Sạc không dây khiến pin iPhone X nhanh chai?

19/03/2018 09:41

Sạc không dây bị xem là nguyên nhân khiến pin các mẫu iPhone mới nhất như iPhone 8 và iPhone X nhanh chai hơn.

TIN LIÊN QUAN
sac khong day khien pin iphone x nhanh chai scandal moi cua apple Vì sao sạc không dây Galaxy Note 8 tối ưu nhất cho iPhone X?
sac khong day khien pin iphone x nhanh chai scandal moi cua apple Sạc không dây cho iPhone X có giá hơn 4 triệu đồng

Trang công nghệ ZDNET (Mỹ) cho biết, sạc không dây có tác động lớn hơn sạc thông thường, làm giảm đáng kể chu kỳ sạc lại, khiến pin nhanh chai hơn.

Cụ thể, iPhone X mất khoảng 135 chu kỳ sạc lại chỉ trong chưa tới 6 tháng nếu dùng sạc không dây. Chiếc iPhone này sẽ nhanh chóng đạt ngưỡng 500 chu kỳ sạc tối đa chỉ trong 20 tháng, rồi sau đó pin sẽ bắt đầu chai.

sac khong day khien pin iphone x nhanh chai scandal moi cua apple
Sạc không dây được xem là nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh chai. (Nguồn: Mac Rumors)

Apple xác nhận rằng pin iPhone X vẫn đạt 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc, tương đương với một năm rưỡi sử dụng. Sau thời điểm này, pin sẽ bắt đầu kém đi.

Trong khi đó, đối thủ Samsung cho biết, các mẫu smartphone mới nhất của hãng vẫn giữ được 95% dung lượng pin sau hai năm sử dụng kể cả nếu dùng sạc không dây.

Tuổi thọ pin đang là chủ đề nhạy cảm với Apple, đặc biệt sau scandal làm chậm iPhone cũ ồn ào thời gian qua. Nếu thông tin được xác nhận, đây sẽ là scandal tiếp theo liên quan tới pin iPhone.

sac khong day khien pin iphone x nhanh chai scandal moi cua apple Samsung hưởng lợi khi Apple thâu tóm công ty sạc không dây

Việc Apple thâu tóm công ty chuyên về công nghệ sạc không dây có tên PowerbyProxi không chỉ làm lợi cho hãng, mà còn cả ...

sac khong day khien pin iphone x nhanh chai scandal moi cua apple Nhật Bản nghiên cứu công nghệ sạc không dây cho xe điện

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang trở thành một vấn đề nghiệm trọng, các loại xe điện được xem là giải pháp giao ...

sac khong day khien pin iphone x nhanh chai scandal moi cua apple Smartphone sạc pin trực tiếp từ Mặt trời?

Không dừng lại với những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) có khả năng sạc không dây hay sạc nhanh, các nhà khoa học đang ...

(theo Vietnamnet/CNET)