Somalia: Nổ lớn tại khu chợ sầm uất, ít nhất 50 người thương vong

14/03/2019 07:54

Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra đêm 13/3 rạng sáng 14/3 (giờ Việt Nam) tại một khu chợ sầm uất ở quận Goof Gadud Burey, thuộc khu vực Vịnh ở miền Nam Somalia.

TIN LIÊN QUAN
somalia no lon tai khu cho sam uat it nhat 50 nguoi thuong vong Venezuela: ​Nổ lớn bất ngờ tại nhà máy xử lý dầu thô nặng
somalia no lon tai khu cho sam uat it nhat 50 nguoi thuong vong ​Nổ lớn tại một thánh đường Hồi giáo ở miền Nam Philippines

Một quả bom gài bên lề đường đã phát nổ khi người dân địa phương đang tập trung tại một khu chợ buôn bán gia súc sầm uất nhất trong khu vực. Những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới các cơ sở y tế gần nhất.

Hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công. Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ đánh bom xe và xả súng tại nhiều địa phương của Somalia thời gian gần đây, mà chủ yếu là do phiến quân Al-Shabaab thực hiện. Trong vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu ngày 28/2 vừa qua, đã có gần 30 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

somalia no lon tai khu cho sam uat it nhat 50 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu ngày 28/2 khiến gần 30 người thiệt mạng và 80 người bị thương. (Nguồn: Reuters)

Nhóm al-Shabaab đang tìm cách lật đổ chính quyền trung ương, được phương Tây bảo trợ, nhằm lập ra một chính quyền dựa trên việc thực thi luật Hồi giáo hà khắc. Thời gian gần đây, nhóm này gia tăng hoạt động tại các vùng miền Trung và miền Nam của Somalia, thường xuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố, cướp viện trợ nhân đạo, tống tiền người dân địa phương để có nguồn kinh phí cho các hoạt động khủng bố cũng như huấn luyện các phần tử cực đoan.

Các lực lượng quốc gia Somalia đang tăng cường các hoạt động chống lại chiến binh thánh chiến Al-Shabaab trên cả nước.

somalia no lon tai khu cho sam uat it nhat 50 nguoi thuong vong Đánh bom Somalia: Ít nhất 30 người thương vong

Ngày 28/2, một vụ đánh bom xe đã xảy ra gần một khách sạn lớn ở thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến ít nhất 5 ...

somalia no lon tai khu cho sam uat it nhat 50 nguoi thuong vong ​Somalia trục xuất đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ

Chính phủ Somalia đã lệnh cho đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Somalia Nicholas Haysom phải rời khỏi nước ...

somalia no lon tai khu cho sam uat it nhat 50 nguoi thuong vong Somalia: Đánh bom sân vận động, nhiều người thương vong

Ngày 13/4, cảnh sát Somalia cho biết đã xảy ra vụ nổ bom tại một sân vận động ở miền Nam nước này làm 5 ...

(theo DPA, TTXVN)