Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng:

Phát triển TP. Hồ Chí Minh thành Trung tâm Tài chính - 6 lý do không nên trì hoãn

Nhóm PV-TGVN
TGVN. Nếu lấy Compa đặt tâm là TP. Hồ Chí Minh và quay với khoảng cách khoảng 3 giờ bay, chúng ta dễ dàng thấy được nó sẽ phủ một diện rộng, bao gồm các nền kinh tế năng động như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Phillippines; xa hơn chút là Nhật Bản, Hàn Quốc...    
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP. Hồ Chí Minh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lộ trình phù hợp
phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần tập trung năng lượng cho ‘đầu tàu’ TP. Hồ Chí Minh
phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2019. (Ảnh: Thanh Tùng)

Sử dụng hình ảnh rất thực tế trên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao việc TP. Hồ Chí Minh mạnh dạn, chủ động và quyết tâm nghiên cứu, triển khai xây dựng một Trung tâm tài chính đặt tại thành phố, đặt nền móng cho triển vọng phát triển trở thành một Trung tâm tài chính của quốc gia, khu vực và thế giới.

Hiện thực hóa giấc mơ

Phải nói rằng đây không chỉ là ước mơ của cá nhân tôi, mà còn là mong đợi của rất nhiều người, của nhiều nhà đầu tư, tổ chức tài chính, doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, ý tưởng xây dựng một trung tâm tài chính của Việt Nam đã có từ nhiều năm trước, nhưng do điều kiện chưa chín muồi nên chưa trở thành hiện thực. Đến nay, với lợi thế về địa lý, tự nhiên sẵn có, cùng với vị trí, vai trò đầu tàu, động lực, sức lan tỏa phát triển của TP. Hồ Chí Minh và những diễn biến mới về kinh tế, chính trị, xã hội ở trong nước và quốc tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin nói rằng, Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang đứng trước cơ hội “có một không hai” để hiện thực hóa giấc mơ xây dựng một Trung tâm tài chính quan trọng của quốc gia, khu vực và thế giới.

phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan
Doanh nghiệp tiếp xúc với các đại biểu tham dự Diễn đàn. (Ảnh: Thanh Tùng)

Việc hình thành trung tâm tài chính không chỉ là xu thế tất yếu của kinh tế hiện đại, mà còn là một biểu hiện của một quốc gia năng động, phát triển và hội nhập, trở thành một động lực mới quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động thương mại, đầu tư, tài chính, góp phần quan trọng trong việc nâng tầm quốc gia lên một vị thế mới trong bản đồ các trung tâm phát triển của thế giới.

Trì hoãn một chút là đã bỏ lỡ cơ hội

Vẫn còn một số quan điểm hoài nghi về tính khả thi khi triển khai ý tưởng xây dựng Trung tâm tài chính tại Việt Nam, mà cụ thể là tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, nếu xét trên cục diện tổng thể và những yếu tố lợi thế riêng có của Việt Nam và của Thành phố, chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Không những thế mà cần phải làm ngay, chúng ta chỉ trì hoãn một chút thôi là có thể đã bỏ lỡ một cơ hội vô cùng quý giá và quan trọng, bởi 6 lý do.

Thứ nhất, sự trỗi dậy của khu vực châu Á là chất xúc tác quan trọng nhất cho các hoạt động về tài chính. Tạp chí Financial Times - một tạp chí uy tín của thế giới, gần đây đã phân tích số liệu của IMF, UNCTAD và chỉ ra “Kỷ nguyên châu Á” sẽ bắt đầu vào năm 2020. Theo đó, châu Á sẽ giữ vai trò là khu vực có đóng góp nhiều hơn phần còn lại của thế giới trong phát triển kinh tế toàn cầu. Ngày càng có nhiều hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại xuất phát và diễn ra tại khu vực; xuất hiện nhiều nhu cầu và hoạt động về tài chính, kéo theo sự ra đời các thành phố, trung tâm tài chính lớn của khu vực và thế giới mà trước đây ít ai nghe tới, như Thâm Quyến, Hàng Châu... Mặt khác, các nhà đầu tư, nhà tài chính, các doanh nghiệp luôn có xu hướng tìm kiếm những “mảnh đất mới”, những cơ hội mới để mở rộng hoạt động và gia tăng lợi ích của mình. Theo đó, việc ra đời một trung tâm tài chính mới tại thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn có thể.

