Sự kiện trong tuần qua ảnh (2-8/6)

11/06/2018 06:34

TGVN. Núi lửa phun trào ở Hawaii (Mỹ) và Guatemala gây thiệt hại lớn về người và của, giải lặn Red Bull Cliff thế giới tại Mỹ, show thời trang sử dụng vật liệu tái chế ở Kenya do Liên hợp quốc tổ chức... là những sự kiện trong tuần qua ảnh được NBC News tổng hợp.

TIN LIÊN QUAN
su kien trong tuan qua anh 2 86 Sự kiện trong tuần qua ảnh (26/5 - 2/6)
su kien trong tuan qua anh 2 86 Sự kiện trong tuần qua ảnh (19-25/5)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Những luồng hơi nước bốc lên khi dòng nham thạch của núi lửa Kilauea ở Hawaii (Mỹ) chảy vào Thái Bình Dương, ngày 4/6. Kể từ khi núi lửa Kilauea bắt đầu phun trào hôm 4/5, khoảng 2.000 người đã phải đi sơ tán, hơn 600 ngôi nhà tại quận Big Island, Hawaii đã bị phá hủy. (Nguồn: Reuters)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Người dân tìm kiếm phế liệu có thể bán được tại bãi rác ở Richmond, Zimbabwe, ngày 2/6. Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay (5/6) là Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon. (Nguồn: Getty Images)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Những người phụ nữ khiêng quan tài trong đám tang của Claudia Gomez Gonzalez, 19 tuổi, ở San Juan Ostuncalco, Guatemala, ngày 2/6. Claudia Gomez Gonzales tử vong hôm 23/5 sau khi bị một đặc vụ ở Rio Bravo, bang Texas, (Mỹ) bắn vào đầu. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cảnh sát Texas đang tiến hành điều tra, trong khi đặc vụ nổ súng đã bị đình chỉ công tác. (Nguồn: EPA)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Dòng nham thạch khổng lồ từ núi lửa Kilauea phá hủy những ngôi nhà ở khu vực Kapoho, phía Đông Pahoa, Hawaii, ngày 5/6. Hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy, cảnh quan môi trường bị thay đổi vĩnh viễn và dự kiến sẽ hình thành một bờ biển mới. Các quan chức của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, không thể dự đoán khi nào vụ phun trào sẽ kết thúc. (Nguồn: Reuters)

 

su kien trong tuan qua anh 2 86
Một con bướm bay vào hàm của con cá sấu ở bờ sông Tarcoles, Tarcoles, Costa Rica, ngày 5/6, lưu vực bị ô nhiễm nặng nhất ở Trung Mỹ và là một trong những nơi bị ô nhiễm nặng nề nhất tại Mỹ Latin. (Nguồn: EPA)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Vận động viên lặn Anna Bader của Đức nhảy từ độ cao 21m trong buổi tập luyện cho Giải lặn Red Bull Cliff thế giới ở Possum Kingdom Lake, Texas, (Mỹ), ngày 31/5. (Nguồn: Getty Images)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Một người dân đi giữa những ngôi nhà bỏ hoang được che phủ bởi thảm thực vật ở Houtouwan, đảo Shengshan ở Trung Quốc vào ngày 31/5. (Nguồn: Getty Images)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Các người mẫu chờ đợi trước khi trình diễn tại một show thời trang chỉ sử dụng vật liệu tái chế và thân thiện môi trường do Liên hợp quốc tổ chức tại Kisumu, Kenya, ngày 31/5. (Nguồn: Getty Images)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Những chú hươu cao cổ cùng hướng ánh mắt để xem một vụ sinh nở hươu cao cổ con tại một sở thú ở Kolkata, Ấn Độ, ngày 7/6. (Nguồn: Getty Images)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Hình ảnh tại đám tang tập thể của 7 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ núi lửa Volcan de Fuego phun trào ở San Juan Alotenango, Guatemala, ngày 4/6. Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala (Conrad) cho biết, có 99 người thiệt mạng và hơn 200 người mất tích sau vụ phun trào ngày 3/6. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi dưới lớp tro bụi. (Nguồn: AP)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Con bò chết vì thảm họa núi lửa Fuego ở Escuintla, Guatemala phun trào vào ngày 5/6. Xác gia súc nằm la liệt khắp nơi. Hiện tại vẫn chưa có thống kê thiệt hại về kinh tế của khu vực chịu ảnh hưởng. (Nguồn: AP)
su kien trong tuan qua anh 2 86
Hình ảnh chuẩn bị cho một buổi trình diễn thời trang tại Liberty State Park ở New Jersey, Mỹ, ngày 6/6. (Nguồn: Reuters)
su kien trong tuan qua anh 2 86 Sự kiện trong tuần qua ảnh (12-19/5)

Biểu tình, bạo lực đẫm máu ở Dải Gaza phản đối việc khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem, núi lửa Kilauea ở Hawaii ...

su kien trong tuan qua anh 2 86 Sự kiện trong tuần qua ảnh (5-12/5)

Lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đích thân đón 3 tù nhân được ...

su kien trong tuan qua anh 2 86 Sự kiện trong tuần qua ảnh (27/4 - 5/5)

Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc, vụ đánh bom tự sát ở Afganistan khiến ...

Dương Liễu

(theo NBC News)