Quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên tới Trung Quốc 

16/08/2019 14:42

TGVN. Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn các nguồn thạo tin cho biết, ngày 16/8, một quan chức quân sự cấp cao của Triều Tiên đã tới Trung Quốc, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đã được cải thiện.

TIN LIÊN QUAN
quan chuc quan su cap cao trieu tien toi trung quoc Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Triều Tiên, khẳng định tình hữu nghị 'không thể thay đổi'
quan chuc quan su cap cao trieu tien toi trung quoc KCNA: Trung Quốc, Triều Tiên nhất trí củng cố quan hệ song phương
quan chuc quan su cap cao trieu tien toi trung quoc
Phái đoàn Triều Tiên do Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil (ảnh) dẫn đầu.

Phái đoàn Triều Tiên do Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil dẫn đầu, đã tới sân bay Bắc Kinh sáng 16/8.

Theo Kyodo, các quan chức Triều Tiên sẽ thảo luận việc tăng cường quan hệ quân sự song phương với các đối tác Trung Quốc và trao đổi ý kiến về tình hình địa chính trị xung quanh Bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh sáng cùng ngày, Triều Tiên đã tiếp tục phóng 2 vật thể chưa xác định về phía Biển Nhật Bản. Đây là vụ phóng lần thứ sáu trong vòng nửa tháng qua.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng gọi những vụ phóng thử này là "lời cảnh báo mạnh mẽ" tới cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, bắt đầu từ hôm 11/8 vừa qua. Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc là hành động "diễn tập xâm lược" Triều Tiên.

Triều Tiên và Trung Quốc đã khẳng định mối quan hệ bền chặt của hai bên sau chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Bình Nhưỡng hồi tháng 6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đó là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc tới Triều Tiên sau 14 năm.

quan chuc quan su cap cao trieu tien toi trung quoc

 

Hàn Quốc: Chủ tịch Trung Quốc thăm Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẵn sàng đàm phán

Ngày 19/6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố, chuyến thăm dự kiến tới Triều Tiên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho ...

quan chuc quan su cap cao trieu tien toi trung quoc

 

Báo Hàn: Quan chức Triều Tiên tới Trung Quốc trước thềm Diễn đàn Vành đai và Con đường

Ngày 24/4, Bộ trưởng quan hệ kinh tế đối ngoại của Triều Tiên Kim Yong-jae đã tới Trung Quốc, dường như để tham dự Diễn ...

quan chuc quan su cap cao trieu tien toi trung quoc

 

Triều Tiên khẳng định mối quan hệ của lòng tin và tình hữu nghị với Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh "lòng tin" và "tình hữu nghị" với Trung Quốc.

PV.

(theo Kyodo)