Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma

20/09/2019 17:43
Bảo Chi
20/09/2019 17:43

TGVN. Sáng ngày 20/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ nhân dịp mới sang nhậm chức tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma Tổng thống Ấn Độ gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam
pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ
pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã đạt được trong những năm gần đây, đặc biệt là về khoa học và công nghệ và khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua. Sự tin cậy chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố thông qua việc trao đổi các chuyến thăm cấp cao hàng năm kể từ khi hai nước nâng cấp lên mối quan hệ đối tác này.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong các trụ cột hợp tác quan trọng khác giữa hai nước như kinh tế thương mại và đầu tư và tin tưởng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước sẽ đạt 15 tỉ USD vào năm 2020.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tin tưởng Đại sứ Pranay Verma, với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của cả hai bên để tìm ra các biện pháp tăng cường kết nối, mở thêm các đường bay thẳng nhằm mở rộng giao thương và du lịch giữa hai nước.  

pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đại sứ Pranay Verma bày tỏ rất vinh dự được đảm nhiệm cương vị Đại sứ tại Việt Nam, một đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Ấn Độ trong chính sách Hành động Hướng Đông.

Đại sứ cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các Lãnh đạo Chính phủ cùng các cơ quan, ban, ngành của Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Ấn Độ trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực quan trọng như chính trị, an ninh - quốc phòng, năng lượng, dầu khí và văn hóa - xã hội.

pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma

 

Vấn đề thương mại Việt Nam - Ấn Độ cần được xem xét khách quan, công bằng

TGVN. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 25/7 khẳng định Việt Nam luôn thực thi đầy đủ các cam kết ...

pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma

 

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind bắt đầu thăm cấp Nhà nước Việt Nam

Ngày 18/11/2018, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 18-20/11/2018, theo ...

pho thu tuong pham binh minh tiep dai su an do pranay verma

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, ngày 10/12, tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ...