Quân đội Syria chuẩn bị tiến hành chiến dịch Idlib

24/10/2018 06:47

Ngày 23/10, quân đội Syria đang lên kế hoạch triển khai thêm nhiều vũ khí hạng nặng tại khu vực phi quân sự ở phía Bắc và Tây Bắc Syria nhằm mở đường cho việc tiến hành chiến dịch quy mô lớn nhằm vào những phần tử khủng bố đang ẩn náu ở đây trong trường hợp chúng không chịu rời khỏi khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria chuan bi tien hanh chien dich idlib ​Syria: Phiến quân chuyển đạn dược có chứa chất cấm tới Idlib
quan doi syria chuan bi tien hanh chien dich idlib Syria: Nhóm nổi dậy đầu tiên rút khỏi khu phi quân sự ở Idlib

Hãng thông tấn Fars cho biết, quân đội Syria đã phát hiện ra các căn cứ và cơ sở của lực lượng khủng bố để từ đó triển khai các vũ khí hạng nặng ở tỉnh Idlib.

Quân đội nước này cũng đã xác định rõ các thành trì có vũ khí hạng nặng, xe tăng, pháo, tên lửa tại khu phi quân sự được đề cập trong thỏa thuận Sochi. 

Trong khi đó, một tư lệnh mặt trận cho hay, những phần tử khủng bố vẫn đang khôi phục các cơ sở của chúng và đang triển khai thêm khí tài quân sự tới khu vực phi quân sự. Các phần tử khủng bố tiếp tục nhắm mục tiêu vào quân đội Syria và các lực lượng Chính phủ Syria sẵn sàng đáp trả.

quan doi syria chuan bi tien hanh chien dich idlib
Quân đội Syria đang lên kế hoạch để triển khai thêm nhiều vũ khí hạng nặng tại khu vực phi quân sự ở phía Bắc và Tây Bắc Syria. (Nguồn: AMN)

Theo sĩ quan chỉ huy này, nhóm Ajnad al-Sham (trước đó đã triển khai lực lượng gần trạm quan sát của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sarman), đã tấn công các cứ điểm của quân đội Syria ở thị trấn Kafraya, thuộc khu vực phía Đông Idlib. Giao tranh ác liệt đã nổ ra giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố ở khu vực này. 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã không thuyết phục được các nhóm khủng bố rút khỏi khu vực phi quân sự vốn được đưa ra theo thỏa thuận Sochi, bao gồm các tỉnh Lattakia, Idlib, Hama và Aleppo.

Các chuyên gia phân tích cho rằng quân đội Syria có khả năng tiến hành chiến dịch quân sự ở các khu vực phía Bắc và Tây Bắc nước này khi các nhóm khủng bố cho thấy chúng không có ý định rời khỏi khu vực phi quân sự.

quan doi syria chuan bi tien hanh chien dich idlib Syria: Nhóm thánh chiến Hồi giáo sắp tuyên bố lập trường về thỏa thuận Idlib

Việc nhóm này chấp nhận hay bác bỏ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của nỗ lực ngăn chặn chiến ...

quan doi syria chuan bi tien hanh chien dich idlib Nga: Sẽ không có thêm chiến dịch tấn công nào tại Idlib

Ngày 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quân đội chính phủ Syria cùng đồng minh sẽ không tiến hành thêm chiến ...

quan doi syria chuan bi tien hanh chien dich idlib Syria: Khó tiêu diệt hết phần tử khủng bố, cực đoan ở Idlib

Ngày 14/9, Trung tâm Soufan (TSC) cảnh báo rằng, sự ủng hộ dành cho lực lượng al-Qaeda ở tỉnh Idlib của Syria nhiều khả năng ...

(theo Fars News)