Thứ hai, Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang sở hữu nhiều lợi thế tự nhiên sẵn có để phát triển các trung tâm tài chính. Việt Nam ở múi giờ khác biệt với 21 trung tâm tài chính lớn nhất toàn cầu. Đây là lợi thế “riêng có và đặc biệt” trong việc thu hút dòng vốn nhàn rỗi trong thời gian nghỉ giao dịch từ các trung tâm này.

phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan
Doanh nghiệp tiếp xúc với các đại biểu tham dự Diễn đàn. (Ảnh: Thanh Tùng)

Thứ ba, môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, tăng trưởng kinh tế và phát triển thị trường tài chính, tiền tệ là điều kiện không thế thiếu để các trung tâm tài chính hình thành, hoạt động và phát triển. Tổ chức Natixis Asia đã đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu trong 7 nền kinh tế mới nổi của châu Á, với chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2019 do WEF đánh giá tăng 10 bậc; độ mở của nền kinh tế thuộc nhóm cao nhất trong các nền kinh tế (khoảng 200%); đã ký kết 16 FTA; tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu thế giới; hệ thống thể chế cơ bản cho việc hình thành và hoạt động của các định chế tài chính ở Việt Nam đã được ban hành và tiếp tục hoàn thiện...

Thứ tư, Cục diện chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư toàn cầu có nhiều thay đổi, tạo ra cơ hội cho nhiều nền kinh tế mới nổi, trong đó có Việt Nam để hình thành và phát triển trung tâm tài chính. Những biến động về địa chính trị, địa kinh tế trên thế giới trong thời gian gần đây và những diễn biến mới nhất tại những trung tâm kinh tế, tài chính của châu Á và thế giới đang tạo ra thế cân bằng mới, mở ra cơ hội để những trung tâm mới nổi bứt phá và tạo lập vị thế mới.

Thứ năm, Trung tâm tài chính ngày càng có xu hướng trở thành thành phố tài chính, là nơi không chỉ có các công sở bận rộn và đơn điệu mà còn phải trở thành một nơi có cuộc sống chất lượng cao, một nơi đáng sống. Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang ngày càng thăng hạng trong danh sách các địa điểm được đông đảo lực lượng lao động quốc tế lựa chọn để sống và làm việc. Theo khảo sát gần đây của InterNations, Việt Nam đứng thứ 2 trong danh sách các quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài. Theo đánh giá của tạp chí The Economist, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thuộc nhóm thành phố có chất lượng sống được cải thiện nhanh nhất năm 2018. Đó là lý do giải thích việc ngày càng nhiều lao động chất lượng cao, trong đó có nguồn nhân lực ngành tài chính, đã lựa chọn Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến cho cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, để trung tâm tài chính hoạt động thành công, cần phải có thể chế, pháp luật, chính sách có tính cạnh tranh, vượt trội so với các trung tâm tài chính khác trên thế giới.

Việt Nam là quốc gia mới nổi, đi sau các quốc gia phát triển đã có sẵn các trung tâm tài chính quốc tế. Chính vì lẽ đó, Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng cần phải hướng tới xây dựng một trung tâm tài chính có tính cạnh tranh cao, vượt trội, bám sát 5 yếu tố then chốt là: (1) bảo đảm môi trường đầu tư, kinh doanh tốt; (2) thu hút và phát triển được nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao; (3) xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đẳng cấp quốc tế; (4) phát triển khu vực tài chính của quốc gia và thành phố lành mạnh, vững chắc; (5) xây dựng được thương hiệu và danh tiếng tốt.

