Singapore tăng gấp đôi ngân sách cho giáo dục mầm non

21/08/2017 15:27

Trong 5 năm tới, Chính phủ Singapore sẽ tăng gấp đôi chi tiêu hàng năm cho giáo dục mầm non lên 1,7 tỷ SGD (tương đương 1,24 tỷ USD), từ mức 840 triệu SGD hiện nay. 

TIN LIÊN QUAN
singapore tang gap doi ngan sach cho giao duc mam non Thanh toán học phí bằng tiền ảo
singapore tang gap doi ngan sach cho giao duc mam non Bạo hành trẻ mầm non: Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"

Phát biểu ngày 20/8 tại một sự kiện được tổ chức nhân Ngày Quốc khánh Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết tới năm 2023 nước này sẽ có thêm khoảng 40.000 chỉ tiêu học sinh mầm non, tăng 30% so với thời điểm hiện tại, nâng tổng số chỉ tiêu học sinh mầm non ở "đảo quốc Sư tử" lên con số 200.000. Trong khi đó, Bộ Giáo dục Singapore sẽ tăng số lượng các trường mầm non do bộ này quản lý lên 50 trường, so với con số 15 trường ở thời điểm hiện nay.

Ngoài ra, Singapore cũng đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ giáo viên mầm non, tương tự các chương trình đào tạo dành cho giáo viên các cấp tiểu học, trung học và cao đẳng đang được áp dụng.

singapore tang gap doi ngan sach cho giao duc mam non
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Cuộc họp mặt Quốc khánh năm 2017. (Nguồn: Howard Law)

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, tăng ngân sách cho giáo dục cấp mầm non là một trong những mục tiêu của Chính phủ Singapore nhằm mang lại cho trẻ em một khởi đầu vững chắc và một tương lai tươi sáng. Nhà lãnh đạo Singapore nhấn mạnh việc thúc đẩy giáo dục sớm ở trẻ em sẽ giúp tăng tính linh hoạt của xã hội và duy trì một xã hội công bằng.

Hiện mức chi tiêu hàng năm của Chính phủ Singapore cho lĩnh vực giáo dục cấp mầm non là 840 triệu SGD, vốn cũng đã tăng gấp đôi so với mức 360 triệu SGD hồi năm 2012.

singapore tang gap doi ngan sach cho giao duc mam non Học sinh Singapore đứng đầu bài kiểm tra toàn cầu về Toán và Khoa học

Theo kết quả nghiên cứu nghiên cứu toàn cầu về xu hướng Toán và Khoa học quốc tế (TIMSS) vừa được công bố, học sinh ...

singapore tang gap doi ngan sach cho giao duc mam non Singapore tăng học phí đối với du học sinh từ năm 2017

Ngày 11/10, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết sẽ điều chỉnh tăng học phí đối với du học sinh quốc tế trong hệ thống ...

singapore tang gap doi ngan sach cho giao duc mam non Triển lãm Giáo dục Singapore năm 2011

Trong 3 ngày 13, 17, 19/3, Triển lãm Giáo dục Singapore năm 2011 đã được tổ chức tại 3 thành phố lớn là TP. HCM, ...

(theo Channel News Asia)