Phương Tây trừng phạt Nga, cộng dồn ‘bão’ lạm phát, người dân EU ‘oằn lưng’ gánh hóa đơn năng lượng

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Các biện pháp trừng phạt Nga góp phần đẩy giá năng lượng tăng đột biến, làm gia tăng lạm phát và chi phí sinh hoạt trên toàn Liên minh châu Âu (EU), ảnh hưởng nặng nề nhất đến các hộ gia đình có thu nhập thấp.
Phương Tây trừng phạt Nga, gặp ‘bão’ lạm phát, dân nghèo EU ‘oằn lưng’ gánh hóa đơn năng lượng
Các biện pháp trừng phạt Nga góp phần đẩy giá năng lượng tăng đột biến. Các hộ gia đình ở EU hiện đang chi tiêu nhiều hơn cho năng lượng so với năm 2020. (nguồn: Getty Images)

Giá năng lượng cao hơn, bao gồm cả khí đốt tự nhiên, đang đẩy giá điện và chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình trên khắp EU lên cao, khiến các chính phủ phải cắt giảm thuế và hỗ trợ tài chính lên tới vài tỷ Euro.

Hóa đơn năng lượng tăng chóng mặt

Một loạt báo cáo do công ty tư vấn Cambridge Econometrics công bố vào tháng 10 và tháng 11/2022 cho thấy, các hộ gia đình ở EU đang chi tiêu nhiều hơn cho năng lượng so với năm 2020 và các chính phủ đang chi hàng tỷ Euro để giúp người dân thanh toán hóa đơn năng lượng cũng như cắt giảm thuế.

Ví dụ ở Pháp, các hộ gia đình nghèo nhất hiện chi tiêu cho năng lượng nhiều hơn khoảng 1/3 so với năm 2020. Từ tháng 8/2020-8/2022, giá năng lượng hộ gia đình tăng 37%, trong khi lạm phát tăng 9,2%.

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi ước tính rằng, sự gia tăng giá năng lượng khiến một hộ gia đình Pháp mất trung bình 410 Euro vào năm 2022 so với năm 2020, chủ yếu là do giá khí đốt cao hơn”.

Theo công ty tư vấn có trụ sở tại Anh, để đối phó với giá năng lượng tăng, chính phủ Pháp đã áp dụng giới hạn giá và các biện pháp hỗ trợ. Việc này được dự báo sẽ tiêu tốn hơn 71 tỷ Euro, tương đương 2,9% GDP của nước này.

Tại Italy, cũng theo Cambridge Econometrics, chỉ riêng nhiên liệu hóa thạch đã góp 30% vào tỷ lệ lạm phát hằng năm của quốc gia này trong suốt mùa Xuân năm 2022.

Tin liên quan
Bất động sản mới nhất: Đất Đông Anh cỏ mọc um tùm vẫn đắt ngang Mỹ Đình, thị trường gần như ‘đóng băng’, khó nắm bắt chu kỳ địa ốc Bất động sản mới nhất: Đất Đông Anh cỏ mọc um tùm vẫn đắt ngang Mỹ Đình, thị trường gần như ‘đóng băng’, khó nắm bắt chu kỳ địa ốc

Không giống các quốc gia châu Âu khác, giá điện bán lẻ tại Italy vào tháng 7/2022 đã cao hơn 112% giá các loại năng lượng khác so với tháng 8/2020. Trong cùng thời kỳ, giá xăng bán lẻ tăng 14%, dầu diesel tăng 22% và khí đốt tự nhiên tăng 42%.

Theo báo cáo: “Trong năm 2022, trước khi có sự hỗ trợ của chính phủ, một hộ gia đình Italy trung bình sẽ chi nhiều hơn khoảng 1.400 Euro cho hóa đơn năng lượng trong năm nay so với năm 2020.

Các gia đình có thu nhập thấp bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi họ phải tiêu nhiều hơn khoảng 50% cho năng lượng so với năm 2020”.

Ở Italy, để sản xuất điện, người ta chủ yếu dùng khí đốt tự nhiên, điều này cũng khiến giá điện bán buôn tăng đột biến. Năm 2010, khí đốt tự nhiên chiếm 50% tổng sản lượng điện.