Tạo điểm nhấn từ sự khác biệt

Để Trung tâm tài chính TP. Hồ Chí Minh có thể cạnh tranh được với các trung tâm tài chính thế giới và khu vực, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tin rằng, Thành phố sẽ làm được những điều khác biệt, tạo điểm nhấn đặc biệt về hạ tầng và công nghệ, tận dụng được lợi ích của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ tài chính Fintech, ngân hàng số; nắm bắt được cơ hội từ những biến động trên thị trường tài chính khu vực và thế giới; phát huy được thế mạnh về nhân lực chất lượng cao của Thành phố kết hợp với thu hút nhân tài ngành tài chính từ các trung tâm tài chính quốc tế khác; cải thiện căn bản chất lượng hạ tầng đô thị, nhất là khắc phục được những nút thắt, trở ngại về môi trường đô thị, ùn tắc giao thông, ngập úng...

phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan
Các đại biểu trong nước và quốc tế chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2019. (Ảnh: Thanh Tùng)

Với luận điểm, lợi ích của việc đầu tư vào những nơi có nhiều người trẻ, nơi người trẻ lựa chọn để sống và làm việc. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định TP. Hồ Chí Minh là nơi như thế.

Việc hình thành trung tâm tài chính quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh không chỉ là việc xây dựng một trung tâm đơn lẻ với hoạt động nghiệp vụ tài chính trong phạm vi địa lý nhỏ hẹp theo cách hiểu thông thường. Đó còn là việc hình thành một thành phố tài chính với hệ sinh thái đầy đủ nơi có các hoạt động nghiệp vụ chính trong ngành, các dịch vụ phụ trợ cho ngành tài chính, cũng như những hoạt động, hạ tầng và dịch vụ phục vụ cho cuộc sống và sự phát triển của nguồn nhân lực cao, những người lựa chọn nơi đây để sống và làm việc như cách mà Singapore, Hong Kong, London hay New York đã làm.

“Tôi nhìn thấy trong tương lai, thành phố tài chính Hồ Chí Minh kết hợp và liên kết với thành phố hàng không Long Thành, tạo thành đòn bẩy mới, đưa TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận phát triển lên một tầm cao mới, đóng một vai trò ngày càng quan trọng và rõ nét hơn đối với nền kinh tế trong nước và xa hơn là nền kinh tế toàn cầu.” Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan Bộ Ngoại giao cam kết ủng hộ và đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm Tài chính

TGVN. Thực lực và vai trò của Thành phố mang tên Bác ngày nay đã đưa công tác đối ngoại của mình với nòng cốt Sở ...

phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh: HEF 2019 và kỳ vọng về một tầm nhìn chiến lược

TGVN. HEF 2019 được kỳ vọng về một tầm nhìn chiến lược và đưa ra thông điệp của Thành phố về định hướng xây dựng và ...

phat trien tp ho chi minh thanh trung tam tai chinh 6 ly do khong nen tri hoan Một số hình ảnh tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2019

TGVN. Báo TG&VN xin gửi tới quý bạn đọc một số hình ảnh tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2019 (Ho Chi Minh City ...

Bài viết cùng chủ đề

Thành phố Hồ Chí Minh

Đọc thêm

Liên hợp quốc: Tình trạng nóng lên toàn cầu có thể kéo dài hàng nghìn năm

Liên hợp quốc: Tình trạng nóng lên toàn cầu có thể kéo dài hàng nghìn năm

Ngày 23/3, Liên hợp quốc cho biết, lượng nhiệt tích tụ trong hệ thống Trái đất đã đạt mức kỷ lục trong năm 2025.
Dự báo thời tiết ngày mai (24/3): Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; nhiều khu vực ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Dự báo thời tiết ngày mai (24/3): Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; nhiều khu vực ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực trong ngày mai (24/3) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh ở Moscow

