Renault-Nissan sẽ trình làng 12 mẫu ô tô không khí thải

16/09/2017 09:56

Liên doanh sản xuất ô tô Renault-Nissan cho biết sẽ giới thiệu 12 mẫu ô tô chạy điện 100% trong sáu năm tới và trang bị công nghệ tự lái cho hơn hàng chục loại xe khác 

TIN LIÊN QUAN
renault nissan se trinh lang 12 mau o to khong khi thai Ai Cập: Sản xuất nhiên liệu thay thế từ lốp xe cũ
renault nissan se trinh lang 12 mau o to khong khi thai BMW sản xuất hàng loạt ô tô điện vào năm 2020

Trong khi trình bày chiến lược phát triển mới cho đến năm 2022, Chủ tịch Renault-Nissan, Carlos Ghosn, cho biết liên doanh này đang hướng tới mục tiêu đạt doanh số bán 14 triệu ô tô vào năm 2022, tăng gần 40% so với mức hiện nay. 

renault nissan se trinh lang 12 mau o to khong khi thai
Chủ tịch Renault-Nissan, Carlos Ghosn. (Nguồn: AP)

Theo ông Ghosn, ô tô chạy bằng điện 100% và sử dụng động cơ lai sẽ chiếm hơn 20% doanh số bán ô tô của Renault-Nissan vào năm 2022. Mục tiêu này sẽ giúp mang lại doanh thu lên tới khoảng 240 tỷ USD/năm cho Renault-Nissan. 

Ngoài ra, Renault - Nissan cũng lên kế hoạch cho ra mắt 40 phương tiện với nhiều mức độ tự hành khác nhau và một dịch vụ taxi robot. Ông Ghosn nói về ô tô robot: “Nó sẽ được phát triển chủ yếu cho người dùng thương mại. Hiện các doanh nghiệp như Uber đang có nhu cầu rất cao và chúng tôi có ý định cạnh tranh. Chúng tôi có khả năng sở hữu công nghệ cho phép ô tô tự vận hành mà không cần tài xế”. 

Bên cạnh đó, liên doanh Renault-Nissan, sau khi thâu tóm Mitsubishi, cũng hy vọng sẽ nâng tổng mức tiết kiệm chi phí nhờ hợp tác sản xuất lên mức khoảng 10 tỷ Euro (12 tỷ USD) trong sáu năm.

Tuy vậy, ông Ghosn cho rằng hiện chưa có kế hoạch sáp nhập hai công ty trên thành một doanh nghiệp hay tăng tỷ lệ sở hữu chéo cổ phần giữa các thành viên, và chiến lược phát triển trên sẽ “tôn trọng tính đặc trưng của các công ty này”. 

Dù nhiều hãng xe khác như Volvo và Volkswagen muốn bỏ sản xuất ô tô diesel và chạy bằng xăng trong tương lai, ông Ghosn xác nhận rằng liên doanh Renault - Nissan vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các loại xe này. HIện thị trường lớn nhất của liên minh này là Trung Quốc, Nga và Đông Nam Á.

renault nissan se trinh lang 12 mau o to khong khi thai Châu Âu đi đầu trong sử dụng ô tô điện

Các quốc gia tại lục địa già, đặc biệt là khu vực Bắc Âu, đang tiên phong trong lĩnh vực xe điện.

renault nissan se trinh lang 12 mau o to khong khi thai Ấn Độ phát động “cuộc cách mạng” xe ô tô điện

Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo rằng nước này sẽ loại bỏ toàn bộ xe hơi chạy xăng dầu vào năm 2030.

renault nissan se trinh lang 12 mau o to khong khi thai Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư hạ tầng giao thông, sản xuất ô tô

Tại các cuộc tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc và lãnh đạo một doanh nghiệp Hoa Kỳ diễn ...

(theo AFP)