Theo báo cáo, thị phần khí đốt tự nhiên đã giảm xuống còn 33% vào năm 2014, nhưng sau đó tăng trở lại, đạt 48% vào năm 2021 và 56% trong nửa đầu năm 2022, khi nguồn năng lượng này lấp đầy phần thiếu hụt do sản lượng thủy điện thấp kỷ lục bởi hạn hán.

Trong khi đó, cũng theo Cambridge Econometrics, ở Tây Ban Nha, các hộ gia đình có thu nhập thấp hiện đang phải chi tiêu cho năng lượng ước tính cao hơn 70% so với năm 2020.

Báo cáo của công ty tư vấn trên cũng lưu ý rằng, chính phủ Tây Ban Nha đã can thiệp rất nhiều vào thị trường năng lượng bằng cách cắt giảm thuế, chuyển tiền mặt cho các hộ gia đình và giới hạn giá khí đốt tự nhiên cho các nhà máy phát điện. Điều này khiến giá điện tại đây thấp hơn nhiều nước EU khác.

Dự kiến, các biện pháp hỗ trợ trên sẽ tiêu tốn của Tây Ban Nha hơn 35 tỷ Euro, tương đương gần 3% GDP của nước này. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn sẽ cảm thấy gánh nặng chi phí sinh hoạt cao hơn.

Cambridge Econometrics cho biết, vào tháng 3, chỉ riêng giá điện đã gây ra 45% lạm phát hằng năm ở xứ sở bò tót. Tuy nhiên, giá mặt hàng này đã giảm do sự can thiệp của chính phủ. Từ tháng 5-7, giá nhiên liệu hóa thạch chiếm 19-25% tỷ lệ lạm phát chung và giá điện chiếm 16%.

Các biện pháp hỗ trợ

Lạm phát gia tăng cũng là một thách thức thực sự ở Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, trong đó, giá xăng cao hơn được cho là nguyên nhân chính.

Trong một báo cáo về lạm phát tại Đức, Cambridge Econometrics cho biết: “Chúng tôi ước tính rằng, sự gia tăng giá năng lượng hiện đang khiến cho một hộ gia đình phải chi thêm trung bình 735 Euro vào năm 2022 so với năm 2020, chủ yếu là do giá khí đốt cao hơn”.

Berlin đã đưa ra một số biện pháp hỗ trợ nhằm giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp và ngành công nghiệp giảm gánh nặng hóa đơn năng lượng, bao gồm cả giới hạn giá, dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 3 năm sau. Hơn nữa, hóa đơn năng lượng của các hộ gia đình cho tháng 12 năm nay sẽ do nhà nước thanh toán.

Theo báo cáo, những biện pháp can thiệp này sẽ giảm thiểu tác động của giá cao hơn "ở một mức độ nào đó", nhưng chúng được dự báo sẽ khiến chính phủ tiêu tốn gần 5% GDP.

Hiệu ứng nhiên liệu hóa thạch

Ngoài khí đốt, giá than tăng cao cũng đã đẩy lạm phát ở một số nước lên cao.

Tại Ba Lan, quốc gia phụ thuộc nhiều vào than để sản xuất điện, nhiên liệu hóa thạch chiếm khoảng 40% tỷ lệ lạm phát cả năm vào tháng 6/2022, ở mức hơn 14%.

Phương Tây trừng phạt Nga, gặp ‘bão’ lạm phát, dân nghèo EU ‘oằn lưng’ gánh hóa đơn năng lượng
Ở Ba Lan, sự gia tăng giá năng lượng hiện đang làm cho một hộ gia đình trung bình phả chi trả nhiều hơn 914 Euro vào năm 2022 so với năm 2020. (Ảnh minh họa - Nguồn: edie.net)

Giá than gia dụng, được sử dụng rộng rãi để sưởi ấm các ngôi nhà ở Ba Lan, đã tăng 157% trong khoảng thời gian từ tháng 8/2021-8/2022.

Cambridge Econometrics cho biết, giá năng lượng cao hơn ở Ba Lan một phần là do các lệnh trừng phạt của nước này và EU đối với khí đốt và than của Nga. Các nguyên nhân khác là sự suy yếu của đồng Zloty so với USD và đồng Euro và nhu cầu toàn cầu tăng lên trong thời kỳ hậu Covid-19.

