Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria bị tấn công bằng tên lửa suốt 24 giờ

07/11/2019 07:09

TGVN. Ngày 6/11, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đã bị tấn công 11 lần bằng đạn cối và tên lửa chống tăng suốt 24 giờ qua trong chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria.

TIN LIÊN QUAN
quan doi tho nhi ky o mien bac syria bi tan cong bang ten lua suot 24 gio Quân đội Syria triển khai tại khu vực có nhiều mỏ dầu gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
quan doi tho nhi ky o mien bac syria bi tan cong bang ten lua suot 24 gio Sau vụ Syria, NATO lên tiếng về tư cách thành viên của Thổ Nhĩ Kỳ
quan doi tho nhi ky o mien bac syria bi tan cong bang ten lua suot 24 gio
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, các binh sĩ nước này đã bị các chiến binh YPG tấn công. (Nguồn: AFP)

Trang mạng xã hội Twitter của bộ trên nêu rõ: “Trong khi lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ triệt để hiệp định về thiết lập vùng an toàn thì những phần tử khủng bố thuộc Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tiếp tục tấn công vào vùng lãnh thổ triển khai Chiến dịch mùa Xuân Hòa bình. Trong 24 giờ qua, những phần tử khủng bố đã thực hiện 11 vụ tấn công quấy rối, phần lớn bằng đạn cối và tên lửa chống tăng”.

Trước đó một ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng cho biết, các chiến binh YPG vẫn hiện diện tại khu vực này và các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị họ tấn công.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely khẳng định, nước này đang hỗ trợ các lực lượng người Kurd ở Syria bị vây hãm bởi chiến dịch tấn công kéo dài suốt một tháng qua của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời coi các lực lượng này là một đối trọng với ảnh hưởng của Iran và ủng hộ họ trong các cuộc đối thoại với Mỹ.

Phát biểu trước Quốc hội Israel, bà Hotovely cho biết: “Israel đã nhận được nhiều yêu cầu trợ giúp, chủ yếu trong lĩnh vực ngoại giao và nhân đạo. Chúng tôi đồng cảm với sự thống khổ của những người Kurd và đang hỗ trợ họ thông qua hàng loạt kênh khác nhau”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Israel không cung cấp thông tin cụ thể về sự trợ giúp của nước này ngoài việc nói rằng, trong “cuộc đối thoại với Mỹ, chúng tôi nói rõ sự thực của mình liên quan đến người Kurd… và chúng tôi tự hào về việc đứng về phía nhân dân Kurd”.

Bà Hotovely nhấn mạnh: “Trên thực tế, Israel có lợi ích quan trọng trong việc bảo vệ sức mạnh của người Kurd và những tộc người thiểu số khác ở miền Bắc Syria, bởi họ là những nhân tố ôn hòa và thân phương Tây. Sự sụp đổ có thể đối với thành lũy của người Kurd ở miền Bắc Syria là một kịch bản tiêu cực và nguy hiểm đối với Israel. Hoàn toàn rõ ràng là một sự kiện như vậy sẽ mang lại một lợi thế đối với những nhân tố tiêu cực trong khu vực, do Iran cầm đầu”.

quan doi tho nhi ky o mien bac syria bi tan cong bang ten lua suot 24 gio

 

Mỹ có thể đưa quân trở lại Qamishli, Syria

TGVN. Một nguồn tin đã tham gia một trong những cuộc tiếp xúc giữa lực lượng người Kurd và Mỹ ngày 2/11 cho biết, Washington muốn ...

quan doi tho nhi ky o mien bac syria bi tan cong bang ten lua suot 24 gio

 

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc YPG gây ra vụ đánh bom ở thị trấn biên giới Syria

TGVN. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Dựa trên các hoat động tìm kiếm ban đầu, 13 dân thường đã bị giết hại ...

quan doi tho nhi ky o mien bac syria bi tan cong bang ten lua suot 24 gio

 

Lãnh đạo người Kurd: Không có bất cứ sự tin tưởng nào vào cả Nga và Syria

TGVN. Nhật báo La Repubblica của Italy ngày 2/11 dẫn phát biểu của chỉ huy Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd ...

QT

(theo THX, Reuters)