Quân đội Syria đánh chặn và bắn hạ một phi đội thiết bị bay không người lái 

05/06/2019 06:39

Ngày 4/6, truyền thông Trung Đông đưa tin, các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ một phi đội thiết bị bay không người lái của lực lượng phiến quân Takfiri được thế lực nước ngoài hậu thuẫn ở tỉnh Hama của nước này.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria phat hien va ban ha nhieu may bay khong nguoi lai HĐBA LHQ ra dự thảo tuyên bố về chiến dịch tấn công tại Idlib (Syria), Nga phản đối
quan doi syria phat hien va ban ha nhieu may bay khong nguoi lai Kêu gọi dừng ném bom vào tỉnh Idlib (Syria), ông Trump tweet "Hãy ngừng lại ngay!"
quan doi syria phat hien va ban ha nhieu may bay khong nguoi lai
Quân đội Syria phát hiện và bắn hạ nhiều máy bay không người lái. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo một nguồn tin từ quân đội Syria, các nhóm trinh sát của quân đội Syria đã phát hiện một số máy bay không người lái khi chúng đang tiếp cận một sân bay dành cho máy bay trực thăng thuộc căn cứ quân sự của lực lượng Chính phủ Syria ở làng Jubb Ramlah, cách thủ đô Damascus 189 km về phía Bắc.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không và nhắm mục tiêu vào các máy bay không người lái này khi chúng đang bay trên không. Hiện chưa có thông tin về thương vong liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, Đài truyền hình quốc gia Syria ngày 22/5 đưa tin các lực lượng thuộc quân đội nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái có mang bom ở gần sân bay thuộc tỉnh Hama.

quan doi syria phat hien va ban ha nhieu may bay khong nguoi lai

 

Israel tấn công các mục tiêu quân sự của Syria

Ngày 2/6, Quân đội Israel xác nhận, đã tấn công "một số" mục tiêu quân sự của Syria trong các cuộc đột kích mà theo ...

quan doi syria phat hien va ban ha nhieu may bay khong nguoi lai

 

Israel: Rocket phóng từ Syria nhằm vào Cao nguyên Golan

Ngày 1/6, quân đội Israel cho biết, hai quả rocket đã được phóng từ Syria nhằm vào khu vực Cao nguyên Golan bị Israel chiếm ...

quan doi syria phat hien va ban ha nhieu may bay khong nguoi lai

 

Mỹ, EU kêu gọi Nga và Syria ngừng tấn công Idlib

Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi các quan chức Nga và Mỹ chấm dứt các chiến dịch tấn công đang được tiến hành ...

(theo Press TV)