Trong khi đó, giá điện tăng với tốc độ chậm hơn nhiều so với năng lượng cho giao thông và sưởi ấm, với mức tăng hằng năm là 5,1%.

Ở Ba Lan, các nhà phân tích ước tính rằng, sự gia tăng giá năng lượng hiện đang làm cho một hộ gia đình trung bình phả chi trả nhiều hơn 914 Euro vào năm 2022 so với năm 2020.

Theo báo cáo: “Đây là kết quả của việc giá bán lẻ được quản lý chặt chẽ ở Ba Lan, nơi các nhà quản lý có xu hướng ấn định giá trước một năm”.

Trong khi đó, chính phủ nước này đã chi gần 10 tỷ USD để giới hạn giá than, đóng băng giá điện cho đến cuối năm 2023, cũng như chỉ đạo trợ cấp và chuyển tiền mặt cho các hộ gia đình.

Cambridge Econometrics cho biết, điện khí hóa hệ thống sưởi và vận chuyển cũng như triển khai rộng rãi năng lượng tái tạo về lâu dài có thể làm giảm giá năng lượng và hạn chế nhu cầu can thiệp tốn kém của các chính phủ ở các nước EU khi giá nhiên liệu hóa thạch tăng đột biến.

Bất động sản mới nhất: Đất Đông Anh cỏ mọc um tùm vẫn đắt ngang Mỹ Đình, thị trường gần như ‘đóng băng’, khó nắm bắt chu kỳ địa ốc

Bất động sản mới nhất: Đất Đông Anh cỏ mọc um tùm vẫn đắt ngang Mỹ Đình, thị trường gần như ‘đóng băng’, khó nắm bắt chu kỳ địa ốc

Thị trường đang có sự thanh lọc mạnh mẽ, đất đấu giá ngoại thành Hà Nội cao ngất ngưởng, hợp đồng mua đất đã công ...

Ngành công nghiệp Nga vượt qua ‘cơn bão’ kinh tế tốt hơn dự kiến

Ngành công nghiệp Nga vượt qua ‘cơn bão’ kinh tế tốt hơn dự kiến

Sản lượng công nghiệp tính theo năm của Nga chỉ giảm 2,6% vào tháng 10, thấp hơn mức dự báo trước đó.

Không chốt được giá trần dầu Nga, EU sẽ thực hiện biện pháp mạnh; vì sao ngân sách Moscow sẽ mất hơn 1,2 nghìn tỷ Ruble?

Không chốt được giá trần dầu Nga, EU sẽ thực hiện biện pháp mạnh; vì sao ngân sách Moscow sẽ mất hơn 1,2 nghìn tỷ Ruble?

Ngày 28/11, các nguồn tin ngoại giao cho biết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được đồng thuận về ...

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng bất ngờ đảo chiều, củng cố vai trò trú ẩn, vẫn phải ‘canh me’ Fed, vàng SJC còn thăm dò

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng bất ngờ đảo chiều, củng cố vai trò trú ẩn, vẫn phải ‘canh me’ Fed, vàng SJC còn thăm dò

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, được hỗ trợ bởi đồng USD “mềm” hơn và ...

Giá tiêu hôm nay 29/11, thị trường có xu hướng phục hồi, xuất hiện yếu tố hỗ trợ giá

Giá tiêu hôm nay 29/11, thị trường có xu hướng phục hồi, xuất hiện yếu tố hỗ trợ giá

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 58.200 – 62.000 đ/kg.

(theo Politico)

Bài viết cùng chủ đề

Khủng hoảng năng lượng

Đọc thêm

Bộ phim Trịnh Công Sơn trở lại rạp chiếu trong vòng 1 tuần

Bộ phim Trịnh Công Sơn trở lại rạp chiếu trong vòng 1 tuần

Baoquocte.vn. Nhân dịp 22 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phim 'Trịnh Công Sơn' của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ trở lại rạp chiếu trong vòng 7 ...
Mỹ: Nga cần ‘hành xử chuyên nghiệp’ trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ

Mỹ: Nga cần ‘hành xử chuyên nghiệp’ trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ

Baoquocte.vn. Trước đó, Ukraine đã bày tỏ thái độ phản đối với việc Nga làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong tháng Tư tới.
Bắc Kinh phản đối luận điệu về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’

