​Quốc vương Malaysia tuyên thệ đăng quang

31/01/2019 14:34

Ngày 31/1, Tiểu vương bang Pahang, ông Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah, đã chính thức tuyên thệ đăng quang, trở thành Quốc vương thứ 16 của Malaysia.

TIN LIÊN QUAN
quoc vuong malaysia tuyen the dang quang ​Malaysia có Quốc vương mới
quoc vuong malaysia tuyen the dang quang Vua Malaysia bất ngờ thoái vị sau khi cưới hoa hậu Nga 25 tuổi

New Straits Times đưa tin Tiểu vương Abdullah lên thay Quốc vương Muhammad V, người vừa từ chức hôm 6/1 sau hơn 2 năm trị vì.

quoc vuong malaysia tuyen the dang quang
 Quốc vương và Hoàng hậu mới của Malaysia. (Nguồn: AFP)

Ông được Hội đồng Quân chủ bầu chọn vào hôm 24/1. Tân Quốc vương sẽ đóng vai trò là nguyên thủ quốc gia của Malaysia trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Cũng tại buổi lễ với sự tham dự của một số tiểu vương và Thủ tướng Mahathir Mohamad, Tiểu vương bang Perak - ông Nazrin Shah đã tuyên thệ đăng quang Phó Vương. Nhiệm kỳ Phó vương cũng kéo dài trong 5 năm.

Theo quy định, Quốc vương Malaysia được lựa chọn dựa trên 9 tiểu vương là người cai trị 9 bang ở Malaysia. Quốc vương trị vì đất nước trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

quoc vuong malaysia tuyen the dang quang ​Malaysia: Cựu phó Thủ tướng chính thức bị buộc tội

Báo điện tử The Star Online của Malaysia đưa tin, ngày 19/10, cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đã bị Tòa án sơ ...

quoc vuong malaysia tuyen the dang quang Malaysia siết chặt công tác kiểm tra khách VIP tại sân bay

Ngày 17/10, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết, các nhân viên hải quan sẽ siết chặt công tác kiểm tra tại các ...

quoc vuong malaysia tuyen the dang quang Thủ tướng Malaysia vận động cử tri ủng hộ đối thủ cũ

Tối 8/10, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã vận động cử tri ủng hộ ông Anwar Ibrahim, người đã được chỉ định kế nhiệm và ...

(New Straites Times)