Syria: Nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham tấn công vũ khí hóa học quân chính phủ

04/12/2018 07:19

Ngày 3/12, truyền thông Trung Đông đưa tin, các phần tử khủng bố thuộc nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham, từng được biết đến là nhóm Mặt trận al-Nusra đã sử dụng phương tiện bay không người lái tiến hành các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào các lực lượng thuộc Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

TIN LIÊN QUAN
syria nhom khung bo jabhat fateh al sham tan cong vu khi hoa hoc quan chinh phu Vũ khí hóa học chia rẽ hòa đàm Syria
syria nhom khung bo jabhat fateh al sham tan cong vu khi hoa hoc quan chinh phu Mỹ: Nga không được can thiệp vào hiện trường vụ tấn công hóa học tại Aleppo

Nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham được cho là đã có trong tay 100 phương tiện bay không người lái thông qua một thương gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo một số nguồn tin sở tại yêu cầu giấu tên, những máy bay không người lái trên được vận chuyển từ thành phố Harem, vốn nằm sát biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ, tới một cơ sở của phiến quân ở thị trấn Ma'arrat Misrin. Số máy bay không người lái này đã được bàn giao cho những phần tử khủng bố người Morocco và Libya.

syria nhom khung bo jabhat fateh al sham tan cong vu khi hoa hoc quan chinh phu
Những thiết bị bay không người lái bị quân đội Nga bắn hạ ở Latakia, phía Tây Syria. (Ảnh tư liệu - Nguồn: Quân đội Nga)

Nguồn tin trên nêu rõ: “Những phần tử khủng bố đang làm việc dưới sự giám sát của một chuyên gia người Anh để cải tiến những máy bay không người lái này, giúp chúng trở nên nhẹ hơn và có thể mang theo những quả đạn pháo cỡ nhỏ chứa những chất độc hóa học.

Trước đó, có thông tin cho rằng các chuyên gia Pháp đã tới Idlib để giúp nâng cấp các tên lửa của các nhóm phiến quân Takfiri được các thế lực nước ngoài bảo trợ, và cho các chất độc hóa học vào các tên lửa này.

syria nhom khung bo jabhat fateh al sham tan cong vu khi hoa hoc quan chinh phu CIA sẽ dùng máy bay không người lái tấn công nhóm khủng bố tại Libya

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết sẽ sử dụng các máy bay không người lái xuất phát từ căn cứ quân ...

syria nhom khung bo jabhat fateh al sham tan cong vu khi hoa hoc quan chinh phu ​IS nhận thực hiện vụ tấn công ở Bỉ làm 3 người thiệt mạng

Ngày 31/5, hãng tin Amaq có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố, nhóm khủng bố ...

syria nhom khung bo jabhat fateh al sham tan cong vu khi hoa hoc quan chinh phu Tây Ban Nha: Nhóm khủng bố đã chế tạo 100kg thuốc nổ TATP

Ngày 14/9, một tờ báo ở vùng Catalonia của Tây Ban Nha cho biết nhóm khủng bố gây ra loạt vụ tấn công đẫm máu ...

(theo Press TV, TTXVN)