện tại Cần Thơ theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Nam ngày 26/6/2024.
EU chính thức khởi động đàm phán kết nạp Ukraine, Moldova

EU chính thức khởi động đàm phán kết nạp Ukraine, Moldova

Đây là bước đầu tiên trong chặng đường dài đưa 2 quốc gia thuộc Liên Xô cũ là Ukraine và Moldova trở thành thành viên của EU.
Tăng cường hiểu biết giữa các tầng lớp nhân dân Việt Nam-Trung Quốc

Tăng cường hiểu biết giữa các tầng lớp nhân dân Việt Nam-Trung Quốc

Ông Chu Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc tiếp các đại biểu tham gia Diễn đàn nhân dân Việt-Trung 12.
Toàn văn bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại WEF Đại Liên 2024

Toàn văn bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại WEF Đại Liên 2024

Sáng 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và có bài phát biểu đặc biệt tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Đại Liên 2024.
Khai mạc Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF Đại Liên

Khai mạc Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF Đại Liên

Sáng 25/6 đã khai mạc Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Đại Liên (WEF Đại Liên).
Toàn văn bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại WEF Đại Liên 2024

Toàn văn bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại WEF Đại Liên 2024

Sáng 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và có bài phát biểu đặc biệt tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Đại Liên 2024.
WEF Đại Liên 2024: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

WEF Đại Liên 2024: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị WEF Đại Liên 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.
Giải golf Ambassador’s Cup tại Bỉ gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Hội An

Giải golf Ambassador’s Cup tại Bỉ gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Hội An

Giải golf năm nay đã thu được số tiền khoảng 8.000 Euro để trao cho VAVA Hội An hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam.
Nhà ngoại giao nữ từ góc nhìn của Gen Z

Nhà ngoại giao nữ từ góc nhìn của Gen Z

Ngày 24/6, Báo Thế giới và Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện với các bạn sinh viên nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ trong ngành ngoại giao.
Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tích cực tìm đầu ra cho sản phẩm Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tích cực tìm đầu ra cho sản phẩm Việt

Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định, Đại sứ quán sẽ tích cực hỗ trợ Spinneys kết nối với các nhà xuất khẩu Việt Nam để tăng cường hợp tác giữa hai bên.
Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam mất tích tại Pháp

Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam mất tích tại Pháp

Cảnh sát Pháp phát hiện một thi thể tại căn hộ ngoại ô thành phố Paris. Sau khi xác minh, các cơ quan chức năng Pháp xác định đây là công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc một nữ du học sinh của Việt Nam mất tích và qua đời sau đó tại Pháp.
Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Mạnh Đông đã trực tiếp đến thăm hỏi, chỉa sẻ, động viên đại diện bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy tại Ba Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan bắt đầu tiếp nhận, giải quyết cấp lại các loại giấy tờ tuỳ thân cho bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy...
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các cơ quan trong nước sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa bà con trong khả năng cho phép... Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan ...
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Đại sứ Hà Hoàng Hải cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Tổng thống Nga Putin: Chuyến thăm Việt Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất

Tổng thống Nga Putin: Chuyến thăm Việt Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất

Tổng thống Nga bày tỏ cảm ơn các nhà lãnh đạo Việt Nam về sự đón tiếp nồng hậu và lòng hiếu khách.
Việt Nam-Campuchia: An ninh, ổn định của nước này là an ninh, ổn định của nước kia

Việt Nam-Campuchia: An ninh, ổn định của nước này là an ninh, ổn định của nước kia

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia những năm gần đây đạt nhiều thành tựu nổi bật, gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong ngoại giao là mệnh lệnh chiến lược

Thúc đẩy bình đẳng giới trong ngoại giao là mệnh lệnh chiến lược

Khi chúng ta đưa phụ nữ tiến lên trong lĩnh vực ngoại giao, chúng ta cũng đặt chính nền ngoại giao lên phía trước.
Thủ tướng dự WEF Đại Liên: Chuyến công tác nhiều ý nghĩa quan trọng

Thủ tướng dự WEF Đại Liên: Chuyến công tác nhiều ý nghĩa quan trọng

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai đã trả lời báo chí nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự WEF Đại Liên, Trung Quốc từ 24-27/6.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đón nhận Huân chương Hoàng gia Morocco cao quý

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đón nhận Huân chương Hoàng gia Morocco cao quý

Ngày 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Morocco từ 2020-2023, Đặng Thị Thu Hà đã được trao Huân chương Hoàng gia Morocco vì những đóng góp cho hai nước.
Nhớ Chú Vũ Khoan - một cây bút sắc, một nhà báo lớn

Nhớ Chú Vũ Khoan - một cây bút sắc, một nhà báo lớn

Đúng vào ngày này, năm 2023, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã ra đi mãi mãi.
Phiên bản di động