Nhỏ Bình thường Lớn

Philippines: Điều tra ít nhất 28 nhân viên nhập cư liên quan tới vụ buôn bán phụ nữ tới Syria

TGVN. Những nhân viên nhập cư liên quan trong vụ buôn bán 44 phụ nữ sang Syria lao động phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc nhất.
Philippines điều tra các nhân viên nhập cư liên quan tới vụ buôn lậu phụ nữ tới Syria. (Nguồn: AFP)
Philippines điều tra các nhân viên nhập cư liên quan tới vụ buôn bán phụ nữ tới Syria. (Nguồn: AFP)

Cục Nhập cư Philippines ngày 24/3 thông báo đã mở một cuộc điều tra về những cáo buộc một số quan chức cục này liên quan trong vụ buôn bán 44 phụ nữ sang Syria lao động.

Một cuộc điều tra của Thượng viện về kế hoạch buôn người cho thấy phụ nữ sử dụng thị thực du lịch đi từ Philippines đến Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), nơi họ đã được hứa hẹn làm việc.

Sau khi thị thực 30 ngày của những người này hết hạn, người ta đưa họ tới Damascus và bán với giá 10.000 USD.

Cục trưởng Cục Nhập cư Jaime Morente cho biết: "Tôi thất vọng về sự dính líu của nhân viên cục trong các hoạt động bất chính này. Như từng được chứng minh trong quá khứ, chúng tôi sẽ không ngần ngại khiến họ phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc nhất".

Ít nhất 28 nhân viên nhập cư đang bị điều tra vì bị cáo buộc tham gia vào kế hoạch này.

TIN LIÊN QUAN
Triệt phá mạng lưới buôn người tại 4 nước châu Âu
Liên hợp quốc: Trẻ em bị buôn bán và cưỡng bức lao động gia tăng tại Mali
'Nóng ruột' vì nạn vượt biên trái phép, Anh thắt chặt biện pháp hạn chế nhập cư qua Eo biển Manche
Nga khởi tố hình sự một đường dây mang thai hộ
Thái Lan: Nâng cao nghiệp vụ cho cảnh sát - nhiệm vụ 'sống còn' trong phòng chống tội phạm buôn người

(theo AFP)