Các nhà hàng và căng tin trên khắp Trung Quốc đã đưa ra chính sách “một người một bàn” để ngăn chặn sự lây lan của virus corona sau khi công dân của nước này bắt đầu rời khỏi nhà và đi làm trở lại. |
Một cửa hàng mì đã dán băng dính ngăn cách mỗi bàn để ngăn khách hàng ngồi cạnh nhau ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây của miền Nam Trung Quốc. Biện pháp này được đưa ra sau khi nhà hàng đóng cửa gần đây đã mở trở lại.
“Nó trông không đẹp lắm, nhưng tôi nghĩ làm điều này sẽ tốt hơn, vì sự an toàn của tất cả mọi người”, chủ cửa hàng mì, Su Yali, nói với báo chí.
Chủ nhà hàng cho biết, thực khách được đề nghị quay lại sau hoặc gọi món ăn dưới dạng đồ mang về nếu nhà hàng đã “đầy” – nghĩa là mỗi bàn ăn đều có một người ngồi.
Một khách hàng mô tả quy tắc mới này “thậm chí còn nghiêm ngặt hơn so với việc ngồi làm bài kiểm tra ở trường học”, anh nói khi anh đang ăn trong một nhà hàng ở tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc.
“Cảm giác như tôi đang tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và có rất nhiều giám thị”, anh nói với Pear Video.
Một công ty khác cũng đã đưa ra chính sách ngăn chặn sự lây lan của virus corona sau khi mọi người bắt đầu trở lại làm việc. Tại mỗi bàn ăn trong căng tin của công ty đều có một tờ giấy ghi quy định “mỗi người một bàn, hướng về phía Nam và ngồi ở phía bên tay phải”.
Và đồng thời có những nhân viên bảo vệ đeo khẩu trang đi tuần tra trong căng tin của công ty trong khi các công nhân ăn một mình trên bàn ăn của họ.
Mặc dù Trung Quốc gần đây đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về số lượng bệnh nhân mới, tuy nhiên các quốc gia khác lại đang gia tăng dần đều với các trường hợp lây nhiễm.