Đám cưới Hoàng gia giữa Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle, núi lửa Kilauea ở Hawaii (Mỹ) hoạt động mạnh và bắt đầu đổ nham thạch vào Thái Bình Dương, xả súng tại trường học ở Mỹ... là những sự kiện trong tuần được NBC News tổng hợp.
Nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle trong lễ cưới với Hoàng tử Harry tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor (Anh), ngày 19/5. (Nguồn: AP)
Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex và vợ là Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle sau khi kết thúc lễ cưới tại nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor, Anh vào ngày 19/5. Báo cáo của công ty Nielsen cho biết, 29,2 triệu người ở Mỹ đã xem đám cưới Hoàng gia Anh trên các phương tiện truyền thông. Năm 2011, đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đã thu hút 22,8 triệu người Mỹ xem qua truyền hình. (Nguồn: Getty Images)
Ngay sau lễ cưới, trước cửa nhà nguyện St George Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle trao nhau nụ hôn trong sự reo hò chúc mừng của đám đông công chúng. (Nguồn: Reuters)
Cặp đôi trên chiếc xe Ascot Landau đi dọc đường Long Walk. (Nguồn: Reuters)
Các học viên của Học viện Không quân Mỹ ném mũ trong khi những chiếc máy bay Thunderbirds bay phía trên để chúc mừng họ nhân lễ tốt nghiệp ở Colorado Springs, Colorado, (Mỹ) vào ngày 23/5. (Nguồn: The Gazette)
Những dòng nham thạch từ núi lửa Kilauea ở Hawaii chảy vào Thái Bình Dương trên Đảo Lớn, gần Pahoa, Hawaii (Mỹ) vào ngày 21/5. Núi lửa Kilauea hoạt động mạnh từ ngày 3/5 với những dòng nham thạch là mối nguy hiểm lớn đối với người dân Hawaii và môi trường sống. (Nguồn: Getty Images)
Cận cảnh dòng nham thạch của núi lửa Kilauea ở Hawaii chảy vào Thái Bình Dương ở phía Đông Nam của Pahoa ngày 20/5. (Nguồn: Reuters)
Dòng dung nham lan chảy nhanh và phá hủy mọi thứ trên đường nó đi qua, trong đó có một ngôi nhà gần Pahoa, Hawaii, Mỹ, ngày 19/5. (Nguồn: EPA)
Những dòng nham thạch phun trào và chảy ra từ một khe nứt của núi lửa Kilauea ở Kapoho, Hawaii, Mỹ, ngày 18/5. (Nguồn: Getty Images)
Người đàn ông đứng bên trong một cabin nhìn ra thiên hà Milky Way ở thung lũng Ormont, Thụy Sỹ vào sáng sớm ngày 18/5. (Nguồn: EPA)
Nữ sinh Dakota Shrader và mẹ của em, bà Susan Davidson bị sốc sau vụ xả súng tại trường trung học Sante Fe, Texas (Mỹ) ngày 18/5. Shrader cho biết, một người bạn của cô đã bị bắn trong vụ việc. Kẻ tấn công được xác định là Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, nam sinh của trường Santa Fe. Dimitrios Pagourtzis được cho là đã dùng 2 khẩu súng ngắn lấy của bố để thực hiện vụ tấn công khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. (Nguồn: The Galveston County Daily News)
Những cầu thủ trong đội bóng chày của trường trung học Santa Fe dành phút tưởng niệm 10 nạn nhân trong vụ xả súng tại trường của họ hôm 18/5 trước khi thi đấu với đội trường trung học Kingwood Park ở Deer Park, Texas, Mỹ, ngày 19/5. (Nguồn: AP)
Cảnh sát tại hiện trường vụ va chạm giữa chiếc xe bus chở học sinh với chiếc xe tải trên Xa lộ Liên tiểu bang 80 (Interstate 80) thuộc thị trấn núi Olive, New Jersey, Mỹ vào ngày 17/5. Vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương. Chiếc xe bus đang trên hành trình đưa học sinh đi thực địa tại một địa điểm lịch sử ở New Jersey. (Nguồn: Reuters)
Một phụ nữ Hồi giáo ăn tối trong sân của một nhà thờ ở Surabaya, Indonesia, ngày 17/5, ngày đầu tiên trong tháng lễ Ramadan. (Nguồn: Getty Images)
Những tín đồ Hồi giáo thực hiện nghi lễ cầu nguyện trong ngày lễ Ramadan đầu tiên tại nhà thờ Hồi giáo quốc gia Baitul Mukarram ở Dhaka, Bangladesh, ngày 18/5. (Nguồn: Reuters)
Những bé gái trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Haiti trên đường phố Petion Ville, Port-au-Prince, Haiti, ngày 18/5. (Nguồn: Reuters)
Một trong 5 con rùa sơ sinh ở châu Phi bám trên đầu một con rùa đực tại sở thú ở Guadalajara, Mexico, ngày 17/5. (Nguồn: Getty Images)
Con chim đậu trên đầu một con nai đuôi trắng ở San Jose Villanueva, El Salvador, ngày 21/5. (Nguồn: Getty Images)
Quyết định giải tán Hạ viện được cho là bước đi được tính toán kỹ lưỡng của nữ Thủ tướng Nhật Bản nhằm thiết lập ưu thế vững chắc trên chính trường xứ sở mặt ...
Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và gặp gỡ với Thủ tướng nước chủ nhà Sanae Takaichi đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ giữa Seoul và ...
Là cuộc gặp đầu tiên ở cấp cao nhất, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Jordan tại Amman vào 8/1 được mô tả là bước ngoặt trong quan hệ giữa hai ...
Thông điệp Tổng thống Vladimir Putin chuyển tải trong cuộc gặp gỡ cuối năm cho thấy cách Moscow đánh giá cục diện toàn cầu và hàm ý chính sách của Moscow.
Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Khi nhắc về Afghanistan, người ta thường nghĩ ngay đến lực lượng cầm quyền Taliban, những mùa bầu cử biến động hay những sự can thiệp từ cường quốc bên ngoài.
Hàn Quốc đang thúc đẩy nới lỏng quy định niêm yết, triển khai tín dụng R&D bằng tiền mặt và cải tổ hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm trong mảng công nghệ sinh học.
Các nền kinh tế chuyển từ mô hình toàn cầu hóa dựa trên chi phí thấp sang chính sách công nghiệp nhà nước hỗ trợ nhằm bảo đảm nguồn cung khoáng sản thiết yếu.