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh ở Moscow

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ vô ...
Mỹ hồi sinh tượng đài Christopher Columbus

Mỹ hồi sinh tượng đài Christopher Columbus

Tác phẩm điêu khắc của nhà hàng hải nổi tiếng Christopher Columbus đã được dựng tại khuôn viên Nhà Trắng.
Ngoại trưởng Nga: 'Ấn Độ xứng đáng nhận được sự tôn trọng sâu sắc nhất'

Ngoại trưởng Nga: 'Ấn Độ xứng đáng nhận được sự tôn trọng sâu sắc nhất'

Nga coi việc phát triển quan hệ với Ấn Độ là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình.
Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan

Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 86 ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan (23/3/1940 - 23/3/2026).
IEA để ngỏ việc 'bơm' thêm dầu, nhận định về mức độ khủng hoảng năng lượng do xung đột Trung Đông

IEA để ngỏ việc 'bơm' thêm dầu, nhận định về mức độ khủng hoảng năng lượng do xung đột Trung Đông

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu do xung đột Trung Đông lớn tương đương tổng hai cú sốc dầu mỏ những năm 1970 và tác động từ xung đột Nga-Ukraine.
Giá vàng hôm nay 23/3/2026 giảm sâu hiếm thấy, áp lực bán tháo lấn lướt trong cả tuần, còn hy vọng nào cho kim loại quý tuần này?

Giá vàng hôm nay 23/3/2026 giảm sâu hiếm thấy, áp lực bán tháo lấn lướt trong cả tuần, còn hy vọng nào cho kim loại quý tuần này?

Giá vàng hôm nay 23/3/2026 giảm sâu hiếm thấy, áp lực bán tháo lấn lướt trong cả tuần, còn hy vọng nào cho kim loại quý tuần này?
Dầu mỏ qua eo biển Hormuz phải giao dịch bằng NDT - ‘nước cờ cao tay’ của Iran có đủ sức khiến đồng USD nao núng?

Dầu mỏ qua eo biển Hormuz phải giao dịch bằng NDT - ‘nước cờ cao tay’ của Iran có đủ sức khiến đồng USD nao núng?

Liệu đề xuất để dầu mỏ qua eo biển Hormuz đổi lấy NDT của Iran có phải là một tính toán chiến lược nhằm đẩy nhanh quá trình phi USD trên toàn cầu?
Brazil: Xuất khẩu thịt chịu áp lực từ căng thẳng Trung Đông

Brazil: Xuất khẩu thịt chịu áp lực từ căng thẳng Trung Đông

Ngày 21/3, Hiệp hội protein động vật Brazil (ABPA) cảnh báo xung đột leo thang tại Trung Đông đang gây hệ lụy nghiêm trọng.
Eo biển Hormuz dậy sóng, thị trường dầu mỏ lênh đênh

Eo biển Hormuz dậy sóng, thị trường dầu mỏ lênh đênh

Tình trạng hỗn loạn trên thị trường dầu mỏ đã vượt quá 'kịch bản xấu nhất'.
Giá vàng hôm nay 22/3/2026 'sập', cảnh báo những khó khăn tiếp theo, tương lai của tài sản trú ẩn sẽ thế nào?

Giá vàng hôm nay 22/3/2026 'sập', cảnh báo những khó khăn tiếp theo, tương lai của tài sản trú ẩn sẽ thế nào?

