Ronaldinho sắp được thả dự do ở Paraguay

01/08/2020 13:32

TGVN. Sau gần nửa năm phải ngồi tù và bị quản thúc ở Paraguay, Ronaldinho sắp được trả tự do khi quá trình điều tra gần như đã hoàn tất.

TIN LIÊN QUAN
Ronaldinho được gọi là 'món quà của Chúa'
Messi tức giận trước tin giả về Ronaldinho và chia tay Barcelona
1315 ronaldinho og getty
Ronaldinho sắp được chứng minh trong sạch và được thả tự do ở Paraguay. (Nguồn: Getty Images)

Danh thủ Ronaldinho cùng anh trai Roberto de Assis đã bị bỏ tù hồi đầu tháng 3 do sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay. Sau đó, vào tháng 4, phía Ronaldinho đã trả tiền bảo lãnh 1,6 triệu USD. Cầu thủ này đã chuyển tới sống tới khách sạn ở thủ đô Asuncion theo diện quản thúc.

Sở dĩ, Ronaldinho bị quản thúc là bởi anh bị cho là liên quan tới hoạt động rửa tiền của doanh nhân Dalia Lopez - người đã mời Ronaldinho sang Paraguay để tham gia các hoạt động từ thiện, quảng bá.

Thời gian qua, giới chức trách Paraguay đã bắt giữ 18 người liên quan tới vụ này, trong đó có cả Wilmondes Sousa Liria, người đã làm giả hộ chiếu cho Ronaldinho sang Paraguay. Nếu bị chứng minh phạm tội, anh có thể phải chịu án tù 5 năm.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ ESPN, khả năng ngôi sao người Brazil sẽ được trả tự do trong thời gian tới. 90% quá trình điều tra ở vụ này đã hoàn tất, trong đó, giới điều tra không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Ronaldinho liên quan tới hoạt động rửa tiền hoặc tội phạm có tổ chức.

Chia sẻ trước báo giới, cựu ngôi sao của Barcelona tiết lộ rằng việc đầu tiên sau khi hết hạn quản thúc là sẽ trở về Porto Alegre để thăm mẹ và em gái. Sau đó, anh sẽ tới định cư tại Tây Ban Nha.

Ronaldinho sẽ sống ở khu Castelldefels, một vùng ngoại ô cách thành phố Barcelona chừng 20km. Đây là nơi mà Lionel Messi, Luis Suarez và nhiều cầu thủ khác của Barcelona đang sinh sống.

Hiện tại, Ronaldinho đã bị tịch thu hộ chiếu Brazil sau khi nợ nhà nước Brazil hơn 2 triệu euro tiền thuế và phạt. Trước đó, ngôi sao này cũng bị tịch thu 57 tài sản khác do làm ăn thua lỗ ở quê nhà.

Ronaldinho gửi thông điệp trấn an gia đình bạn tù

 

Ronaldinho gửi thông điệp trấn an gia đình bạn tù

TGVN. Cựu siêu sao người Brazil vẫn đang thụ án trong nhà tù tại Paraguay, nhưng mới đây anh được phép gửi thông điệp đến gia ...

Ronaldinho thể hiện kỹ năng hoàn hảo khi chơi Piki Volley trong tù

 

Ronaldinho thể hiện kỹ năng hoàn hảo khi chơi Piki Volley trong tù

TGVN. Trong đoạn video được mạng xã hội đăng tải, huyền thoại Ronaldinho đã thể hiện kỹ năng hoàn hảo khi chơi môn Piki Volley trong ...

Ronaldinho ghi 5 bàn để vô địch giải futsal trong tù

 

Ronaldinho ghi 5 bàn để vô địch giải futsal trong tù

TGVN. Cựu danh thủ Ronaldinho đã tham gia giải futsal trong tù tại Paraguay. Anh đã ghi tới 5 bàn cùng 6 pha kiến tạo để ...

(theo H.Long/Dân trí)