Ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản văn hóa

29/06/2020 16:03

TGVN. Hội Di sản Văn hóa Việt Nam vừa chính thức ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản Văn hóa nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ di sản văn hóa Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Phát huy di sản văn hóa ngoại giao của Bác Hồ
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mãn nhãn di sản thế giới mới được UNESCO công nhận
ra mat cau lac bo phu nu voi di san van hoa
Câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản văn hóa ra mắt tại Văn Miếu Hà Nội. (Nguồn: HanoiTV)

Được thành lập với sự tham gia của hơn 100 thành viên, câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản Văn hóa có nhiệm vụ kết nối, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và thông tin giữa các hội viên thông qua các hoạt động về di sản văn hóa hoặc có liên quan. Từ đó, câu lạc bộ tập hợp, đoàn kết và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hội viên nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa trong công cuộc phát triển đất nước.

Hoạt động của câu lạc bộ sẽ tập trung vào một số nội dung chính: nhận diện, hiểu biết, thêm yêu di sản thông qua các chương trình trải nghiệm, khám phá, giới thiệu, giáo dục di sản, di sản sưu tập, di sản ký ức; trao đổi chia sẻ kinh nghiệm khai thác, sử dụng và phát huy giá trị di sản; liên kết, hỗ trợ, hợp tác phát triển du lịch di sản bền vững.

Ngoài ra, câu lạc bộ còn có nhiệm vụ kết nối, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và thông tin giữa các hội viên thông qua hoạt động về di sản văn hóa.

Bà Đặng Thị Bích Liên - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ nhiệm câu lạc nhấn mạnh: “Di sản văn hóa Việt Nam bao đời đã là nguồn sống, là động lực, là sức mạnh của quốc gia, dân tộc. Vì vậy, mỗi người Việt Nam cần có trách nhiệm với tài sản đó, nguồn lực đó. Hy vọng câu lạc bộ sẽ mở ra một lối đi, một con đường, một cách làm góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc”.

Bà cũng cho biết thêm, lễ ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản Văn hóa là sự kiện hưởng ứng Hội nghị Cấp cao ASEAN với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ trong thời đại kỷ nguyên số”. Câu lạc bộ hướng đến những nội dung hoạt động cơ bản như du lịch di sản, sưu tầm di sản, bảo vệ và phát huy di sản ẩm thực, nghệ thuật truyền thống... trên các diễn đàn trong nước và quốc tế.

Cục Di sản Văn hóa yêu cầu du khách đeo khẩu trang trước khi vào bảo tàng, di tích

 

Cục Di sản Văn hóa yêu cầu du khách đeo khẩu trang trước khi vào bảo tàng, di tích

TGVN. Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị Ban Quản lý các bảo tàng, di tích, danh ...

Khai trương Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa khu vực ASEAN

 

Khai trương Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa khu vực ASEAN

TGVN. Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN ra đời với mong muốn các công dân ASEAN thấm nhuần sâu sắc ...

Thực hành Then được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

 

Thực hành Then được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

TGVN. Uỷ ban liên Chính phủ Công ước 2003 đã thông qua nghị quyết số 14.COM.b.42 ghi danh hồ sơ Thực hành Then của người ...

A.B