Giá vàng hôm nay 22/3/2026 giảm mạnh nhất trong hơn 40 năm, hãy chuẩn bị tinh thần cho khó khăn tiếp theo, tương lai của tài sản trú ẩn sẽ ra sao?
Fenica - Biểu tượng sống mới tại Đông Bắc TP.HCM

Fenica - Biểu tượng sống mới tại Đông Bắc TP.HCM

Fenica là dự án căn hộ cao tầng với vị trí bốn mặt tiền trên đường Trần Quang Diệu, hệ tiện ích đồng bộ cùng kiến trúc hiện đại, kiến tạo chuẩn mực sống tiện ...
Hoàng Huy New City - ‘Cực sống mới’ Bắc Sông Cấm, nâng tầm chuẩn đô thị hiện đại Hải Phòng

Hoàng Huy New City - ‘Cực sống mới’ Bắc Sông Cấm, nâng tầm chuẩn đô thị hiện đại Hải Phòng

Hoàng Huy New City - một khu đô thị quy mô lớn, định hướng hiện đại, hạ tầng đồng bộ và giàu tiện ích, hướng tới nâng cao chất lượng sống tại Thủy Nguyên.
Fresia Riverside - Điểm giao thoa giữa an cư bền vững và dòng tiền sinh lời

Fresia Riverside - Điểm giao thoa giữa an cư bền vững và dòng tiền sinh lời

Fresia Riverside nổi lên như điểm giao thoa giữa giá trị an cư bền vững và tiềm năng sinh lời hấp dẫn, xem như một là tài sản phòng thủ an toàn trước lạm
Vinhomes Golden Avenue triển khai chính sách kép dành cho nhà đầu tư

Vinhomes Golden Avenue triển khai chính sách kép dành cho nhà đầu tư

Với mục tiêu góp phần giảm áp lực ban đầu, tạo dòng tiền nền và vùng đệm an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh chi phí vốn và biến động thị trường vẫn ...
Từ 23/2, các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư tại Hà Nội sẽ do cấp xã, phường giải quyết

Từ 23/2, các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư tại Hà Nội sẽ do cấp xã, phường giải quyết

Từ ngày 23/2, UBND cấp xã, phường tại Hà Nội sẽ trực tiếp giải quyết các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư.
Thị trường nhà ở Hà Nội từ năm 2026: Ngoại thành dẫn dắt chu kỳ phát triển mới

Thị trường nhà ở Hà Nội từ năm 2026: Ngoại thành dẫn dắt chu kỳ phát triển mới

Năm 2026, thị trường nhà ở Hà Nội được dự báo bước vào giai đoạn phát triển ổn định và chọn lọc hơn, với xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại thành.
Chương trình thi quỹ Trader hàng hóa SACT 2026: Điều kiện và Quyền lợi

Chương trình thi quỹ Trader hàng hóa SACT 2026: Điều kiện và Quyền lợi

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT) chính thức khởi động chương trình “SACT Pro Trader Selection” – một chương trình thi quỹ hàng hóa nhằm tìm kiếm và cấp ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/3: Đồng USD tiếp tục suy yếu sau quyết định cứng rắn của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/3: Đồng USD tiếp tục suy yếu sau quyết định cứng rắn của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/3 cho thấy đà suy yếu của đồng USD sau quyết định cứng rắn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/3: Đồng USD tiếp tục giảm trước áp lực lạm phát và giá dầu

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/3: Đồng USD tiếp tục giảm trước áp lực lạm phát và giá dầu

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/3 ghi nhận đà giảm của đồng USD trước áp lực lạm phát và giá dầu.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/3: Đồng USD quay đầu tăng khi Fed có một động thái mới

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/3: Đồng USD quay đầu tăng khi Fed có một động thái mới

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/3 ghi nhận đà tăng trở lại của đồng USD trong bối cảnh ​​​​​​​Fed có một động thái mới.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/3: Đồng USD tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/3: Đồng USD tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/3 ghi nhận đà giảm của đồng USD trong phiên thứ hai liên tiếp.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/3: Đồng USD quay đầu giảm, thị trường chờ tín hiệu từ Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/3: Đồng USD quay đầu giảm, thị trường chờ tín hiệu từ Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/3 ghi nhận đà giảm của đồng USD.
Phiên bản di động