Bắc Kinh phản đối luận điệu về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Bắc Kinh cực lực phản đối một số nước gia tăng ngân sách quốc phòng với lý do sai lầm về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’ .
Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam đá vòng loại thứ nhất Olympic 2024

Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam đá vòng loại thứ nhất Olympic 2024

Baoquocte.vn. Lank FC đã đồng ý cho Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam dự 2 trận đấu tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024, từ ngày 2-9/4.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, ông Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) truy tố sau điều tra về khoản tiền trả cho ngôi sao phim khiêu dâm ...
Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào NATO

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nước cuối cùng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào khối.
Giá cà phê hôm nay 31/3/2023: Robusta bật tăng mạnh, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm

Giá cà phê hôm nay 31/3/2023: Robusta bật tăng mạnh, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm

Baoquocte.vn. Thông tin của Tổng cục Thống kê gây áp lực giảm lên giá cà phê robusta.
Giá tiêu hôm nay 31/3/2023, giá hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giảm, dự báo nguồn cung eo hẹp

Giá tiêu hôm nay 31/3/2023, giá hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giảm, dự báo nguồn cung eo hẹp

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 63.500 – 65.500 đồng/kg.
MRC: Tăng cường hợp tác Mekong trước thách thức kép

MRC: Tăng cường hợp tác Mekong trước thách thức kép

Baoquocte.vn. Từ ngày 2-5/4 tại thủ đô Vientiane, Lào sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) lần thứ tư.
Việt Nam-Australia 'bắt tay' thúc đẩy thực thi hiệu quả các FTA

Việt Nam-Australia 'bắt tay' thúc đẩy thực thi hiệu quả các FTA

Baoquocte.vn. Hai bên trao đổi, chia sẻ các biện pháp nhằm thực thi có hiệu quả các FTA như RCEP, CPTPP...
Cơ hội cho các startup Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Cơ hội cho các startup Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự kiện Demo Day là cơ hội để kết nối các startup Hàn Quốc tìm hiểu, mở rộng thị trường tại Việt Nam.
Giá heo hơi hôm nay 30/3: Giá heo hơi lặng sóng, quy mô chăn nuôi nông hộ đang bị thu hẹp lại

Giá heo hơi hôm nay 30/3: Giá heo hơi lặng sóng, quy mô chăn nuôi nông hộ đang bị thu hẹp lại

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 30/3 tại khu vực miền Nam lặng sóng theo xu hướng chung của thị trường, dao động trong khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Thị trường sắp ‘tăng nhiệt’, trên 50% nhà đầu tư mắc kẹt trong vay vốn, rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng

Bất động sản mới nhất: Thị trường sắp ‘tăng nhiệt’, trên 50% nhà đầu tư mắc kẹt trong vay vốn, rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng, tác động tích cực từ loạt chính sách, không dễ dàng bán cắt lỗ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 4 dự án sắp triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng thu hồi loạt căn hộ, không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm

Bất động sản mới nhất: 4 dự án sắp triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng thu hồi loạt căn hộ, không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm

Baoquocte.vn. Điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, Lâm Đồng không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu tích cực, sàn giao dịch gặp khó, quy định thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua nhà do ngân hàng thanh lý, Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Baoquocte.vn. Giá rao bán trung bình các loại hình nhà ở Hà Nội hiện nay là 22,8 tỷ đồng/căn với nhà mặt phố, 17,8 tỷ đồng/căn với biệt thự...
Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Baoquocte.vn. Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đã chính thức ra mắt dự án Avatar Thu Duc. Đây là Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Lo lắng giảm dần, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Lo lắng giảm dần, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Lo lắng giảm dần, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh bị bán tháo quá mức

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh bị bán tháo quá mức

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... đồng bạc xanh tiếp tục giảm nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Bị xáo trộn trong phạm vi hẹp, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Bị xáo trộn trong phạm vi hẹp, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Không động lực, đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Không động lực, đồng bạc xanh giảm

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Không có động lực, đồng bạc xanh và Euro giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trấn tĩnh. Động thái của Fed ổn định thị trường?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trấn tĩnh. Động thái của Fed ổn định thị trường?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh trấn tĩnh, tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... * Có tỷ giá XNK mới.
Phiên bản di động