Sau một trận bóng 'đảo corona' thành điểm nóng Covid-19 của châu Âu

18/04/2020 10:14

TGVN. Một hòn đảo ngoài khơi Estonia ở châu Âu đang được người bản địa gọi là "đảo corona" sau khi trở thành điểm nóng dịch Covid-19 tại châu Âu.      

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 hon dao em dem bong hoa dao corona chi sau mot tran bong Romania điều tra một bệnh viện có 10 trẻ sơ sinh bị nhiễm Covid-19
dich covid 19 hon dao em dem bong hoa dao corona chi sau mot tran bong Dybala trấn an người hâm mộ sau khi nhiễm Covid-19
dich covid 19 hon dao em dem bong hoa dao corona chi sau mot tran bong
Vẻ đẹp của đảo Saaremaa ở Estonia khi nhìn từ trên cao. (Nguồn: BBC)

Đó là đảo Saaremaa, một hòn đảo lớn nhất của Estonia với diện tích chừng 2.673 km2, là nơi sinh sống của khoảng 33.000 người. Vốn cuộc sống ở đây rất êm đềm, nhưng khoảng một tháng trước, người dân trên đảo tổ chức sự kiện thế thao, với đối thủ tham dự đến từ thành phố Milan của Italy.

Theo các quan chức địa phương, đến nay đảo Saaremaa "bất đắc dĩ" trở thành một trong những nơi nhiễm Covid-19 cao nhất khu vực châu Âu. Nguyên nhân được cho là sự lây lan virus SARS-CoV-2 trong một trận đấu bóng chuyền với đối thủ của Italy.

"Tình hình dịch Covid-19 ở Saaremaa khá nghiêm trọng. Có thể tới ngày 20/4, chúng tôi sẽ có tới 1.000 người cần nhập viện. Bởi vậy, chúng tôi rất cần sự trợ giúp. Hiện tại, bệnh viện chỉ có 147 giường bệnh. Và con số này chắc chắn không đủ nếu số lượng bệnh nhân lên đến 1.000 người. Vì số ca nhiễm tăng cao nên ở thời điểm hiện tại, nhiều bệnh nhân được chuyển về đất liền để điều trị", một quan chức địa phương cho hay.

Người dân trên đảo đã nhanh chóng thích nghi với tình hình dịch bệnh. Nhiều công ty đã chuyển hướng sang làm dịch vụ online.

"Trên đảo có sự thay đổi nhanh chóng. Nếu như trước kia, khu vực quảng trường trung tâm luôn nhộn nhịp khách, đặc biệt là thời điểm giữa trưa, thì đến nay chẳng còn bóng dáng người qua lại vì dịch bệnh. Tất cả đều ở nhà và làm việc trực tuyến", một cư dân địa phương cho biết.

dich covid 19 hon dao em dem bong hoa dao corona chi sau mot tran bong

Dịch Covid-19: Người dân Anh tận hưởng cuộc sống trong những ngày phong tỏa

TGVN. Đa phần người dân Anh hài lòng khi tận hưởng cuộc sống trong những ngày này, trong đó không khí trong lành hơn là ...

dich covid 19 hon dao em dem bong hoa dao corona chi sau mot tran bong

Dịch Covid-19: Sử dụng ống nghe ít đi, siêu âm nhiều lên

TGVN. Theo các chuyên gia, việc siêu âm phổi có một số lợi thế so với việc sử dụng ống nghe, đảm bảo an toàn trong ...

dich covid 19 hon dao em dem bong hoa dao corona chi sau mot tran bong

Một đội bóng của Tây Ban Nha có đến 15 người nhiễm Covid-19

TGVN. CLB Alaves của Tây Ban Nha hiện có đến 15 người nhiễm Covid-19. Đây là CLB từng có ý thử việc Quang Hải tuy nhiên ...

V.A

(theo Dân trí)