​Philippines đặt mua 16 trực thăng của Bell Helicopter

07/02/2018 09:02

Philippines đã đặt mua 16 máy bay trực thăng Bell 412EPI của Bell Helicopter nhằm hiện đại hoá lực lượng không quân của nước này. 

TIN LIÊN QUAN
philippines dat mua 16 truc thang cua bell helicopter Anh: chuyến bay “giã từ binh nghiệp” của trực thăng Lynx
philippines dat mua 16 truc thang cua bell helicopter Mỹ lần đầu cấp máy bay trực thăng tấn công cho Lebanon

Hợp đồng trên được ký trong khuôn khổ Triển lãm hàng không Singapore giữa Bell Helicopter (Mỹ) với Philippines. Đây là thương vụ nằm trong kế hoạch hiện đại hoá quân đội Philippines mang tên “Tầm nhìn 2”.

philippines dat mua 16 truc thang cua bell helicopter
Máy bay Bell 412EPI. (Nguồn: AFP)

Trước đó, Chính phủ Philippines đã duyệt chi 234,1 triệu USD cho kế hoạch mua sắm trực thăng mới. 

Máy bay Bell 412EPI có hai động cơ, chở được 14 người và được trang bị nhiều tính năng hiện đại có thể thực hiện nhiệm vụ cứu trợ thiên tai, tìm kiếm và cứu nạn, vận chuyển hành khách và trang thiết bị. Hiện chưa có thông tin về giá trị hợp đồng cũng như thời gian giao các máy bay trên. 

Theo ông Sameer A. Rehman, Giám đốc điều hành của Bell Helicopter  khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đây không phải là lần đầu tiên Philippines đặt mua máy bay trực thăng của Bell Helicopter.

Trước đó, Không quân Philippines đã đặt mua trực thăng Bell UH-1H Iroquois từ cuối những năm 1960 và và Bell 412 từ những năm 1990.

Gần đây nhất, Bell Helicopter đã giao 8 máy bay trực thăng Bell 412EP cho Philippines vào năm trong kế hoạch hiện đại hoá “Tầm nhìn 1”. 

Bell Helicopter, tiền thân là Bell Aircraft Corporation, được thành lập năm 1935, đặt trụ sở chính tại Texas (Mỹ). Trong hơn 80 năm hoạt động, Bell Helicopter đã cung cấp 35.000 máy bay cho các khách hàng trên toàn thế giới.

philippines dat mua 16 truc thang cua bell helicopter Nga vận hành trung tâm bảo dưỡng trực thăng tại Mexico

Ngày 23/10, Tập đoàn công nghệ Rostec của Nga đã đưa vào vận hành một trung tâm bảo dưỡng trực thăng tại Mexico, tạo cơ ...

philippines dat mua 16 truc thang cua bell helicopter Nga chế tạo máy bay chiến đấu không người lái

Một số nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết nước này đang chế tạo loại máy bay trực thăng không người ...

philippines dat mua 16 truc thang cua bell helicopter Airbus khởi công dây chuyền lắp ráp trực thăng tại Trung Quốc

Ngày 27/5, hãng sản xuất máy bay Airbus đã chính thức khởi công xây dựng dây chuyền lắp ráp máy bay thương mại đầu tiên ...

(theo Reuters)