Phó Đô đốc Mỹ than phiền việc tàu ngầm Nga gia tăng cường độ hoạt động ngoài khơi

06/02/2020 14:03
BQT
06/02/2020 14:03

TGVN. Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Andrew Lewis than phiền việc tàu ngầm Nga gia tăng cường độ hoạt động ở ngoài khơi của nước này, The Drive đưa tin.

TIN LIÊN QUAN
pho do doc my than phien tau ngam nga gia tang cuong do hoat dong ngoai khoi hoa ky Nga bắt đầu sản xuất các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ
pho do doc my than phien tau ngam nga gia tang cuong do hoat dong ngoai khoi hoa ky Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu mạng 6G, tốc độ gấp 8.000 lần so với 5G
pho do doc my than phien tau ngam nga gia tang cuong do hoat dong ngoai khoi hoa ky
Một tàu ngầm của quân đội Nga. (Nguồn: Sputnik)

Ông Lewis nói rằng, việc Hải quân Nga tăng cường triển khai hoạt động tại vùng biển ngoài khơi của Mỹ bằng những tàu ngầm hiện được hoàn thiện và chạy êm hơn khiến Hải quân Mỹ không còn có thể coi Đại Tây Dương là vùng biển thuộc "quyền thống trị không thể tranh cãi" của mình. Vị Phó Đô đốc Hải quân Mỹ cũng cho rằng, phía Nga bắt đầu sử dụng các phương tiện kỹ thuật quân sự được trang bị "hệ thống vũ khí nguy hiểm hơn".

Ông Andrew Lewis cũng cho rằng, các tàu ngầm Nga liên tục tuần tra ở Đại Tây Dương, vì vậy  tàu Mỹ không còn có thể coi bờ biển phía Đông của họ là “bến đỗ yên bình”. Ông Lewis cũng nhấn mạnh, hải quân Mỹ hiện không còn tự do vượt đại dương để thực hiện các hoạt động ở nơi khác mà không gặp trở ngại gì.

Vào tháng 12, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) ghi nhận cường độ hoạt động chưa từng có của tàu ngầm Nga kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh. Đại diện của Liên minh này, bà Oana Lungescu nhấn mạnh rằng, Nga liên tục đẩy mạnh hoạt động ngầm dưới nước, do đó NATO sẽ đáp trả bằng cách tăng cường tuần tra. Theo đó, đã ghi nhận cường độ hoạt động của Hải quân Nga gia tăng gần Greenland, Iceland và Vương quốc Anh. NATO đã có kế hoạch cấp nhiều kinh phí hơn cho công tác phòng thủ chống tàu ngầm.

Một trong những kịch bản tiêu cực mà NATO đang xem xét, giả thiết khả năng tàu ngầm Nga có thể làm hỏng đường cáp ngầm giữa Mỹ và châu Âu. Họ nhấn mạnh, hoạt động của mạng viễn thông Internet phụ thuộc vào hệ thống này. Ngoài ra tàu ngầm Nga ở Bắc Đại Tây Dương còn bị coi là mối đe dọa đối với các tuyến thương mại dân sự trên biển.

pho do doc my than phien tau ngam nga gia tang cuong do hoat dong ngoai khoi hoa ky

 

National Interest xướng danh 5 loại vũ khí Liên Xô đáng gờm nhất

TGVN. Tạp chí Mỹ National Interest đã xướng danh 5 loại vũ khí đáng gờm nhất do Liên Xô (cũ) thiết kế và sản xuất.

pho do doc my than phien tau ngam nga gia tang cuong do hoat dong ngoai khoi hoa ky

 

Mỹ triển khai tên lửa mang đầu đạn hạt nhân công suất thấp mới trên tàu ngầm  

TGVN. Theo báo cáo của các chuyên gia Liên đoàn các Nhà khoa học Mỹ (FAS), Mỹ bắt đầu triển khai các đầu đạn hạt ...

pho do doc my than phien tau ngam nga gia tang cuong do hoat dong ngoai khoi hoa ky

 

Sắp được sản xuất hàng loạt, trực thăng Ka-62 của Nga có điểm gì ưu việt?

TGVN. Máy bay trực thăng Ka-62 của Nga đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm cuối cùng để được cấp giấy chứng nhận. Các cuộc ...

(theo Sputnik)